Top 79+ Mẫu Thiết Kế Phòng Khám Hiện Đại Và Đẳng Cấp Nhất 2022

Thiết kế phòng khám là một trong các bước đầu tiên và quan trọng nhất đối với những ai đang có nhu cầu mở phòng mạch riêng. Tổng hợp các loại phòng khám tư sẽ được cập nhập một cách đầy đủ nhất cho bạn ở bên dưới đây để mọi người có thể tham khảo nhé.

Vì sao cần thiết kế phòng khám?

Thiết kế phòng khám cũng là mô hình nổi bật, đặc biệt trong thiết kế nội thất. Và đối với các bệnh nhân thì phòng khám tư nhân của bác sĩ là một trong các địa điểm được quan tâm nhiều nhất. Nếu đặt bản thân vào một người bệnh nhân thì chắc chắn bạn sẽ đặt niềm tin vào các phòng khám khang trang và diện tích rộng rãi nhất. Cùng với đội ngũ ác sĩ chuyên nghiệp sẽ mang đến được sự an tâm cho bệnh nhân. Và niềm tin chính là yếu tố cần thiết để các bệnh nhân có thể yên tâm để chữa trị bệnh tình.

Là một chủ phòng khám thì ắt hẳn bạn sẽ luôn mong muốn xây dựng cơ sở khám bệnh uy tín và chất lượng nhất. Chính vì thế, thiết kế phòng khám là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các chủ phòng khám cần nên lưu ý đến. Thiết kế hiện đại, khang trang và nhiều tiện tích sẽ mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất. Một môi trường đẹp đẽ, sạch sẽ chắc chắn sẽ là một điểm nhấn quan trọng để các khách hàng có thể lui đến đây thường xuyên và đặt niềm tin nhiều hơn vào nơi đây.

thiet-ke-phong-kham-1

Có những loại phòng khám tư nhân nào?

Phòng khám nha khoa

thiet-ke-phong-kham-2

Thiết kế phòng khám răng là một trong các loại thiết kế khá được ưa chuộng. Bởi nhu cầu về chăm sóc răng hiện nay đang khá phổ biến. Không chỉ là đối với các khách hàng nhỏ tuổi mà các khách hàng lớn tuổi cũng thường xuyên cần đến nhu cầu làm đẹp hoặc chữa trị cho răng. Vậy việc thiết kế phòng khám nha khoa đẹp và ấn tượng sẽ góp phần giúp cho việc khám răng sẽ không còn là một nỗi ám ảnh đối với các mọi người nửa.

Phòng khám nhi khoa

Một trong các cách thiết kế phòng khám đẹp được nhắc đến nhiều nhất đó chính là phòng khám nhi khoa. Nơi đây phục vụ cho chủ yếu cho các bệnh nhân nhỏ tuổi, vậy nên cần được thiết kế độc đáo và thú vị thì mới có thể thu hút. Mẫu thiết kế này không hề cứng ngắc mà cần được mềm mại và dễ thương để không làm cho các bé cảm thấy sợ hãi mỗi lần đến khám.

thiet-ke-phong-kham-3

Xem thêm: Top 79+ Mẫu Thiết Kế Phòng Khám Nhi Khoa Đẹp Mắt, Chuyên Nghiệp

Thiết kế phòng mạch tư

Phòng mạch tư là một trong các loại phòng khám chuyên dụng thường xuyên được sử dụng để có thể thăm khám cho bệnh nhân được tốt hơn. Vậy khi thiết kế phòng mạch tư cần chú ý đến các nhu cầu về thăm khám sức khỏe của các bệnh nhân. Chú ý thiết kế khu vực chờ rộng rãi và thoáng mát để mang đến được cảm giác thoải mái nhất dành đến cho các khách hàng của mình. Cả bên trong và bên ngoài cần được thiết kế một cách chỉn chu và đầy đủ tiện nghi nhất để có thể mang đến được những cảm nhận tốt nhất cho khách hàng.

thiet-ke-phong-kham-4

Lưu ý cần nắm khi thiết kế phòng khám

Chú ý đến ánh sáng

Khi thiết kế phòng khám thì ánh sáng là một trong các yếu tố cực kỳ quan trọng đối với không gian. Không nên sử dụng các ánh sáng quá chói loá trong phòng khám vì rất dễ gây nên các tình trạng chói mắt của bệnh nhân. Phòng khám cần có ánh sáng nhẹ nhàng, đủ sáng và hài hoà giữa các yếu tố tự nhiên với nhau.

thiet-ke-phong-kham-5

Thiết kế không gian mở

Một không gian tối tăm nhất định sẽ mang đến cảm giác sợ hãi dành cho các khách hàng. Vậy nên một không gian mở chính là sự lựa chọn tốt nhất. Không gian rộng rãi, thoáng mát sẽ mang đến được nhiều sự thoải mái nhất mà khách hàng muốn hướng đến. Và bí quyết ở đây chính là nên sử dụng các cửa kính để làm tăng độ thoáng cho không gian. Đây cũng được xem là một cách “ăn gian” để mở rộng diện tích của căn phòng.

thiet-ke-phong-kham-6

Màu sắc hợp lý

Khi muốn thiết kế phòng khám nói chung đặc biệt là phòng khám răng thì sự hài hoà giữa màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng mà các chủ phòng mạch cần lưu ý. Những màu sắc được sử dụng nên là màu sáng, mang đến được sự tươi mới và dành đến cho những khách hàng của mình. Bên cạnh đó là không gian cũng sẽ thoáng mát và tươi sáng hơn, tránh các tình trạng u ám khiến cho các bệnh nhân sợ hãi.

thiet-ke-phong-kham-7

Đảm bảo vệ sinh

Yếu tố về vệ sinh là một yếu tố quan trọng hàng đầu mà chúng ta cần nên chú ý. Đây là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Một cơ sở phòng khám với chất lượng vệ sinh tốt chắc chắn sẽ mang đến được cảm giác an tâm và thoải mái nhất nhành cho bệnh nhân của mình.

thiet-ke-phong-kham-8

Quan tâm đến tiêu chuẩn phòng khám

Một phòng khám tốt cần có được những tiêu chuẩn riêng mà các khách hàng cần nên chú ý đến. Một trong số đó có thể như là:

  • Đảm bảo được các tiêu chuẩn do Bộ Y Tế ban hành.
  • Có đầy đủ các thông tin về phòng khám và thiết kế phòng khám
  • Các tiêu chuẩn về vật liệu phù hợp với các khu chức năng riêng của phòng khám.
  • Những tiêu chuẩn khá như về phòng cháy chữa cháy, hệ thống nước, xử lý các chất thải y tế cần được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

Nội thất phòng khám

thiet-ke-phong-kham-9

Khi thiết kế phòng khám cũng cần nên chú ý đến nội thất của phòng khám. Đặc thù riêng của phòng khám chính là nơi để các bệnh nhân có thể đến để điều trị nên cần được thiết kế nội thất một cách đơn giản. Không quá cầu kỳ và không phải là vật có thể gây nguy hiểm hoặc cản trở đối với quá trình thăm khám và chữa bệnh. Bên cạnh đó, nội thất phòng khám cần gây được cảm giác thoải mái nhất dành đến cho các khách hàng trong suốt quá trình thăm khám của mình.

Tham khảo: Mẫu Thiết Kế Phòng Khám Sản Phụ Khoa Chuyên Nghiệp TẠI ĐÂY

Những lỗi cần tránh khi thiết kế phòng khám

Thiết kế ánh sáng cho phòng khám

Khi chúng ta tiến hành thiết kế ánh sáng cho phòng khám thì cần nên dùng cường độ phù hợp. Không nên quá sáng hoặc quá chói vì sẽ gây ảnh hưởng đến mắt rất nhiều.

Thiết kế không gian mở thoáng mát cho phòng khám

Đối với một số các bệnh nhân, việc khám bệnh luôn là một trong những điều khiến cho bản thân sợ hãi. Vậy nên khi thiết kế không gian phòng khám theo quy mô mở thì sẽ mang đến được nhiều tiện ích và góp phần mang đến sự thoải mái dành đến cho bệnh nhân. Một số cách thường được sử dụng đó chính là nên dùng chất liệu kính để làm cửa. Góp phần tăng độ sáng cũng như là tạo được hiệu ứng căn phòng rộng hơn, thoáng mát hơn rất nhiều.

Sử dụng màu sơn một cách hợp lý

Để hỗ trợ tốt hơn cho việc thiết kế phòng khám bệnh được tốt nhất thì cần có được yếu tố cân bằng giữa những màu sơn với nhau. Không nên dùng các gam màu quá tối, điều này sẽ không tốt đến với tâm lý chung của bệnh nhân. Tốt nhất nên sử dụng các gam màu tươi sáng để góp phần gợi nên được sự thoải mái nhất.

Đảm bảo yếu tố vệ sinh hàng đầu

Vấn đề về vệ sinh luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Vậy phòng khám cần được thiết kế các yếu tố vệ sinh đầy đủ, phù hợp với cơ sở y tế đang xây dựng. Đặc biệt rác thải y tế cần có nơi để xử lý an toàn.

79+ Mẫu thiết kế phòng khám đẹp nhất thu hút nhất hiện nay

Mẫu thiết kế nội thất phòng khám đa khoa

Mẫu thiết kế phòng khám đa khoa luôn nhận được nhiều sự quan tâm yêu thích đến từ khách hàng. Thiết kế phòng khám đa khoa cần phải được đầu tư lớn bởi chúng có liên quan đến khá nhiều các phòng ban khác nhau. Mỗi một phòng ban là một lĩnh vực chuyên sâu khác nhau nên về thiết kế tổng thể và phối màu cần có được sự hài hòa nhất.

thiet-ke-phong-kham-10

Mẫu thiết kế phòng khám nhi

Thiết kế phòng khám dành cho các trẻ nhỏ luôn là một trong các mẫu phòng khám nhận được nhiều sự yêu thích nhất bởi các khách hàng nhỏ tuổi. Hầu hết các bé đều cảm thấy sợ mỗi khi đến khám bệnh. Vậy khi thiết kế một phòng mạch sạch sẽ, dễ thương và sáng sủa thì nhất định sẽ không gây nên các áp lực về tâm lý đối với các bé nửa.

thiet-ke-phong-kham-11

Mẫu thiết kế phòng khám vật lý trị liệu

thiet-ke-phong-kham-12

Ngày này, ngành vật lý trị liệu cũng như là phục hồi chức năng đang đóng một vai trò khá lớn đối với y học. Chính vì thế mà khi thiết kế phòng khám vật lý trị liệu, chúng ta cần nên chú ý đến các đặc điểm nổi bật của loại phòng khám này. Nên đầu tư về máy móc và các dụng cụ tập luyện nhiều hơn để đảm bảo được chất lượng thăm khám và chữa bệnh.

Mẫu thiết kế phòng khám y học cổ truyền

Mẫu thiết kế dành cho phòng khám y học cổ truyền cần được sử dụng các yếu tố tự nhiên là chủ yếu. Bởi phong cách khám bệnh và chữa bệnh đều có liên quan đến Đông Y nên cần phải lưu ý trong lúc thiết kế. Cần có sự hài hoà giữa các gam màu với nhau. Bên cạnh đó không nên trang trí quá nhiều thứ đối với không gian khám bệnh.

thiet-ke-phong-kham-13

Tham khảo: Top 99+ Mẫu Thiết Kế Phòng Khám Đông Y Chuyên Nghiệp, Ấn Tượng

Mẫu thiết kế phòng khám không gian mở, thoáng mát

thiet-ke-phong-kham-14

thiet-ke-phong-kham-15

Báo giá thiết kế thi công phòng khám cập nhật 2022

Khi thiết kế phòng khám nói chung, đặc biệt phòng khám nha khoa hiện đại thì vấn đề về giá cả luôn được quan tâm đến khá nhiều. Tuy nhiên, để xác định được mức giá cụ thể để có thể thiết kế và thi công nên được một phòng khám đẹp và hiện đại là điều khá khó khăn. Bởi chúng bị phụ thuộc khá nhiều vào giá của nguyên vật liệu, nội thất cũng được thay đổi theo giá của thị trường. Bên cạnh đó là những loại máy móc hiện đại được đầu tư để cải thiện và tối ưu được chức năng của phòng khám.

> > > Xem thêm: Báo Giá Thiết Kế Nội Thất Trọn Gói Chi Tiết, Mới Nhất 2022 

Dịch vụ thiết kế – thi công – xây dựng phòng khám uy tín, chất lượng

Khi nhắc đến công ty thiết kế nội thất thì không thể không kể đến Best Nội Thất. Đây là một đơn vị uy tín và chất lượng hàng đầu trong việc thi công và thiết kế nội thất. Với đội ngũ các chuyên viên thiết kế được đào tạo bài bản, chuyên sâu về kiến thức sẽ mang đến được cho bạn những thiết kế độc đáo và tiện ích nhất. Bên cạnh đó, được biết chất lượng dịch vụ tại đây luôn được đánh giá khá cao với hàng loạt các tiện ích khác nhau. Với mức giá cả vô cùng phải chăng sẽ mang đến được cho khách hàng của mình những sự lựa chọn được tốt nhất.

Trên đây là một số các mẫu thiết kế đẹp cũng như là đã làm rõ về vấn đề thiết kế phòng khám sao cho thật hợp lý nhất. Mong rằng chúng sẽ hữu ích đối với bạn và từ đó tìm được cách thiết kế phù hợp nhất với phòng khám của mình nhé. Và cùng đọc ngay những thông tin hữu ích tại Best Nôi Thất bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page