Top 29+ Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 1 Trệt 2 Lầu Hiện Đại Sang Xịn 2022

Nhà phố 1 trệt 2 lầu luôn là một trong các loại nhà được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây nhất. Hãy cùng với bài viết bên dưới đây tìm hiểu về các mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu đang thịnh hành nhất hiện nay nhé.

Quy chuẩn thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu mà bạn nên biết

Nhà phố 1 trệt 2 lầu luôn là một sự lựa chọn hàng đầu được nhiều người lựa chọn nhất trong thời gian qua. Bởi đây là kiểu nhà phố đẹp vừa hiện đại lại tiện nghi, đáp ứng được nhiều công năng sử dụng đối với các gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng các mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng thì đừng bỏ qua các quy chuẩn phổ biến trong quá trình thiết kế và xây nhà trọn gói. Để từ đó tránh được các rủi ro trong quá trình xây dựng.

 • Diện tích các lô đất có nhà ở liền kề nhau chiều rộng không nhỏ hơn 4,5m. Và diện tích không nhỏ hơn 45m2.
 • Các tiêu chuẩn về tầm nhìn: Tầm nhìn thông thoáng và không bị hạn chế
 • Khoảng lùi tối thiểu tại các mặt tiền nên được rộng rãi và mở rộng diện tích hơn
 • Chiều cao của công trình và chiều rộng của lộ giới cần được thiết kế hợp lý. Không quá cao và không quá rộng.
 • Khi thiết kế mặt đứng cho tòa nhà 1 trệt 2 lầu nên cần đảm bảo các nguyên tắc như:
 • Xác định được số tầng và chiều cao cụ thể của các tầng
 • Phải có kiến trúc phù hợp và đảm bảo hoà hợp giữa các tầng với nhau
 • Phần mái và phần nhà cần được thực hiện một cách hoà hợp nhất để có thể cùng nằm trong khu vực thống nhất
 • Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trên ngôi nhà của bạn
 • Đảm bảo hệ thống kỹ thuật hạ tầng được đồng nhất với nhau
 • Chú ý đến khoảng cách giữa ngôi nhà với mặt đường. Đảm bảo cho chiều rộng không nhỏ hơn 4m.

 

mau thiet ke nha pho 1 tret 2 lau 1

Điểm vượt trội của phong cách thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu

Nhà phố 1 trệt 2 lầu ngày nay đang càng được sử dụng nhiều trong đời sống. Với khá nhiều ưu điểm vượt trội nên kiểu nhà này cực kỳ được yêu thích. Những ưu điểm của mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu này khá phù hợp với diện tích nhà của các gia đình hiện đang có.

Nếu diện tích đất mà bạn đang có khá nhỏ, hẹp thì mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu này chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Kiểu nhà này có diện tích khá phù hợp với nhiều gia đình có đông đảo thế hệ cùng sinh sống trong cùng một mái nhà. Mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng sẽ đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sử dụng cũng như các công năng của người dùng một cách tốt nhất.

Khi xây nhà phố 1 trệt 2 lầu, điểm đặc biệt là chúng ta có thể lựa chọn được các mẫu mã vô cùng đa dạng để xây dựng. Đây cũng là một trong các ưu điểm hàng đầu mà mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu mang đến. Tuỳ thuộc vào các công năng cũng như là mục đích sử dụng tại các gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất.

nha-pho-1-tret-2-lau-1

Ngoài ra, chi phí để có thể xây dựng được các mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu đẹp lại khá phải chăng. Tuỳ theo mức độ điều kiện và đầu tư của các gia đình mà chúng ta sẽ có mức giá cả phù hợp nhất. Mỗi mẫu thiết kế sẽ linh hoạt để có thể trở thành sự lựa chọn đối với các gia đình không có quá nhiều chi phí trong quá trình xây dựng.

Đọc thêm: Top 79+ Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng Đẹp Hiện Đại Nhất Hợp Xu Hướng

Cập nhật báo giá xây nhà 1 trệt 2 mới nhất 2022

Đơn giá xây dựng trên 1 mét vuông

 • Đơn giá xây dựng phần thô sẽ dao động từ 3. 000.000 VNĐ đến 3.200.000 VNĐ/ 1m2
 • Đơn giá cho nhân công hoàn thiện từ 1.000.000 VNĐ/ 1m2
 • Đơn giá để xây dựng hoàn thiện công trình sẽ bao gồm 3 mức giá khác nhau:
 • Gói thông dụng từ 5.000.000 VNĐ / 1m2 xây dựng.
 • Gói khá từ 5.500.000 VNĐ/ 1 m2 xây dựng.
 • Gói tốt từ 6.150.000 VNĐ/ 1m2 xây dựng.

Cách tính diện tích xây dựng

Muốn biết cách chính xác nhất của các chi phí xây nhà phố 1 trệt 2 lầu là bao nhiêu thì chúng ta cần phải biết cách tính diện tích xây dựng cụ thể như thế nào:

Tầng hầm

 • Hầm có độ sâu < 1.5m sẽ được tính 150% diện tích.
 • Hầm có độ sâu < 1.7m sẽ được tính 170% diện tích.
 • Hầm có độ sâu < 2.0m sẽ được tính 200% diện tích.
 • Hầm có độ sâu lớn > 3.0m sẽ được tính theo đặc thù riêng của từng dự án.

Móng

 • Đối với phần móng đơn sẽ được tính 15% diện tích.
 • Đối với phần móng cọc sẽ được tính 30% diện tích.
 • Đối với băng đơn sẽ được tính 50% diện tích.

Mái

 • Đối với mái bê tông cốt thép: không lát gạch sẽ bằng 50% diện tích của mái.
 • Đối với loại lát gạch sẽ bằng 60% diện tích của mái.
 • Đối với mái ngói vì kèo sắt sẽ bằng 60% tổng diện tích nghiêng của mái
 • Đối với mái bê tông dán ngói sẽ bằng 85% tổng diện tích nghiên của mái
 • Đối với mái tôn sẽ bằng 30% tổng diện tích của mái.

Sân

 • Đối với sân có diện tích dưới 20m2 sẽ được tính 100% diện tích.
 • Đối với sân có diện tích dưới 40m2 sẽ được tính 70% diện tích.
 • Đối với sân có diện tích trên 40m2 sẽ được tính 50% diện tích.

Xem thêm: [Giải Đáp] Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 1 Trệt 1 Lầu Chất Lượng

Tham khảo 79+ mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu đẹp

Nhà 1 trệt 2 lầu luôn nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các khách hàng gần xa. Nếu bạn đang còn phân vân thì dưới đây là một số các mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu được sử dụng nhiều nhất mà mọi người có thể tham khảo qua.

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu mái thái

Một mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu nhận được khá nhiều sự yêu thích đến từ các khách hàng đó chính là mẫu thiết kế mái thái. Hầu hết hộ dân đều yêu thích cách thiết kế mái thái bởi sự hiện đại, độc đáo và sang trọng đến từ phong cách thiết kế này. Không gian của nhà 1 trệt 2 lầu mái thái nên được kết hợp với nhiều cây xanh và gam màu sáng. Từ đó mới có thể mang đến được không gian sinh hoạt thoải mái và sáng sủa nhất dành đến cho các thành viên trong gia đình.

nha-pho-1-tret-2-lau-2

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu mái bằng

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng và mái bằng luôn là một trong các kiểu thiết kế được ưa chuộng bậc nhất. Mái bằng thường xuyên được sử dụng để tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ dành đến cho những thành viên bên trong nhà. Bên cạnh đó là sự tiện lợi và hiện đại trong cách thiết kế không gian. Hầu hết các gia đình có nhiều thành viên sinh sống đều lựa chọn hình thức nhà phố 1 trệt 2 lầu này.

nha-pho-1-tret-2-lau-3

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu lệch tầng

Nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng rất được ưa chuộng bởi sự tiện lợi. Bên cạnh đó khi được kết hợp với sự độc đáo trong cách thiết kế lệch tầng càng làm cho không gian của ngôi nhà được mở rộng nhiều hơn. Chính không gian mở này đã làm toát lên được sự hiện đại, trẻ trung của mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu này. Không gian nên được bố trí một cách tối giản nhất để mang đến được sự thông thoáng cho ngôi nhà. Màu sắc sử dụng nên là các gam màu sáng.

nha-pho-1-tret-2-lau-4

Mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu sân thượng

Lại là một mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu được khá nhiều các khách hàng lựa chọn nửa. Đó chính là kiểu nhà ống 1 trệt có 2 lầu và sân thượng. Mỗi một gia đình đều muốn có một chiếc ban công nhỏ để có thể trồng được rau xanh sử dụng. Thì đây chính là một trong các phương pháp thiết kế và xây dựng hữu hiệu nhất. Màu kem, màu nâu hoặc nâu nhạt là những tone màu phù hợp nhất đối với phong cách thiết kế nhà này.

Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 1 tum

Xây nhà phố 1 trệt 2 lầu có 1 tum cũng đã không còn quá xa lạ đối với các khách hàng trong thời gian gần đây. Hầu hết các khách hàng đều yêu thích lối thiết kế độc đáo này. Căn nhà của chúng ta sẽ được thoáng hơn, rộng rãi hơn để có thể mang đến được sự tiện nghi và thoải mái nhất trong quá trình sử dụng. Tone màu nên được sử dụng trong lối thiết kế này nên sử dụng các tone màu trẻ trung và hiện đại là hợp nhất.

Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu hiện đại

nha-pho-1-tret-2-lau-5

Nhà phố 1 trệt 2 lầu hiện đại luôn là một kiểu nhà basic nhưng lại nhận được khá nhiều sự yêu thích đến từ cộng đồng những người mê nhà đẹp. Căn nhà của bạn sẽ càng được hiện đại hơn nếu được tích hợp các không gian lại với nhau. Bên cạnh đó là nên đặt nhiều cây xanh trong nhà để mang đến cảm giác như được hòa mình cùng với thiên nhiên. Điều này còn có thể giúp cho căn nhà của bạn được thông thoáng và mát mẻ hơn đấy.

Tham khảo: 99+ Mẫu Nhà Phố 1 Tầng Được Yêu Thích 2022 tại đây https://bestnoithat.com/xay-nha-pho-1-tang/

Đơn vị chuyên thiết kế xây dựng nhà phố hàng đầu

Best Nội Thất là một đơn vị hàng đầu tại Hà Nội chuyên nhận thiết kế và thi công nhà phố. Đối với các kiểu nhà phố 1 trệt 2 lầu này, Best Nội Thất chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng bởi những sự hiện đại và nổi bật đến từ lối thiết kế độc đáo.

Best Nội Thất với quy trình xây nhà phố 1 trệt 2 lầu đạt chuẩn. Vậy nên chất lượng công trình của đơn vị luôn được đánh giá cao. Bên cạnh đó là ,mức giá khá phải chăng, một chế độ bảo hành tốt nên hầu hết khách hàng đều tìm tới Best Nội Thất để có thể chọn lựa cho mình được một thiết kế nhà sang- xịn – mịn nhất.

Trên đây là một số các thông tin có liên quan đến dịch vụ thiết kế và xây dựng nhà phố 1 trệt 2 lầu mà các khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng rằng chúng hữu ích và sẽ giúp mọi người lựa chọn được một mẫu thiết kế phù hợp nhất với gia đình mình nhé.

Tìm hiểu thêm: Top 899+ Mẫu Nhà Vườn Đẹp Rẻ Hiện Đại Không Thể Bỏ Qua

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page