150+ Thiết Kế Phòng Họp Đẹp, Hiện Đại, Được Ưa Chuộng 2022

Phòng họp không chỉ là một phòng chức năng mà đó còn là bộ mặt của một công ty trong mắt khách hàng. Vậy thiết kế phòng họp thế nào để có thể thể hiện được toàn bộ văn hóa của công ty cũng như khiến khách hàng ấn tượng?

Tham khảo ngay những mẫu thiết kế đẹp, hiện đại và sẽ trở thành xu hướng trong năm 2022 dưới đây để lựa chọn phong cách cũng như thiết kế cho riêng phòng họp của công ty mình.

thiet ke phong hop 1

Tầm quan trọng của phòng họp

Ở mỗi doanh nghiệp, phòng họp là hạng mục thiết kế nội thất văn phòng quan trọng. Nó đảm nhiệm vai trò là không gian diễn ra những buổi họp của công ty. Không chỉ dừng lại ở những cuộc họp nội bộ, phòng họp còn là nơi để doanh nghiệp tiếp đón, đàm phán cũng như ký kết hợp đồng với các đối tác kinh doanh hay tổ chức các sự kiện, báo cáo, tổng kết cuối năm, họp báo,…

Ngoài những mục đích trên, ngày nay ở nhiều công ty, phòng họp còn được thiết kế và sử dụng làm nơi sinh hoạt chung của các nhân viên, giúp các nhân viên xây dựng nên văn hóa riêng cho doanh nghiệp.

15+ thiết kế phòng họp đẹp, hiện đại và được ưa chuộng 2022

Những mẫu thiết kế phòng họp dưới đây đã được chúng tôi chia ra theo từng phong cách để giúp bạn có thể vừa chọn được thiết kế và đồng thời lựa chọn được phong cách phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Phòng họp với phong cách hiện đại

Đây là những phòng họp được thiết kế tinh giản với những đồ nội thất đơn giản và không yêu cầu cao trong màu sắc trang trí. Tuy đơn giản nhưng phòng họp được thiết kế theo phong cách này vẫn có được những điểm nhấn riêng liên quan tới màu sắc, nội thất để khiến không gian không đơn điệu, thiếu sức sống.

thiet ke phong hop 2

thiet ke phong hop 3

thiet ke phong hop 4

thiet ke phong hop 5

thiet ke phong hop 6

thiet ke phong hop 7

thiet ke phong hop 8

thiet ke phong hop 9

Phòng họp với phong cách xanh

Với phong cách xanh, phòng họp giờ đây thay vì là nơi căng thẳng sẽ trở thành một không gian thoải mái, dễ chịu, giúp giảm áp lực cho những người tham gia vào cuộc họp. Ngoài mục đích tâm lý, các mảng xanh sẽ đồng thời tạo điểm nhấn tương phản cho cả căn phòng, giúp không gian trở nên sinh động, có sức sống hơn.

thiet ke phong hop 10

thiet ke phong hop 11

thiet ke phong hop 12

thiet ke phong hop 13

thiet ke phong hop 14

Tham khảo: 99+ Mẫu Thiết Kế Phòng Làm Việc Công Sở Đẹp Hiện Đại Nhất

Phòng họp với phong cách mở

Với phong cách mở, phòng họp không chỉ là nơi dành cho công việc mà nơi đây sẽ trở thành một không gian chung cho các thành viên trong công ty, giúp xây dựng và thể hiện một cách rõ ràng nhất văn hóa của doanh nghiệp.

Kiểu phòng họp này sẽ được tích hợp chung với không gian làm việc, bởi vậy sự căng thẳng, áp lực khi tham gia các cuộc họp dạng này sẽ gần như bằng không. Nếu sự thoải mái, dễ chịu với người tham gia họp thì nhược điểm của loại thiết kế này đó là những người tham gia cuộc họp sẽ dễ bị phân tâm bởi những âm thanh, hoạt động xung quanh.

thiet ke phong hop 15

thiet ke phong hop 16

thiet ke phong hop 17

thiet ke phong hop 18

thiet ke phong hop 19

thiet ke phong hop 20

thiet ke phong hop 21

thiet ke phong hop 22

thiet ke phong hop 23

Phòng họp với phong cách đơn giản

Tuy là phong cách đơn giản nhưng không đồng nghĩa với việc phòng họp được thiết kế theo dạng này sẽ trở nên nhàm chán. Mà ngược lại, các phòng họp được thiết kế theo phong cách đơn giản sẽ thể hiện được một cách rõ ràng nhất những độc đáo, phá cách mà chỉ riêng doanh nghiệp của bạn có. Bởi đôi khi, chính sự đơn giản mới là yếu tố sáng tạo nhất.

thiet ke phong hop 24

thiet ke phong hop 25

thiet ke phong hop 26

thiet ke phong hop 27

thiet ke phong hop 29

thiet ke phong hop 30

thiet ke phong hop 31

Xem ngay: 29+ Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 độc đáo tại https://bestnoithat.com/thiet-ke-van-phong-100m2/

Phòng họp với phong cách sang trọng

Tuy được thiết kế theo phong cách sang trọng nhưng các chi tiết, thiết kế đều được tinh giản nhằm mang tới sự phá cách, hiện đại cho toàn bộ không gian. Với phong cách này, doanh nghiệp có thể tự tin khẳng định được vị thế cũng như quy mô của mình đối với khách hàng.

Đa phần các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hiện nay đều lựa chọn thiết kế phòng họp mang hơi hướng cổ điển, tân cổ điển nhằm tăng sự sang trọng không gian đón tiếp các đối tác.

thiet ke phong hop 32

thiet ke phong hop 33

thiet ke phong hop 34

thiet ke phong hop 35

thiet ke phong hop 36

thiet ke phong hop 37

thiet ke phong hop 38

thiet ke phong hop 39

9 tiêu chuẩn cần có trong thiết kế phòng họp

Dưới đây là 9 tiêu chuẩn mà mỗi thiết kế phòng họp cần phải có nhằm đảm bảo được đầy đủ công năng cũng như tính thẩm mỹ:

Tiêu chuẩn về diện tích

Diện tích là một yếu tố vô cùng quan trọng khi vẽ lên bản thiết kế của một phòng họp. Diện tích phòng họp cần phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, công năng sử dụng cũng như số lượng ngồi tối đa tham gia cuộc họp của từng doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì diện tích của phòng họp sẽ không cần quá lớn, chỉ cần từ 10 – 20m2.

Còn ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp lớn hoặc những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phòng họp đồng thời là nơi để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc số lượng người tham gia vào cuộc họp có thể sẽ rất nhiều, thậm chí là hầu như toàn bộ nhân viên thì diện tích phòng họp cần lớn hơn rất nhiều hoặc bạn cần tích hợp phòng họp trở thành nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong công ty.

Cụ thể hơn, phòng họp sẽ được chia ra theo diện tích và số lượng người tham gia như sau:

 • Phòng họp nhỏ (dưới 20m2): 10 – 20 người tham gia
 • Phòng họp trung bình (20 – 40m2): 20 – 50 người tham gia
 • Phòng họp lớn (0,8m2/người): 50 – 200 người tham gia

Tiêu chuẩn về vị trí

Vị trí đặt phòng họp ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc họp cũng như những người tham gia vào cuộc họp đó. Việc đặt vị trí phù hợp không những nâng cao hiệu quả của cuộc họp mà còn đồng thời giúp khơi gợi cảm hứng cho những người tham gia.

thiet ke phong hop 40

Ngoài ra, việc đặt vị trí phòng họp còn ảnh hưởng tới cả phong thuỷ của doanh nghiệp. Nếu đặt ở vị trí không hợp lý, phòng họp có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của những người trong công ty cũng như làm ảnh hưởng tới vượng khí, tài lộc của doanh nghiệp.

Để đảm bảo phòng họp được đặt ở vị trí phù hợp, bạn cần lưu tâm tới các yếu tố sau:

 • Không gian riêng: Điều đầu tiên cần phải lưu tâm tới đó chính là phòng họp cần được đặt ở nơi tách biệt nhằm đảm bảo sự riêng tư và tính bảo mật nội dung của cuộc họp
 • Sự yên tĩnh: Để chất lượng cuộc họp được nâng cao, phòng họp cần được đặt ở những vị trí không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ các hoạt động, phòng ban khác. Doanh nghiệp có thể bố trí phòng họp ở những tầm riêng biệt hoặc sử dụng các loại vật liệu cách âm để đảm bảo được sự yên tĩnh của không gian này
 • Ánh sáng: Dù yêu cầu sự riêng tư nhưng phòng họp cũng cần phải đón được ánh sáng tự nhiên hoặc có không gian mở nhằm tạo năng lượng tích cực, giảm bớt áp lực, căng thẳng

Ngoài 3 yếu tố trên, doanh nghiệp cũng cần đặt vị trí phòng họp ở nơi phù hợp, thuận tiện cho tất cả các phòng ban. Do đó mà phòng họp không nên đặt ở những tầng, vị trí quá cao hoặc quá thấp để tránh gây mất thời gian di chuyển tới phòng chức năng này.

Tiêu chuẩn về lối ra vào

Lối ra vào hay cửa phòng họp cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới không gian cũng như thiết kế của phòng họp. Với mỗi diện tích khác nhau, cửa ra vào của phòng họp cũng cần có sự thay đổi sao cho phù hợp.

Với những phòng họp nhỏ dưới 20m2, cửa phòng họp chỉ nên lựa chọn mẫu thiết kế một cửa nhằm tiết kiệm diện tích.

Với những phòng hợp cỡ trung hoặc lớn hơn 40m2, cửa phòng họp không chỉ là lối ra vào mà đây còn là một chi tiết giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng họp. Nhờ diện tích lớn hơn nên cửa ra vào với các phòng họp này sẽ cần sử dụng loại cửa 2 cánh. Ngoài cửa chính, phòng họp còn có thể thiết kế thêm một cửa ra vào phụ nhằm giúp những người tham gia có thể tới phòng họp một cách tiện lợi hơn.

Tiêu chuẩn về chiều cao

Để đảm bảo phòng họp đủ thông thoáng, tránh gây bí bách, căng thẳng cho người tham gia, chiều cao tiêu chuẩn cho một phòng họp bất kể diện tích nào là 3 mét. Tuy nhiên, với những văn phòng không đạt được chiều cao trần 3 mét, bạn cần đảm bảo sao cho chiều cao của phòng họp luôn ở mức cao nhất.

Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng họp

Khi thiết kế nội thất phòng họp, bạn cần đảm bảo phòng họp sẽ có đầy đủ các đồ nội thất cơ bản để phục vụ cuộc họp như bàn dài, ghế, loa, mic, tủ đựng tài liệu,…

Với những đồ nội thất này, bạn cần phải đảm bảo được:

 • Đồ nội thất sẽ đảm bảo được những chức năng cơ bản của phòng họp
 • Đồ nội thất tạo được sự thoải mái, dễ chịu khi cuộc họp diễn ra trong thời gian dài
 • Đồ nội thất đảm bảo được chất lượng, tới từ những thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo giá trị khấu hao ở mức tối đa cũng như tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng
 • Đồ nội thất được sử dụng đáp ứng đúng mục đích của phòng họp, không nên trang bị các đồ nội thất không cần thiết để tránh gây xao nhãng

thiet ke phong hop 41

Tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng

Nhằm đảm bảo chất lượng của cuộc họp cũng như truyền tải được toàn bộ nội dung tới những người tham gia, âm thanh và ánh sáng là những yếu tố mà bạn cần lưu tâm.

Ngoài ánh sáng tự nhiên, phòng họp ở bất kỳ diện tích nào cũng cần đảm bảo được việc điều chỉnh ánh sáng sao cho hệ thống trình chiếu hoạt động một cách hiệu quả nhất. Hệ thống ánh sáng và máy chiếu cần được bố trí ở mức vừa đủ để hình ảnh được trình chiếu luôn được thể hiện một cách rõ nét cũng như có thể điều chỉnh trong trường hợp cần đọc tài liệu. Với những phòng họp có nhiều cửa kính hoặc cửa sổ, cần bố trí thêm rèm cửa để ánh sáng bên ngoài không lọt vào bên trong, tránh được sự mất tập trung cho các thành viên tham gia họp.

thiet ke phong hop 42

Về âm thanh, hệ thống loa cần được lắp đặt ở các góc phù hợp nhằm đảm bảo tất cả mọi người có thể tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng. Hệ thống loa sử dụng cần phải có chất lượng cao nhằm đảm bảo độ chân thực và rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng cần lắp đặt hệ thống tiêu âm để tránh gây tiếng ồn cũng như đảm bảo được sự riêng tư và bảo mật của cuộc họp.

Tiêu chuẩn về tiêu âm, cách âm

Như đã nói ở trên, nhằm tránh gây tiếng ồn và đảm bảo được tính bảo mật, riêng tư, phòng họp cần được bố trí hệ thống tiêu âm, cách âm.

Không chỉ đảm bảo được tính riêng tư, hệ thống tiêu âm còn giúp âm thanh trong phòng họp không bị vang, giúp giảm độ ồn cũng như khiến cho không khí cuộc họp trở nên nhẹ nhàng và có tính xây dựng hơn.

thiet ke phong hop 43

Một số loại tiêu âm, cách âm được ưa chuộng sử dụng hiện nay có thể kể tới như trần thạch cao, vách ngăn cao su, vách ngăn bông thuỷ tinh, lớp cách âm sàn, lớp cách âm tường,…

Tiêu chuẩn về thông gió

Bởi không gian phòng họp là không gian kín, nên bạn sẽ cần lưu tâm tới hệ thống điều hòa, thông gió nhằm đảm bảo phòng họp luôn thoáng đãng và không bị bí khí.

Ngoài hệ thống quạt thông gió và điều hoà, việc áp dụng các loại vách ngăn kính hoặc bố trí cửa sổ cũng sẽ giúp không gian phòng họp bớt được sự ngột ngạt, bí bách hơn.

thiet ke phong hop 44

Tiêu chuẩn về phong thuỷ

Dù thiết kế phòng họp, phòng làm việc hay thiết kế nội thất bất kỳ không gian nào, phong thuỷ là yếu tố bạn rất cần lưu tâm tới. Với phòng họp, ngoài vị trí thì cách bố trí, sử dụng các đồ nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phong thuỷ. Để phòng họp trở thành nơi giúp các thành viên đưa ra những ý tưởng mới, đưa ra những chính sách, hướng đi phát triển doanh nghiệp, bạn cần lưu tâm tới cách lựa chọn và sắp xếp sau:

 • Đồ nội thất: Nên lựa chọn những đồ nội thất được thiết kế với đường cong mềm mại. Bởi thiết kế này không chỉ mang tới sự sang trọng mà còn mang ý nghĩa tập trung tài lộc, giảm căng thẳng và sát khí cũng như đem tới may mắn cho doanh nghiệp
 • Đồ trang trí: Nên bố trí các mảng xanh với các loại cây phong thuỷ như cây thuỷ tùng, kim ngân, kim tiền, lưỡi hổ, cau phú quý,…hoặc các đồ vật phong thuỷ như đá phong thuỷ, tượng phong thuỷ,…để mang đến may mắn, tài lộc đồng thời tăng thêm các năng lượng tích cực

Xem ngay: 10 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Cao Cấp Xu Hướng Mới Nhất 2022

Cần lưu ý gì để thiết kế một phòng họp đẹp và hiện đại?

Để thiết kế được một phòng họp đẹp, hiện đại, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

 • Diện tích phòng họp phù hợp với số lượng nhân viên và không gian của doanh nghiệp: Khi xác định được diện tích, bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phong cách cũng như thiết kế, cách bố trí nội thất cho không gian phòng họp. Việc xác định diện tích còn giúp bạn lựa chọn được các đồ nội thất phù hợp không gian cũng như tiết kiệm được đáng kể ngân sách dành cho những vật dụng không cần thiết
 • Điểm nhấn của phòng họp: Để có thể thể hiện được văn hóa của doanh nghiệp, phòng họp cần được thiết kế với điểm nhấn riêng. Đồng thời, việc tạo điểm nhấn sẽ còn giúp cho không gian họp trở nên ấn tượng và sinh động hơn, từ đó tăng năng suất, khả năng sáng tạo của các thành viên tham gia cuộc họp
 • Tạo năng lượng tích cực: Một phòng họp đẹp và hiện đại cũng đồng thời sẽ là một phòng họp tạo được những năng lượng tích cực, để từ đó nâng cao chất lượng cuộc họp và sự sáng tạo, thoải mái của những người tham gia. Bởi vậy mà phòng họp cần phải được để tâm tới cả những vấn đề nhỏ nhất trong thiết kế như ánh sáng, âm thanh hay khả năng lưu thông không khí

Kết luận

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thiết kế phòng họp đẹp, hiện đại và hứa hẹn sẽ rất được ưa chuộng trong năm 2022. Ngoài gợi ý về thiết kế vào phong cách, chúng tôi cũng đồng thời cung cấp thêm cho bạn những tiêu chuẩn cũng như các lưu ý cần có để bạn có thể tự đánh giá được một phòng họp đẹp và chất lượng cao là như thế nào.

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thể tự lựa chọn được cho mình phong cách cũng như thiết kế cho phòng họp của doanh nghiệp mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page