Ước Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Đầy Đủ Tiết Kiệm Dễ Hiểu

Với mong muốn của hầu hết các gia đình Việt Nam hiện nay, xây nhà cấp 4 chính là lựa chọn phù hợp nhất khi chúng ta muốn xây dựng cho một căn nhà với giá thành hợp lý mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người trong ngành xây dựng, hoặc đây là lần đầu tiên xây dựng nhà thì việc tính toán và đo lường các chi phí sẽ không hề dễ dàng. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói tiết kiệm để bất kì ai cũng có thể áp dụng được!

Một số yếu tố tác động đến chi phí xây nhà cấp 4

chi-phi-xay-nha-cap-4-1

Để có thể xây dựng được một căn nhà cấp 4, cần rất nhiều yếu tố. Chính vì thế, giá thành xây dựng cũng sẽ bị ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố cơ bản có thể kể đến như:

Vị trí mặt đất

Vị trí mặt đất xây dựng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới giá cả bao gồm: nền đất yếu hay mềm, đất mặt tiền hay trong hẻm, nhà cấp 4 có một mặt tiền hay có hai mặt tiền,…

Phụ thuộc vào loại hình kiến trúc của ngôi nhà

Kiến trúc hiện đại hay cổ điển, xây nhà tạm thời hay kiên cố. Bởi lẽ xây được một căn nhà theo phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và nguyên liệu để tạo đường nét hoa văn so với một căn nhà hiện đại. Tương tự như vậy, một căn nhà xây kiên cố sẽ cần phải đầu tư vào phần móng, tường, nguyên vật liệu nhiều hơn để tạo ra phần khung vững chãi hơn là một căn nhà tạm thời.

Thời điểm xây dựng nhà

Mùa khô hay mùa mưa, nhân công tăng hay giảm. Vào mùa mưa, quá trình xây dựng sẽ bị ngắt quãng, việc xây dựng cũng khó khăn hơn, giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch so với mùa khô.

Giá vật liệu

Giá vật liệu tại nơi bạn sống cũng sẽ ảnh hưởng tới giá xây nhà cấp 4.

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bạn ở thời điểm xây dựng, cũng như giá thành trên thị trường để có những lựa chọn về vật tư, nhân công khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên tìm hiểu giá xây dựng phần thô trước khi tiến hành thi công.

Tham khảo: Xây Nhà Cấp 4 Khoảng 150 Triệu Cần Lưu Ý Những Vấn Đề Gì?

Phương pháp giúp dự toán chi phí xây nhà cấp 4

chi-phi-xay-nha-cap-4-2

Có 3 phương pháp dự toán chi phí xây dựng phổ biến thường được sử dụng:

Tham khảo công trình xây dựng tương đương

Bạn có thể tham khảo công trình xây dựng tương đương sau đó quy ra giá trị công trình mà mình sắp thi công, tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là hệ số sai khá lớn, vì mỗi công trình đều có sự khác biệt riêng nên dự toán chi phí khó chính xác.

Phương pháp bóc tách dự toán trên tổng khối lượng

Phương pháp này có độ chính xác cao, tuy nhiên gia chủ sẽ mất thêm phí thuê người dự toán, thường vào khoảng 0,02% trên tổng giá trị dự toán.

Khoán gọn theo số mét vuông xây dựng công trình

Phương pháp này thường được sử dụng vì khá đơn giản mà độ chính xác lại tương đối cao. Chỉ cần tính tổng số mét vuông cần xây dựng và nhân đơn giá của đơn vị thiết kế xây dựng.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 hợp lý

chi-phi-xay-nha-cap-4-3

Cách tính giá nhà cấp 4 theo công thức hệ số:

 • Phần móng
  • Chi phí xây nhà trọn gói móng đơn: chi phí đã bao gồm trong đơn giá
  • Chi phí xây nhà cấp 4 móng cọc: chi phí chiếm 30% diện tích mặt bằng
  • Chi phí xây nhà cấp 4 móng băng một phương: chi phí chiếm 50% diện tích mặt bằng
  • Chi phí xây nhà cấp 4 móng bằng 2 phương: tính 70% diện tích nền.
  • Chi phí xây nhà cấp 4 móng bè: 100% diện tích mặt bằng
 • Phần sàn
  • Chi phí phần diện tích có mái che: 100% tầng 1,2,3
  • Chi phí phần diện tích không có mái che: 50% sân phơi, sân thượng
 • Phần mái
  • Chi phí mái tôn: 30%
  • Chi phí mái ngói với khung kèo sắt: 70%
  • Chi phí mái ngói đổ bê tông cốt thép: 100%
 • Phần sân và cầu thang
  • Chi phí phần sân trước và sân sau: 50%
  • Chi phí khu vực diện tích cầu thang: 100%

Công thức:

 • Tổng chi phí = chi phí móng cọc + chi phí thô và thành phẩm
 • Công thức tính chi phí xây dựng móng cọc: (Đơn giá × số lượng cọc × chiều dài cọc) + chi phí thi công cọc + (hệ số × diện tích × đơn giá)
 • Công thức chi phí cấu trúc thô và vật liệu hoàn thiện: Tổng diện tích (tính theo hệ số) x đơn giá

Xem ngay: Xây Nhà Cấp 4 Giá 70 Triệu Tiết Kiệm Chi Phí tại https://bestnoithat.com/xay-nha-cap-4-gia-70-trieu/

Báo giá thi công nội thất khi xây nhà cấp 4 trọn gói

Các chi phí kể trên vẫn chưa phải là giá xây nhà cấp 4 trọn gói. Sau khi xây xong nhà, bạn cần phải mua nội thất và sẽ tiêu tốn thêm một khoản tiền nữa. Tham khảo bảng giá nội thất cơ bản sau (ngân sách tiết kiệm):

Bảng kê các chi phí nội thất và vật dụng cần thiết

STT

Vật dụng

Giá cả

1 Giường 2.000.000đx2=4.000.000đ
2 Tủ quần áo 1.500.000đx2=3.000.000đ
3 Sofa phòng khách 6.000.000đ
4 Bộ bếp 2.000.000đ
5 Tủ bếp 1.500.000đ
6 Tivi 7.000.000đ
7 Tủ lạnh 4.000.000đ
8 Tủ thờ 6.000.000đ
9 Bàn ghế ăn 2.500.000đ
10 Bàn ghế làm việc 1.000.000đ
11 Nội thất nhà vệ sinh 2.500.000đ
12 Nội thất phòng tắm (bao gồm vòi sen, máy nước nóng) 3.200.000đ
13 Bồn rửa chén, bồn rửa mặt 1.500.000đ
Tổng cộng 44.200.000đ

Một số lưu ý khi xây nhà cấp 4

chi-phi-xay-nha-cap-4-4

Lập kế hoạch kỹ càng trước khi bạn xây dựng nhà

Không chỉ là xây dựng nhà mà khi thực hiện bất kì công việc gì, bạn cũng cần lên kế hoạch và tính toán cụ thể, rõ ràng để dễ dàng đạt được mục tiêu. Khi có ý định xây dựng nhà, việc đầu tiên bạn cần phải làm là dự trù kinh phí. Đừng nhầm lẫn với chi phí của cả toàn bộ công trình mà hãy phân nhỏ chi phí của mỗi đối tượng cụ thể, sau đó mới tính tổng tất cả chi phí. Để kết quả tính toán được chính xác, bạn nên khảo sát giá cả thực tế trên thị trường, tham khảo ý kiến ​​từ bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm trong việc xây nhà cấp 4 giá rẻ.

Chú ý tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công

Để tiết kiệm chi phí xây dựng thì việc quan trọng nhất là lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Sau khi tham khảo giá cả trên thị trường, bạn nên tìm đến đơn vị thi công vừa uy tín, chất lượng tốt, lại có giá cả hợp lý. Hơn nữa, để đảm bảo đội thợ thi công giỏi, bạn nên đi khảo sát thực tế về các công trình mà đơn vị đó từng thi công.

Xác định rõ mục đích sử dụng

Theo mục đích của từng gia chủ – nhà cấp 4 làm không gian ở hoặc cho thuê, buôn bán… Mỗi mục đích sử dụng sẽ có phương thức thiết kế riêng. Ví dụ xây nhà cấp 4 để ở thì thiết kế phong cách không gian mở phù hợp với mong muốn của các thành viên trong gia đình. Nếu phục vụ mục đích kinh doanh thì hãy thiết kế sao cho phù hợp với loại hình kinh doanh.

Chia sẻ một số mẫu nhà cấp 4 giá rẻ, được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí mà vẫn hiện đại cho bạn tham khảo, lựa chọn:

chi-phi-xay-nha-cap-4-6
Mẫu nhà thiết kế mái Thái cấp 4 mái này khá được ưa chuộng gần đây. Đặc biệt diện tích phần sân lớn có thể bố trí làm khu vực đỗ xe tiện nghi

 

chi-phi-xay-nha-cap-4-7
Với gam màu trắng kết hợp với tông nâu trầm, thiết kế nhà cấp 4 hiện đại này mang lại cảm giác thư thái, tự nhiên. Phần sân vườn lớn kết hợp nhiều cây xanh tạo không gian sống lý tưởng

 

chi-phi-xay-nha-cap-4-8
Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế theo phong cách hiện đại lại sang trọng. Phần sân vườn rộng tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho các gia đình

 

chi-phi-xay-nha-cap-4-9
Kết hợp phong cách kiến trúc nhà cấp 4 có gác lửng và vườn hoa cây cảnh trong nhà là mẫu nhà rất được yêu thích hiện nay

 

chi-phi-xay-nha-cap-4-10
Nhà cấp 4 có gác lửng mái Thái với cấu trúc đơn giản. Phần mái thái dốc thoát nước tốt, tổng thể căn nhà nhìn chung rất gọn gàng và ấn tượng

 

chi-phi-xay-nha-cap-4-11
Nhà cấp 4 có gác lửng mái bằng, thiết kế mái bằng nên có độ dốc thấp, chịu được áp lực của gió bão, kết cấu vững chắc, tiết kiệm chi phí xây dựng hơn so với mái Thái

Best Nội Thất – Nhà thầu thi công nhà cấp 4 giá rẻ uy tín

Best Nội thất là công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà đẹp tại Hà Nội. Công ty bao gồm đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia trang trí nội thất có nhiều năm nghiệm hoạt động sâu rộng trên toàn quốc. Với phương châm “Uy tín, Minh bạch, Nhanh chóng, Kịp thời”, công ty đã và đang là người bạn đồng hành cùng quý khách trên hành trình kiến tạo mới. 

Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Best Nội Thất theo các thông tin dưới đây ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

 

Xây dựng nhà cửa là một công việc không hề dễ dàng, nhất là với những gia chủ lần đầu có ý định xây nhà hoặc chưa hiểu rõ về kiến ​​thức xây dựng. Với cách tính chi phí xây nhà cấp 4 tiết kiệm được nêu chi tiết ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn đặt nền móng vững chắc cho việc xây dựng cho ngôi nhà của mình trong tương lai.

Tìm hiểu thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page