Kinh Nghiệm Sửa Nhà Cấp 4 Đẹp Tiết Kiệm Mọi Chi Phí

Ngày nay nhu cầu sửa nhà trọn gói ngày càng cao, ai cũng mong muốn không gian sống của mình trở nên đẹp hơn, mới hơn và khác biệt hơn. Nếu ngôi nhà của bạn đang cần sửa chữa, nâng cấp thì hãy tham khảo những kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 sau đây, hy vọng có thể mang lại nhiều thông tin bổ ích để giúp bạn tân trang lại ngôi nhà của mình.

sua-nha-cap-4-1

Khi nào nên sửa nhà cấp 4?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta phải sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thay vì xây mới, dưới đây là một số lý do chính mà ngôi nhà cần phải được sửa sang:

 • Gia đình cần mở rộng vì họ muốn có thêm không gian rộng rãi để sinh hoạt, cất giữ đồ đạc hoặc có thêm thành viên mới trong nhà.
 • Nhà cũ đã dột nát, kết cấu móng bắt đầu yếu đi, bạn muốn nâng cao tuổi thọ cho ngôi nhà mà chưa có tiền xây nhà mới thì sửa nhà cấp 4 là giải pháp phù hợp nhất ngay lúc này này.
 • Ngay cả nhà cấp 4 cũng có nhiều dấu hiệu hư hỏng khi bạn vẫn muốn giữ lại móng, dầm, sàn, mái để sử dụng lại.
 • Muốn thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà và muốn trang trí lại một số không gian.

sua-nha-cap-4-2

Những điều cần chuẩn bị khi sửa chữa nhà cấp 4

Hầu hết các khách hàng có nhu cầu sửa chữa nhà cấp 4 chỗ đều không biết nhiều về sửa chữa và các thông tin liên quan, dẫn đến không chuẩn bị đầy đủ và gặp nhiều rắc rối về sau.

Vì vậy, những điều cần chuẩn bị khi sửa nhà cấp 4 hiệu quả và tiết kiệm dưới đây

 • Kiểm tra cấu trúc ngôi nhà cũ: Trước khi bắt tay vào sửa nhà cấp 4, bạn cần kiểm tra kết cấu nhà cũ xem có bị hư hỏng gì không và mức độ ra sao. Đồng thời kiểm tra tình trạng của kết cấu móng, dầm sàn và mái.
 • Công tác chuẩn bị khi sửa nhà: Một kế hoạch hoàn chỉnh bao gồm kinh phí chuẩn bị, chi phí dự phòng và các bộ phận sửa chữa và nâng cấp. Đặc biệt, hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức vững chắc về xây dựng và sửa chữa nhà cấp 4, cách tính toán chi phí, cách giám sát công trình và nghiệm thu.
 • Thuê dịch vụ sửa nhà cấp 4 uy tín: Để an toàn, bạn nên tìm đến dịch vụ sửa chữa, tân trang nhà cấp 4, họ có đội ngũ thiết kế, kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm để sửa chữa nhà cấp 4, giải pháp, thi công hiệu quả hơn để có thể nâng cấp ngôi nhà của bạn.

 

sua-nha-cap-4-3

Tham khảo thêm: Báo Giá Chi Phí Xây Nhà Trọn Gói Chi Tiết Nhất 2022 Mới Nhất

Báo giá chi phí sửa nhà cấp 4

Căn nhà cấp 4 50m2 xuống cấp chắc hẳn bạn sẽ tò mò không biết sửa nhà hết bao nhiêu tiền? Cũng dễ hiểu thôi vì sửa chữa nhà, xây nhà là công việc quan trọng của mỗi chủ đầu tư. Để có thể đưa ra dự toán chi phí sửa nhà cấp 4 diện tích 50m2 cách tính cụ thể dễ thực hiện qua nội dụng dưới đây.

Điển hình khi sửa chữa nhà cấp 4 bao gồm các hạng mục như đục phá và thay sàn, tháo trần nhựa cũ thay vào đó là hệ thống trần thạch cao trang trí mới và hệ thống trần lửng, thay thế hệ thống cửa chính, cửa các phòng chức năng.… tùy sự lựa chọn, ngân sách của nhà đầu tư. Ngoài ra, gia cố sàn giả, thay thế cầu thang…

Sau khi đã xác định rõ các hạng mục cần sửa chữa nhà cấp 4 50m2, bạn có thể thực hiện cách tính chi phí sửa nhà cực đơn giản được nhiều chủ đầu tư áp dụng như sau:

 • Do hệ thống tường cũ hư hỏng nhiều, bạn phải sửa chữa, thậm chí phải cạo hết lớp sơn đi để trát lại, chi phí sửa chữa tường cũ hư hỏng khoảng 4.000.000 đồng. Lăn sơn lại toàn bộ căn nhà 4 tầng diện tích cụ thể là 50m2 ước tính khoảng 8.000.000đ.
 • Thay thế hệ thống điện nước của ngôi nhà cấp 4 với chi phí ước tính khoảng 50m2, đơn giá vật tư và nhân công khoảng 10.000.000 đồng. Ngoài ra, khi sửa nhà cấp 4 diện tích 50m2 cần thực hiện dự toán nâng nền nhà lên cao 30cm, chi phí cụ thể ước tính khoảng 6.500.000 đồng. Tiếp theo là đến công tác cán và ốp lát cho ngôi nhà 4 tầng 50m2 với chi phí nhân công và vật tư ước tính khoảng 15.500.000 đồng. Khi chủ nhà quyết định thay trần cũ bằng trần thạch cao trang trí, chi phí ước tính khoảng 8.500.000 đồng.
 • Nếu bạn muốn thay thế hệ thống mái tôn cũ đã xuống cấp của mình bằng một hệ thống mái tôn mới thì chi phí ước tính khoảng 11.000.000 đồng. Đối với nhà vệ sinh, chi phí ước tính khoảng 5.000.000 đồng nếu ốp gạch mới thay cho hệ thống gạch cũ. Chi phí lắp ráp thiết bị điện nước cho căn nhà cấp 4 khoảng 12.000.000 đồng.

Vì vậy, đối với công trình nhà cấp 4 trên 50m2 cần sửa chữa thì ước tính tổng chi phí sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng rơi vào khoảng 70.000.000 đến 100.000.000 đồng. Tuy nhiên, mức chi phí trên chỉ là tham khảo, vì chi phí sửa nhà cấp 4 50m2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá vật tư trên thị trường, vị trí nhà, cách chọn kiểu dáng, nhà thầu…

sua-nha-cap-4-4

Tham khảo: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sửa Nhà Chung Cư Kèm Bảng Báo Giá Chi Tiết

Chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Những kinh nghiệm để sửa nhà cấp 4 đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí cho gia đình, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trong các khâu xây dựng cơ sở hạ tầng và kết cấu. Vì vậy việc chuyển đổi một ngôi nhà cấp 4 cũ thành nhà có gác lửng, nhà cấp 4 thành nhà vườn, nhà ống, nhà phố là điều không hề đơn giản.

Đối với việc cải tạo nhà cấp 4 cũ, trước khi thiết kế thi công gia đình cần tham khảo kỹ lưỡng và đưa ra các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ:

 • Trước hết khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4 bạn cần kiểm tra xem kết cấu nhà cấp 4 cũ có bị hư hỏng không, kết cấu dầm, sàn, móng, mái hiện nay như thế nào.
 • Đối với những ngôi nhà có kết cấu kiên cố, chắc chắn, không xuống cấp thì khi sửa chữa nhà chỉ cần dùng cột chống làm điểm mốc. Ngôi nhà cần tận dụng thiết kế như một căn phòng so với mặt đất. Tuy nhiên, các hộ gia đình cũng nên thuê đội ngũ thiết kế và kỹ thuật thi công để cải tạo nhà cấp 4 cũ một cách an toàn và dễ dàng cho phù hợp với công năng khi sử dụng và sở thích của mình.
 • Cửa sổ, cửa chính cần phải đổ một lớp chịu lực tốt để có thể sử dụng an toàn trong quá trình thi công và sử dụng được lâu dài, các gia đình cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt sao cho thuận lợi tránh làm vướng nền và hệ thống điện trong nhà.
 • Để ngôi nhà luôn tạo sự thông thoáng, mát mẻ, các gia đình nên chú ý làm thông gió, cửa sổ mái để thông gió ra bên ngoài.
 • Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu nhà cấp 4 lớp sơn tường nhà bị bong tróc, nếu muốn sơn lại màu mới thì cần cạo sạch lớp sơn cũ trên tường, rồi sau đó mới sơn nhà và sơn chống thấm, chống ẩm, chống nóng.
 • Nếu gia đình muốn thêm diện tích ở và sử dụng nhà thì có thể lựa chọn cải tạo nhà, lựa chọn xây thêm gác lửng, cơi nới, cải tạo nhà cấp 4.

 

sua-nha-cap-4-5

Đọc Thêm: Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói tiết kiệm chi phí ngay tại đây.

Những lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà cấp 4

Đối với sửa chữa nhà cấp 4 cần lưu ý những vấn đề sau :

Xử lý tường bên ngoài

Nếu ngôi nhà tầng 4 của bạn gặp các vấn đề như nứt, bong tróc sơn, bám bẩn ở tường ngoài do thời gian thi công quá lâu hoặc do công nghệ thi công lạc hậu thì việc xử lý tường ngoài là vô cùng cần thiết. Đây là một công trình khá đơn giản đối với một đơn vị chuyên tu sửa căn nhà cấp 4 cũ.

Đập bỏ những bức tường bất hợp lý

Khi trang trí tầng 4 cũ, đặc biệt là tầng 4 theo phong cách xây dựng cũ – hãy quan tâm đến những bức tường, loại bỏ những mảng tường không cần thiết, giúp không gian nhà trở nên thoải mái, rộng rãi hơn. Cầu kiểm tra rất kỹ kết cấu của ngôi nhà cấp 4 để tránh ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu chung của ngôi nhà.

Thiết kế vách ngăn phòng ngủ

Để sửa nhà cấp 4 đẹp và ngăn chia thêm các phòng ngủ cần chú ý chọn phòng có gió và ánh sáng tự nhiên để tạo sự thoải mái. Vì là không gian nghỉ ngơi nên có tác động rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần:

 • Việc cải tạo sửa nhà cấp 4 thêm gác lửng của mẫu nhà cấp 4 cần được xem xét dựa trên khả năng chịu lực của nền cũ.
 • Nên cải tạo, sửa chữa nhà cấp 4 vào những tháng trời ít mưa để tránh thấm dột, ẩm thấp – ảnh hưởng đến tiến độ công trình.
 • Việc lập một kế hoạch cụ thể cho việc sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 sẽ giúp bạn nắm được những việc cần xây dựng.
 • Hãy lựa chọn đơn vị bảo trì sửa chữa nhà cấp 4 có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín để đảm bảo công việc bảo trì, cải tạo được diễn ra hiệu quả và đúng tiến độ.

sua-nha-cap-4-6

Gợi ý: 69+ mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại tại https://bestnoithat.com/phong-ngu-dep/

Trên đây là những kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 đẹp và tiết kiệm chi phí. Hy vọng bài viết này sẽ đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi chuẩn bị cho sửa chữa ngôi nhà của mình thêm mới mẻ khang trang hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page