Báo Giá Xây Dựng Nhà Xưởng Công Nghiệp Uy Tín Giá Tốt Hiện Nay

Xây dựng nhà xưởng là một trong các công việc khá quan trọng đối với những doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Chính vì thế mà vấn đề về báo giá xây dựng nhà xưởng cũng nhận được nhiều sự quan tâm đến từ khách hàng. Hãy cùng bài viết bên dưới đây tìm hiểu về các báo giá chi tiết nhất cho quá trình xây công xưởng là như thế nào nhé!

Lợi ích của việc xây nhà xưởng

Một số các lợi ích của việc xây nhà xưởng hiện nay mà mọi người có thể tham khảo như:

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Đơn giá xây dựng nhà xưởng luôn là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu mà mọi người thường xuyên quan tâm đến. Khi thiết kế nhà theo phong cách nhà xưởng này sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư. Nếu bạn là một chủ thầu và có khá nhiều đồ đạc dụng cụ cần được chuyển vào kho. Thì việc thuê một nhà xưởng bên ngoài sẽ mất rất nhiều chi phí. Trong khi đó, giá xây dựng nhà xưởng lại khá phải chăng nên việc xây dựng sẽ giúp chủ thầu tiết kiệm được rất nhiều chi phí về đầu tư.

xay-dung-nha-xuong-1

Linh hoạt sử dụng

Xây dựng công xưởng một cách hợp lý sẽ giúp cho chúng ta linh hoạt hơn trong việc sử dụng nhà xưởng. Đây là một yếu tố khá quan trọng và cần thiết. Nếu hết hợp đồng cho thuê thì chúng ta sẽ mất thời gian để gia hạn thêm một hợp đồng mới. Vậy nếu bạn có một nhà xưởng riêng thì sẽ giúp thoải mái và linh hoạt hơn rất nhiều trong quá trình sinh hoạt và sử dụng đấy.

xay-dung-nha-xuong-2

Tránh sự biến động giá cả

Các đơn giá xây dựng nhà xưởng thường xuyên biến động theo thời giá. Vậy nên việc thiết lập một nhà xưởng riêng sẽ giúp tránh được sự biến động về giá cả một cách tốt nhất. Bên cạnh đó có thể tiết kiệm được một số mức chi phí cho vấn đề này. Và chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng về sự biến động về giá xây dựng công xưởng trên thị trường mỗi năm.

xay-dung-nha-xuong-3

Bảo quản an toàn sản phẩm

Khi xây dựng nhà xưởng thì một trong các lợi ích mà chúng ta nhận thấy nữa đó chính là có thể bảo quản an toàn sản phẩm được tốt hơn. Bên cạnh đó, một nhà xưởng tốt có thể giúp lưu trữ được hàng loạt các sản phẩm của công trình và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về môi trường.

xay-dung-nha-xuong-4

Tham khảo: Báo Giá Chi Phí Xây Nhà Trọn Gói Chi Tiết Nhất 2022 Mới Nhất

Phân loại nhà xưởng phổ biến hiện nay

Hiện nay có khá nhiều các loại nhà xưởng khác nhau được đưa vào sử dụng. Chính vì thế mà mức báo giá thi công xây dựng nhà xưởng cũng có phần khác nhau. Tuỳ thuộc vào đặc điểm công trình cũng như mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn được một loại nhà xưởng phù hợp nhất.

Theo vật tư thi công

Xây dựng nhà xưởng theo các loại vật tư thi công là một trong các cách để phân biệt nhà xưởng đầu tiên. Thông thường thì nhà xưởng sẽ được chia thành 2 loại vật tư thi công chính là bê tông cốt thép và khung thép:

 • Đối với loại bê tông cốt thép thì thường sử dụng loại vật liệu composite để xây dựng. Từ đó giúp nâng cao được khả năng chịu lực hơn so với các loại thông thường.
 • Đối với loại vật tư khung thép thông thường sẽ được gọi là nhà xưởng tiền chế. Nhà xưởng này được lắp đặt hoàn toàn bằng những kết cấu thép được chế tạo sẵn. Từ đó được thi công theo những bản vẽ có sẵn.

xay-dung-nha-xuong-5

Chính vì sự khác nhau này mà mức giá xây dựng nhà xưởng của hai loại này cũng sẽ có sự khác nhau.

Theo kết cấu mái

Đơn giá xây dựng công xưởng còn có thể được phân chia theo kết cấu của mái. Thông thường sẽ có 2 loại mái như:

 • Nhà xưởng khung mái phẳng: phần mái thường sử dụng mái dầm, phần giàn và phần khung được liền khối
 • Nhà xưởng khung mái không gian: phần mái vòm có vỏ mỏng và cong 1 chiều hoặc là
 • cong
 • 2 chiều. Ngoài ra còn có phần giàn không gian, mái chất dẻo, mái treo hoặc là cao su bơm hơi.

xay-dung-nha-xuong-6

Theo cấu trúc xưởng

Thông thường các nhà xưởng có nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Chính vì thế mà phần báo giá xây dựng nhà xưởng cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi cấu trúc của nhà xưởng đó. Một số các kết cấu thường được sử dụng như:

 • Nhịp bé với chiều rộng nhỏ hơn 12m, chiều cao sẽ được dao động từ 4 đến 7m.
 • Nhịp lớn sẽ có chiều rộng tối đa là 12m và phần chiều cao tối đa là 7m.

xay-dung-nha-xuong-7

Theo chức năng nhà xưởng

Chi phí xây dựng nhà xưởng cũng bị ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng của nhà xưởng đó. Vậy nên khi tiến hành thiết kế cần nên cẩn trọng để có thể sử dụng nhà xưởng được đúng đắn nhất. Một số các công dụng và chức năng thường thấy của nhà xưởng như:

 • Công trình nhà xưởng để sản xuất và tạo ra thành phẩm
 • Các công trình nhà xưởng theo dạng năng lượng
 • Các công trình nhà xưởng giao thông hoặc là kho tàng
 • Công trình nhà xưởng thuộc lĩnh vực hành chính hoặc phúc lợi quốc gia,…

xay-dung-nha-xuong-8

Tham khảo: Hướng Dẫn Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Trọn Gói 2022 TẠI ĐÂY

Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng mới nhất

Để có thể xây dựng nhà xưởng thì việc tính toán các chi phí đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Hiện nay các chi phí nhà xưởng không chỉ phụ thuộc vào yếu tố thi công, hay diện tích xây dựng mà chúng còn bị ảnh hưởng bởi khá nhiều các yếu tố khác nhau.

xay-dung-nha-xuong-9

Để có thể tính toán được mức chi phí xây dựng công xưởng được chính xác nhất thì hầu hết các đơn vị thi công sẽ áp dụng công thức dưới đây:

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích đất xây dựng x đơn giá vật tư xây dựng + các chi phí móng

Cụ thể như sau:

Về phần tổng diện tích đất xây dựng:

 • Tầng trệt hoặc là tầng 1: 100% diện tích đất được sử dụng để xây dựng
 • Tầng 2 trở lên: 100% diện tích đất xây dựng x số tầng
 • Phần mái sẽ chiếm khoảng 30% diện tích đất xây dựng nếu là mái tôn. Và chiếm 50% diện tích đất xây dựng nếu là mái bằng. 70% diện tích đất xây dựng nếu là mái ngói.
 • Phần sân: chiếm 50% diện tích đất để xây dựng.

Về phần đơn giá xây dựng:

Báo giá xây dựng nhà xưởng sẽ còn phụ thuộc vào các loại nhà xưởng mà chúng ta đang thực hiện. Một số loại nhà xưởng thường được xuất hiện trên thị trường như:

 • Nhà xưởng thông dụng dao động từ khoảng 1.300.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ
 • Nhà xưởng thép tiền chế dao động từ khoảng 1.600.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ
 • Nhà xưởng thép bê tông dao động từ khoảng 2.500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ

Đối với phần chi phí móng

Báo giá thi công xây dựng nhà xưởng cũng sẽ bịa ảnh hưởng bởi nhiều loại móng khác nhau:

 • Móng đơn thông thường đã được bao gồm ở trong đơn giá
 • Móng băng 1 phương được tính bằng cách lấy 50% diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô
 • Móng băng 2 phương được tính bằng cách lấy 70% diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô

Tham khảo: Báo Giá Chi Tiết Đầy Đủ Nhất Về Dịch Vị Xây Nhà Phần Thô Hiện Nay

Lưu ý quan trọng khi thiết kế xây dựng nhà xưởng

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng cần phải lưu ý một số các điều quan trọng bên dưới đây để không làm phát sinh thêm nhiều mức chi phí xây dựng nhà xưởng không đáng kể như:

 • Nên lập bảng dự toán và kế hoạch chi tiêu một cách cụ thể và chi tiết nhất
 • Tiến hành xin giấy phép đăng ký thi công xây dựng nhà xưởng từ các đơn vị có thẩm quyền một cách sớm nhất. Từ đó công trình mới có thể được hoàn thành tốt và sớm như dự kiến.
 • Cần đảm bảo về yếu tố phong thuỷ trong việc làm ăn có liên quan đến nhà xưởng. Bởi chúng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cũng như chi phí để xây dựng khá nhiều.
 • Cần đảm bảo được một phong cách thiết kế xuyên suốt để tránh phát sinh các chi tiết không đáng kể trong quá trình thi công và thiết kế nhà xưởng.
 • Không nên tham quá nhiều chi tiết nhỏ. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mức chi phí bỏ ra để thiết kế và thi công nhà xưởng.

xay-dung-nha-xuong-10

Nhà thầu thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng uy tín

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một nhà thầu có thể xây dựng nhà xưởng một cách an toàn và uy tín thì hãy tìm đến với Best Nội Thất. Đây là một trong những đơn vị xây dựng hàng đầu tại Hà Nội mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Best Nội Thất chuyên nhận thiết kế và thi công các công trình hiện đại, uy tín và vô cùng chất lượng.

Bằng đội ngũ các chuyên viên thiết kế hiện đại, được đào tạo một cách chuyên sâu và bài bản nhất. Bên cạnh đó là nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thực tế. Chính vì thế mà Best Nội Thất luôn đón nhận được nhiều sự đánh giá tích cực nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ được cung cấp tại đây.

Trên đây là một số các thông tin có liên quan đến vấn đề về xây dựng nhà xưởng mà một số các doanh nghiệp có thể quan tâm đến. Hy vọng rằng mọi người sẽ có cho mình được những khoảng báo giá xây dựng công xưởng chi tiết và đầy đủ nhất. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc liên quan đến các vấn đề trên thì hãy liên hệ ngay với website Best Nội Thất để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Tham khảo: TOP 20+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Đẹp Hiện Đại Giá Rẻ 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page