#99+ Mẫu Thiết Kế Siêu Thị Mini 200m2 Hiện Đại, Ấn Tượng Nhất

Xu hướng thiết kế siêu thị mini 200m2 để kinh doanh đang ngày càng phổ biến trên thị trường. Nhiều người lựa chọn siêu thị mini vì nơi đây có không gian sạch sẽ hơn chợ truyền thống với đa dạng các mặt hàng từ nội địa đến nhập khẩu.Cùng Best Nội Thất tham khảo những ý tưởng thiết kế siêu thị mini 200m2 độc đáo dưới đây nhé.

Ưu điểm mô hình siêu thị mini 200m2

Mỗi một mô hình kinh doanh đều có những ưu điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu của chủ kinh doanh. Vì vậy nếu những ưu điểm dưới đây phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn thì đừng đừng ngần ngại bắt tay vào thiết kế mô hình siêu thị mini. 

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-1

Lợi thế quy mô trong kinh doanh siêu thị

Thông thường các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini sẽ có diện tích từ 50-100m2, do đó nếu bạn sở hữu quy mô rộng 200m2 sẽ là lợi thế cạnh tranh rất tốt, nhiều diện tích bày bán mặt hàng và diện tích trang trí sẽ bắt mắt hơn.

Bên cạnh lợi thế về không gian, chủ kinh doanh cần chú ý set up hàng hóa hợp lý, thông minh và xây dựng một phong cách trang trí độc đáo thu hút khách hàng quan tâm đến siêu thị của mình hơn các cửa hàng và siêu thị truyền thống.

Dễ xây dựng mô hình kinh doanh hơn

Nhược điểm các khu chợ truyền thống và siêu thị khác khi sở hữu diện tích kinh doanh nhỏ đó là mặt hàng không đa dạng. Họ tập trung vào các nhu yếu phẩm thiết yếu như rau củ quả, gạo, thịt,…tuy chúng rất thu hút khách hàng vì là thực phẩm dùng hàng ngày nhưng lại không đem đến lợi nhuận đáng kể cho chủ kinh doanh.

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-2

Yếu tố trên gần như khó thể thay đổi vì mô hình kinh doanh của họ khá nhỏ và có nhiều hạn chế về ngân sách và vốn. Do đó khách hàng không có sự đa dạng đa dạng các lựa chọn về hàng hóa.

Khi thiết kế siêu thị mini 200m2 chủ kinh doanh sẽ thuận lợi hơn trong khâu lên ý tưởng và nhập hàng hóa tùy theo sở thích, nhu cầu tiêu dùng lại địa phương. Với diện tích đang kể như vậy, chủ kinh doanh hoàn toàn có thể đa dạng các loại ngành hàng và mô hình kinh doanh khác nhau để tối đa lợi nhuận.

Tham khảo: Top 89+ Mẫu Thiết Kế Siêu Thị Mini 60m2 Nhỏ Đẹp, Tiện Nghi Nhất

Đa dạng hàng hóa trong kinh doanh siêu thị diện tích 200m2

Nếu các cửa hàng nhỏ gặp trở ngại khi cân nhắc nhập hàng mới thì siêu thị 200m2 lại không cần lo về điều ấy. Bạn có thể liên tục update sản phẩm mới mà vẫn đảm bảo kho và quầy bán vẫn đáp ứng được. Với lợi thế đó, siêu thị của bạn có thể lên các sản phẩm theo trend ngắn hạn của khách hàng.

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-3

Tối ưu lợi nhuận kinh doanh siêu thị 200m2

Đa dạng hàng hóa sẽ đi kèm với tối đa lợi nhuận thực tế trong kinh doanh. Trong một siêu thị ngoài các nhu yếu phẩm hàng ngày thì những sản phẩm kinh doanh dặc biệt đem lại lợi nhuận cao thường được các chủ kinh doanh chú ý tới.

Nếu là các cửa hàng nhỏ, việc nhập hàng với số lượng nhỏ sẽ không được giá sỉ tốt mà còn tốn thêm chi phí bày thêm kệ hàng. Ngược lại, siêu thị mini 200m2 sẽ có ưu thế về diện tích, chủ kinh doanh chỉ cần lựa chọn các mặt hàng có lợi nhuận cao và lượng cầu ổn định.

Khai thác các chính sách nhà cung cấp tốt hơn

Trong quá trình vận hành siêu thị mini 200m2 bạn cần setup hệ thống bài bản, trơn chu. Khi làm tốt khâu hậu cần, các điều kiện thỏa thuận với nhà cung cấp dễ dàng thỏa thuận hơn, ngoài ra các chính sách ưu tiên của họ cũng giành cho cửa hàng của bạn nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo một số chính sách tốt như:

  • Tiền sử dụng mục đích trưng bày hàng hóa
  • chính sách giá tốt nhất
  • Chương trình khuyến mãi tham gia với mức tốt nhất
  • Chính sách đổi trả hàng hóa tốt

Cách lập kế hoạch giúp thiết kế siêu thị mini 200m2 đẹp, tiết kiệm

Vận hành siêu thị một cách trơn tru, hợp lý yêu cầu chủ kinh doanh cần lập kế hoạch giúp thiết kế siêu thị mini 200m2 được tiết kiệm nhất.

Phác thảo ý tưởng kinh doanh

Tự lập nghiệp bằng cách mở siêu thị yêu cầu bạn cần dành toàn bộ thời gian, công sức dành cho kế hoạch của mình. Bất cứ một ý tưởng kinh doanh nào cũng yêu cầu chủ kinh doanh am hiểu thị trường, hiểu từ tận gốc rễ mới nắm bắt được cốt lõi để thành công.

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-4

Hiện nay xu hướng hợp tác nhượng quyền kinh doanh đang phát triển và trở nên khá phổ biến. Bản chất mô hình hợp tác kinh doanh này tốt nhưng cũng không kém phần rủi ro mà chủ kinh doanh cần lường trước được. Nhiều trường hợp xảy ra tình trạng mất phí nhượng quyền rồi không khác gì so với tự bỏ vốn ra kinh doanh.

Mỗi một mô hình đều có ưu nhược điểm riêng vì vậy cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định vận dụng mô hình nào cho siêu thị của mình

Xem thêm: Đơn Vị Xây Dựng Bản Vẽ Thiết Kế Siêu Thị Mini Chuyên Nghiệp TẠI ĐÂY

Nghiên cứu thị trường

Yếu tố quan trọng trong kinh doanh đó là cần nghiên cứu kỹ về thị trường. Khi thiết kế siêu thị mini 200m2 chủ kinh doanh cần nắm bắt xu hướng, nhu cầu các khu vực lân cận và xác định nội dung khảo sát như sau:

  • Khách hàng tiềm năng: xác định mật độ dân cư tại khu vực xung quanh cửa hàng có đông không?
  • Nhóm dân cư chủ yếu: nông dân, học sinh, sinh viên, công nhân, dân văn phòng, trung lưu.
  • Người dân cần những nhu cầu nào về dịch vụ hàng hóa?
  • Đối thủ: Xung quanh có những siêu thị tương tự nào? Họ làm tốt điều gì? Bạn có thể xâm nhập và làm tốt hơn ở mảng nào?
  • Lợi thế của bản thân khi mở mô hình kinh doanh: Kinh nghiệm dồi dào? Mặt bằng đẹp?Từng kinh doanh mặt hàng thành công?…

 

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-5

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh đẹp đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của thiết kế siêu thị mini 200m2. Bạn nên lựa chọn tại những khu đông dân cư, nhiều căn hộ và dân sinh sống với sức mua mạnh. Lợi thế khi sở hữu mặt bằng tại các ngã ba, trường học,.. là rất lớn.

Tại những địa điểm như khu dân cư, ngã ba, chợ hay trường học đều tốt nhưng đi kèm đó là mức cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên độ an toàn trong kinh doanh được đánh giá cao hơn, rủi ro cũng được hạn chế vì vậy rất nhiều người lựa chọn địa điểm này để xây dựng hoạt động kinh doanh.

Nếu bạn không có sẵn mặt bằng thì việc đi thuê là điều cần thiết và yêu cầu số vốn bỏ ra khá lớn. Ngoài tiền cọc, bạn còn cần chuẩn bị số tiền thuê từ 3-6 tháng tiếp theo, chi phí càng gần trung tâm càng cao vì vậy bạn nên cân nhắc số vốn tự có của mình mà đưa ra quyết định phù hợp.

Tìm kiếm nguồn hàng

Mỗi khu vực đều có những đại lý cấp 1 và mối buôn riêng. Nếu lấy đúng mối bạn sẽ nhập được giá khá phải chăng. tuy nhiên một lưu ý khi lấy hàng sỉ đó là sản phẩm sẽ có chất lượng không đồng đều và không có dịch vụ chăm sóc khách hàng , đổi trả sản phẩm tốt.

Những chương trình khuyến mãi, chương trình trưng bày của các hãng bạn cũng sẽ khó được tiếp cận. Thông thường khi mới kinh doanh bạn sẽ khó tìm được đại lý ưng ý về giá nhưng về lâu dài sẽ tốt hơn.

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-6

Một kênh phân phối uy tín là các siêu thị lớn như Mega Market, Go!, CoopMart là nguồn cung cấp được nhiều cửa hàng lựa chọn. Bạn có thể đến quầy dịch vụ khách hàng để hỏi cách thức nhập hàng. Tuy nhiên nhập hàng từ kênh này cho thiết kế siêu thị mini 200m2 yêu cầu số lượng rất lớn mới có giá ưu đãi tốt nhất.

Thiết kế setup siêu thị mini 200m2

Thiết kế siêu thị mini 200m2 cần chuẩn bị nhiều nội thất như điều hòa, bàn thu ngân, quầy kệ, tủ đông, ngăn mát, máy in bill máy quét mã vạch, máy in , tem giá,.. Tùy vào mô hình cửa hàng, mặt hàng kinh doanh và vốn đầu tư mà bạn cân nhắc các trang thiết bị cần thiết.

Xem thêm: Báo Giá Chi Phí Thiết Kế Siêu Thị Mini Đầy Đủ Mới Nhất tại https://bestnoithat.com/chi-phi-thiet-ke-sieu-thi-mini/

Lập kế hoạch quảng cáo và tiếp thị

Một kế hoạch kinh doanh bước đầu thành công nếu như có các chiến lược kinh Marketing tốt. Các dịch vụ ưu đãi ngay tại cửa hàng như tích lũy điểm, tặng quà theo tuần, giảm khách quen, chương trình mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1 theo tháng.

Việc phát triển cửa hàng trên các kênh bán hàng online ngày càng phổ biến trong 10 năm trở lại đây. Đa dạng kênh bán hàng như dịch vụ giao hàng tại nhà, cửa hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử không còn xa lạ với khách hàng hiện nay. Tận dụng quảng cáo tại các trang như Facebook, Zalo, Tiktok để quảng bá và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Ngoài ra đa dạng phương thức thanh toán như quẹt thẻ, tiền mặt và ví điện tử như Momo, Zalo Pay, Viettel Money cũng là cách kích thích giới trẻ mua hàng.

Tham khảo 99+ mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 đẹp,thu hút nhất

Những mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 độc đáo thu hút được Best Nội Thất tổng hợp dưới đây:

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-7

Thiết kế siêu thị mini tone màu ấm áp, gần gũi

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-8

Quầy hàng bố trí hợp lý trong siêu thị mini 200m2

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-9

Quầy hàng rộng rãi thuận tiện di chuyển

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-10

Không gian xanh trong siêu thị mini 200m2

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-11

Siêu thị mini sạch sẽ kết hợp tầng 2

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-12

Tầm nhìn siêu thị sáng sủa, hiện đại

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-13

Không gian đầy đủ các loại mặt hàng thiết yếu

thiet-ke-sieu-thi-mini-200m2-14

Thiết kế siêu thị mini 200m2 đơn giản

Best Nội Thất – Đơn vị thiết kế siêu thị mini 200m2 chất lượng

Luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu, Best Nội Thất đã đồng hành cùng khách hàng trong rất nhiều Thiết kế siêu thị mini 200m2 tại Việt Nam. Công ty thiết kế nội thất sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng và đầy kinh nghiệm phối hợp cùng tâm tư nguyện vọng khách hàng cho ra những siêu thị mini 200m2 đẳng cấp nhất.

Bắt tay thiết kế siêu thị mini 200m2 không phải điều dễ dàng khi làm một mình. Hãy liên hệ với Best Nội Thất để được tư vấn và báo giá thiết kế nội thất cụ thể theo yêu cầu của bạn. Chắc chắn rằng sẽ có nhiều trải nghiệm dịch vụ thiết kế, thi công của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page