29+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 100m2 ĐẸP Độc Đáo Hot Nhất 2022

Thiết kế nội thất văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất của công việc. Hiện nay 100m2 là diện tích khá phổ biến của đa số các công ty tầm trung. Đây là mức diện tích vừa đủ đương nhiên không có quá nhiều không gian thừa . Vì vậy để thiết kế văn phòng 100m2 sao cho khoa học và hợp lý, phân bố đầy đủ các phòng ban là một vấn đề khá “đau đầu” của nhiều doanh nghiệp. Vậy bạn hãy để Best Nội Thất giải quyết những nỗi lo đó qua bài viết 79+ những mẫu thiết kế văn phòng 100m2 độc đáo hot nhất 2022.

Ưu điểm của việc thiết kế văn phòng làm việc 100m2

Hiện nay, các văn phòng tại thành phố lớn thường chỉ có diện tích mặt bằng khiêm tốn khoảng 30m2, 40m2, 50m2,… và diện tích văn phòng 100m2 được xếp vào loại văn phòng tầm trung. Để tận dụng hết diện tích văn phòng 100m2 cần có một bản kế hoạch thiết kế chi tiết, khoa học nhằm đưa tới hiệu suất cao nhất, tối ưu nhất cho chủ đầu tư. Muốn làm được điều đó bạn cần nắm rõ được những ưu điểm của việc thiết kế văn phòng 100m2.

Khẳng định giá trị thực sự của doanh nghiệp

thiet-ke-van-phong-100m2-1

Văn phòng không chỉ là nơi dùng để làm việc mà còn là nơi tiếp đón rất nhiều khách hàng và các đối tác kinh doanh quan trọng. Sở hữu một văn phòng tinh tế, sang trọng giúp khách hàng và đối tác làm ăn có sự đánh giá cao về chất lượng doanh nghiệp. Cách thiết kế văn phòng gọn gàng cũng nói lên phần nào tầm nhìn ý tưởng và sự chuyên nghiệp của chủ sở hữu. Do vậy, doanh nghiệp có thể khẳng định giá trị doanh nghiệp thông qua không gian trong thiết kế văn phòng 100m2.

Nâng cao năng lực sáng tạo và hiệu quả trong công việc của nhân viên

Không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều tới cung cách làm việc của nhân viên. Một không gian làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp cho nhân viên có động lực sáng tạo những ý tưởng mới và làm việc nghiêm túc hơn.

thiet-ke-van-phong-100m2-2

Ngoài ra, nên bố trí thêm các tiện ích khác trong các phòng ban như các khu vực vui chơi, giải trí cũng sẽ phần giúp nhân viên có tinh thần làm việc cống hiến tốt hơn. Nhờ vậy, mỗi nhân viên đều có thể tăng tính sáng tạo và gắn bó lâu dài với công ty.

Giúp ích nhiều cho quá trình tuyển dụng

Bất kỳ ai khi đi làm cũng đều mong muốn được công tác làm việc trong một văn phòng 100m2 đẹp và chuyên nghiệp. Không gian làm việc là một trong những yếu tố khá quan trọng để các ứng viên đưa ra quyết định có nên lựa chọn vào công ty hay không. Văn phòng đẹp và đầy đủ các tiện nghi sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều những ứng viên hơn.

thiet-ke-van-phong-100m2-3

Thể hiện nét văn hóa của doanh nghiệp:

Văn hóa doanh nghiệp chính là những giá trị văn hóa tinh thần mà doanh nghiệp đã gây dựng nên trong suốt quá trình hình thành và phát triển công ty. Văn hóa doanh nghiệp từ lâu đã trở thành một thói quen, một tiêu chuẩn và truyền thống trong mọi lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Tận dụng được việc thiết kế văn phòng 100m2 hoàn toàn có thể giúp cho doanh nghiệp thể hiện rõ ràng nét văn hóa của mình.

thiet-ke-van-phong-100m2-4

Bố trí không gian các phòng ban chức năng văn phòng 100m2 hợp lý

Với diện tích văn phòng khiêm tốn việc muốn thiết kế văn phòng 100m2 với đầy đủ các phòng ban mà vẫn tạo được không gian thoải mái, dịu mắt cho nhân viên cần rất nhiều sự đầu tư cho khâu thiết kế và lên ý tưởng xây dựng. Một văn phòng được phân bổ một cách hợp lý theo từng bộ phận riêng biệt sẽ gia tăng năng suất cho bộ phận đó. Đồng thời, việc này cũng giúp các nhân viên trong cùng một bộ phận với nhau có được sự riêng tư và gắn bó hơn. Bạn có thể tham khảo cách thiết kế đơn giản dưới đây để áp dụng cho công ty của mình.

Khu vực lễ tân để tiếp đón khách hàng

Quầy lễ tân chính là nơi đầu tiên các khách hàng nhìn thấy khi ghé tới văn phòng 100m2 . Do vậy, nơi đây chính là bộ mặt của cả một doanh nghiệp. Quầy lễ tân thiết kế tối ưu hiệu quả và thân thiện sẽ tạo ấn tượng mạnh cho các khách hàng lần đầu đến. Quầy lễ tân thường sẽ bao gồm 2 khu vực: khu vực làm việc cho các nhân viên lễ tân và khu vực chờ dành cho khách hàng. Khu vực lễ tân và khu chờ cần được bố trí khoa học và hợp lý đảm bảo tính riêng biệt cho công việc.

thiet-ke-van-phong-100m2-5

Đa phần, các quầy lễ tân sẽ được thiết kế khá gọn gàng và sạch sẽ. Phần này sẽ được tách biệt hoàn toàn với không gian còn lại ở văn phòng. Với phần diện tích hạn chế này, quầy lễ tân và khu vực chờ sẽ được thiết kế sao cho tối giản nhất có thể tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu chờ của khách.

Khu vực phòng họp

Phòng họp phải thể hiện được tính trang trọng và phù hợp với doanh nghiệp. Các phòng họp thường được bố trí ở vị trí thuận tiện, dễ dàng di chuyển tới. Ngoài ra, phòng họp cần đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cao do tính chất công việc. Nơi đây cũng thường tiếp các đối tác làm ăn lớn một phòng họp đẹp sẽ tạo được thiện chí cho khách hàng. Hãy ưu tiên lựa chọn những nội thất tối giản vì đây thường là không gian chung.

thiet-ke-van-phong-100m2-6

Khu vực phòng làm việc

Khu vực làm việc chung khi thiết kế phụ thuộc nhiều vào tính chất hoạt động của doanh nghiệp. Với mỗi loại hình hoạt động khác nhau, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn kiểu không gian riêng. Những doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực ý tưởng sáng tạo sẽ hay chọn kiểu thiết kế văn phòng mở. Kiểu thiết kế này giúp các nhân viên có không gian rộng, thông thoáng và gắn kết với nhau một cách dễ dàng. Không gian mở sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo của con người. Nhờ đó, nhân viên sẽ đưa ra các ý tưởng làm việc tốt hơn. Hình thức văn phòng được chia thành ngăn khép kín thường được thấy ở những công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Đặc thù của những công việc này là cần sự tập trung cao độ, tính bảo mật cao độ do công việc liên quan nhiều với những con số. Không gian kín sẽ giúp nhân viên có thể làm việc chính xác và hiệu quả.

thiet-ke-van-phong-100m2-7

Khu vực phòng giám đốc

Đẳng cấp và trình độ của người đứng đầu được thể hiện rất nhiều qua căn phòng riêng của mình. Một phòng giám đốc cần đạt tiêu chuẩn phải tương xứng với địa vị của người sử dụng. Phòng giám đốc văn phòng 100m2 cần phải đảm bảo được 2 yếu tố chính là: thẩm mỹ và công năng sử dụng. Trong phòng phải đủ các không gian làm việc, nghỉ ngơi, tiếp khách cần phải được bố trí cân đối hài hòa với nhau. Có thể sử dụng thêm vài phụ kiện phong thủy như các linh vật biểu tượng, chậu cây cảnh, đèn chùm…đều phải được bố trí tỉ mỉ và tinh tế. Các màu sắc nếu được sử dụng thông minh sẽ giúp không gian làm tăng thêm phần sang trọng, xứng tầm với vị thế người đứng đầu một doanh nghiệp.

thiet-ke-van-phong-100m2-8

Tham khảo: 22+ Mẫu Thiết Kế Phòng Giám Đốc Hiện Đại Đẳng Cấp Sang Trọng

Gợi ý 79+ mẫu thiết kế văn phòng 100m2 được yêu thích nhất

Sau đây chúng tôi xin được tổng hợp những mẫu văn phòng 100m2 đẹp được ưa chuộng, có tính ứng dụng cao và không tốn kém quá nhiều chi phí.

thiet-ke-van-phong-100m2-9
Thiết kế văn phòng 100m2 với không gian mở kết hợp với cây xanh

 

thiet-ke-van-phong-100m2-10
Thiết kế văn phòng 100m2 tạo được không gian riêng tư

 

thiet-ke-van-phong-100m2-11
Thiết kế với nội thất văn phòng 100m2 tối giản

 

thiet-ke-van-phong-100m2-12
Thiết kế văn phòng 100m2 sử dụng gam màu trầm

 

thiet-ke-van-phong-100m2-13
Thiết kế văn phòng 100m2 mang phong cách tươi sáng

 

thiet-ke-van-phong-100m2-14
Thiết kế văn phòng 100m2 đẹp và hiện đại

 

thiet-ke-van-phong-100m2-15
Thiết kế văn phòng 100m2 với đầy đủ tiện ích

Tham khảo: Dịch Vụ Thiết Kế Văn Phòng Trọn Gói Uy Tín tại https://bestnoithat.com/thiet-ke-van-phong-tron-goi/

Lưu ý quan trọng để thiết kế văn phòng 100m2 đẹp, tiết kiệm

Muốn thiết kế văn phòng 100m2 ưng ý bạn cần bỏ túi những lưu ý dưới đây:

Xác định phong cách thiết kế phù hợp

Việc đầu tiên khi xây dựng văn phòng 100m2, bạn cần xác định được chính xác mô hình kinh doanh của công ty mình hướng tới. Khi đã xác định được mô hình kinh doanh cụ thể thì từ đó bạn mới xác định chính xác phong cách thiết kế và kiểu văn phòng phù hợp với định hướng kinh doanh đó. Đồng thời với diện tích mặt sàn 100m2 thì nên cân nhắc thiết kế theo kiểu văn phòng nào cho hợp lý. Bởi diện tích 100m2 không hẳn là diện tích quá lớn, tuy nhiên nó cũng không phải nhỏ. Nó thuộc tầm trung, vậy nên bạn cần chọn một kiểu phong cách thiết kế sao cho mang đến được sự thoải mái và tự tin nhất cho nhân viên khi ở trong không gian đó.

thiet-ke-van-phong-100m2-16

Chi phí cho thiết kế và thi công

Chi phí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, vừa là điều kiện thúc đẩy và cũng vừa là hạn chế trong khâu thiết kế. Việc dự toán trước chi phí thiết kế sẽ giúp doanh nghiệp cân đối được tài chính giữa mong muốn và nguồn kinh phí thì cần cân bằng hài hòa cả hai. Với một doanh nghiệp có văn phòng hạn chế, nên đầu tư mức chi phí ở mức vừa phải. Quan trọng nhất vẫn là phù hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp. Mặc dù vậy, văn phòng cũng cần thiết kế được thiết kế trau chuốt, không quá sơ sài. Hãy thảo luận và xác định kinh phí thiết kế, tài chính sao cho phù hợp nhất từ đó, có cơ sở để đưa ra một phương án giải quyết phù hợp cho văn phòng của bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ có một văn phòng hiện đại 100m2 hiệu quả nhưng không hề tốn kém.

 

thiet-ke-van-phong-100m2-17

Lưu ý về không gian xanh

Tinh thần năng lượng và cảm xúc sẽ tác động nhiều tới chất lượng làm việc của các nhân viên. Thiết kế không gian văn phòng 100m2 càng thân thiện, gần gũi càng đơn giản và cởi mở sẽ càng giúp nhân viên có sự thoải mái hơn khi làm việc. Tạo ra không gian xanh bằng việc chú trọng sử dụng cây cối, giúp không gian tươi trẻ, mát mẻ hơn. Cây xanh cũng sẽ đem lại nguồn không khí trong lành hơn đáng kể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu xanh lá của cây có tác dụng lớn trong việc làm dịu cảm giác căng thẳng của con người. Vì vậy, sự uyển chuyển nhẹ nhàng mềm mại từ cây cối sẽ gia tăng kết nối tâm hồn của con người.

thiet-ke-van-phong-100m2-18

Tính đồng nhất trong thiết kế văn phòng

Tính đồng nhất tạo nên sự đồng bộ hóa đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Sự thống nhất sẽ tác động rất nhiều lên cảm nhận con người. Không gian thống nhất phần nào tạo nên sự gắn kết vô hình giữa con người khi tự hào rằng chúng ta là một tập thể thống nhất. Sự đồng nhất có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tuy vô hình nhưng tác động rất lớn đến hiệu quả và năng suất làm việc trong tập thể. Bạn nên sử dụng những màu đơn sắc, trung tính và đồng bộ tối đa cho không gian.

thiet-ke-van-phong-100m2-19

Ưu tiên đơn vị thiết kế thi công văn phòng trọn gói

Lựa chọn một đơn vị thiết kế văn phòng 100m2 trọn gói sẽ giúp bạn có thể giám sát được công trình từ đầu đến cuối. Đồng thời, bạn cũng sẽ chủ động hơn về mặt thời gian và khối lượng công việc. Chưa kể đến, lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh cho doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể dễ dàng khiếu nại mọi vấn đề một cách đơn giản và nhanh chóng trong những trường hợp xấu.

thiet-ke-van-phong-100m2-20

Tham khảo: Công Ty Thiết Kế Nội Thất Uy Tín Tại Hà Nội Trọn Gói – Best Nội Thất

Lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng 100m2 uy tín, giá tốt

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và sẽ đánh giá chính xác chất lượng văn phòng của bạn. Bạn nên tham khảo các đơn vị thiết kế nội thất uy tín được đánh giá cao trên thị trường hoặc hãy nhận sự giúp đỡ từ những người thân quen để bạn luôn nắm bắt được chính xác tiến độ và mức chi phí cho việc thiết kế thi công văn phòng 100m2.

thiet-ke-van-phong-100m2-21

Trên đây là 79+ những mẫu thiết kế văn phòng 100m2 độc đáo hot nhất 2022. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, Best Nội Thất đã giúp ích cho bạn phần nà trong việc thiết kế văn phòng 100m2 ưng ý. Hãy trải nghiệm và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page