Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Xưởng Chất Lượng, Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ

Sửa chữa nhà xưởng đang là giải pháp hiệu quả được nhiều chủ doanh nghiệp ưu tiên sử dụng vừa tiết kiệm được chi phí vừa giúp sửa chữa những hỏng hóc, cải thiện chất lượng và chức năng của nhà máy sau thời gian dài sử dụng. Đáp ứng nhu cầu này các dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà xưởng xuất hiện ngày một nhiều. Nếu bạn chưa nắm rõ về dịch vụ này hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Dịch vụ cải tạo, sửa chữa nhà xưởng thường gồm các hạng mục gì ?

Nhà xưởng là tài sản vật chất có giá trị lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, có không gian rộng và quy mô lớn. Nó thường được sử dụng làm nơi đặt máy móc, thiết bị sản xuất hoặc tập trung đông người làm việc và hoạt động. Nhà xưởng còn là nơi tập kết nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh và chứa thành phẩm để bán ra thị trường.

sua-chua-nha-xuong-1

Sau một thời gian dài sử dụng, nhà xưởng thường sẽ xuất hiện các trục trặc kỹ thuật, hỏng hóc hay xuống cấp không còn đáp ứng được nhu cầu sản xuất, kho bãi của doanh nghiệp thì đã đến lúc bạn phải tìm cách cải tạo, sửa chữa nhà xưởng để khắc phục các vấn đề này. Biện pháp sửa chữa nhà xưởng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với việc xây mới. Một số hạng mục có thể cải tạo, sửa chữa trong nhà xưởng của bạn thường được các đơn vị thi công áp dụng gồm:

 • Sửa chữa các vấn đề liên quan đến mái tôn như thay mái, nâng mái tôn… trong nhà xưởng.
 • Sửa chữa, cải tạo nguồn điện, đường dây điện trong nhà xưởng
 • Sửa chữa các đường ống, hố ga.
 • Làm lại cửa cuốn, cửa sắt, cửa sổ, hàng rào sắt của nhà xưởng
 • Sửa phòng, nâng cấp phòng hay xây thêm phòng.
 • Sửa trần thạch cao hoặc làm mới trần thạch cao trong nhà xưởng
 • Sơn trát lại tường.
 • Chống thấm cho nhà xưởng
 • Mở rộng quy mô nhà xưởng.
 • Cải tạo, điều chỉnh lại không gian cho phù hợp với mục đích sử dụng mới của nhà xưởng
 • Sửa chữa và nâng cấp các hạng mục khác liên quan trong nhà xưởng.

sua-chua-nha-xuong-2

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà xưởng của các đơn vị uy tín

Khi bạn sử dụng các dịch vụ sửa chữa nhà xưởng chuyên nghiệp của các đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ mang lại cho bạn một số lợi điểm sau:

Dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà xưởng chuyên nghiệp: Khi khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được các đơn vị chăm sóc và phục vụ với thái độ chuyên nghiệp và tận tâm bởi đội ngũ công nhân và kiến ​​trúc sư lâu năm trong nghề, đã thực hiện qua rất nhiều dự án sửa chữa nhà xưởng trong nước. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng công trình, tiến độ thi công.

Sử dụng công nghệ mới nhất: các đơn vị uy tín luôn cam kết sử dụng máy móc và thiết bị hiện đại nhất đảm bảo an toàn cho tài sản nhà xưởng của bạn.

sua-chua-nha-xuong-3

Dịch vụ bảo hành chất lượng: luôn giám sát luôn hỗ trợ công việc 100%. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra trong và sau quá trình thi công, các đơn vị sẽ luôn sẵn sàng khắc phục sự cố một cách nhanh nhất, hứa hẹn sẽ không để xảy ra bất cứ điều gì đáng tiếc.

Giá cả hợp lý: các đơn vị có uy tín trong ngành luôn tính toán kỹ lưỡng với thái độ chuyên nghiệp từ khâu lập kế hoạch, quản lý và thi công để đưa ra báo giá chi tiết và đầy đủ nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

sua-chua-nha-xuong-4

Tham khảo: Báo Giá Dịch Vụ Sửa Nhà Trọn Gói Nhà Giá Rẻ, Chất Lượng

Các bước trong quá trình cải tạo, sửa chữa nhà xưởng

Sau đây bài viết xin giới thiệu đến bạn các bước trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà xưởng thường được các đơn vị chuyên nghiệp, uy tín thực hiện trong quá trình thi công của mình. Quy trình cải tạo sửa chữa nhà xưởng cụ thể bao gồm 6 bước sau:

Bước 1: Nhận thông tin nhà xưởng cần cải tạo sửa chữa từ doanh nghiệp

 • Thông tin quan trọng mà bạn sẽ cần cung cấp cho nhà thầu xây dựng trước khi thực hiện cải tạo sửa chữa nhà xưởng của bạn bao gồm:
 • Thông tin Cá nhân / Doanh nghiệp: Thông tin về nhà đầu tư.
 • Thông tin hiện trạng: thông tin dự án, quy mô, tình trạng hiện tại của nhà xưởng như thế nào và thời gian hoạt động đã được bao lâu?
 • Các yêu cầu cải tạo, sửa chữa cần thực hiện trong nhà xưởng: hạng mục nào cần sửa chữa, hạng mục nào cần cải tạo thay mới, phạm vi bảo dưỡng, nhu cầu mở rộng,…

sua-chua-nha-xuong-5

Bước 2: Đơn vị thi công thực hiện điều tra hiện trạng nhà xưởng

Điều tra hiện trạng nhà xưởng là khâu quan trọng giúp các đơn vị thi công có thể đánh giá chính xác các vấn đề phát sinh trong nhà xưởng. Điều này bao gồm việc kiểm tra tính bảo mật của cơ sở hạ tầng và các cấu trúc hiện có. Từ đó đưa ra các giải pháp và lên kế hoạch cải tạo sửa chữa nhà xưởng chất lượng, phù hợp nhất với điều kiện của doanh nghiệp.

Bước 3: Lên giải pháp và kế hoạch cho việc cải tạo và sửa chữa nhà xưởng

Khi các kiến ​​trúc sư và kỹ sư đã nhận được thông tin và tìm hiểu hiện trạng, họ sẽ tiến hành lên phương án sửa chữa, cải tạo phù hợp. Giải thích từng phương án với nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp. Theo tình hình thực tế của dự án, đưa ra phương án sửa chữa tối ưu nhất.

sua-chua-nha-xuong-6

Bước 4: Đưa ra chi phí ước tính cho việc sửa chữa nhà xưởng

Sau khi đã thương thảo phương án sửa chữa, đơn vị thi công sẽ lập dự toán và báo giá cải tạo, sửa chữa nhà xưởng chi tiết nhất để chủ đầu tư, doanh nghiệp cân nhắc, xem xét và đưa ra các lựa chọn phù hợp.

sua-chua-nha-xuong-7

Bước 5: Thực hiện thi công

Khi tiến hành thi công cải tạo, sửa chữa nhà xưởng, đơn vị thi công đảm bảo tuân thủ các quy định kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công việc và tài sản nhà xưởng cho chủ đầu tư và doanh nghiệp.

sua-chua-nha-xuong-8

Bước 6: Bàn giao nhà xưởng đã cải tạo, sửa chữa cho chủ đầu tư, doanh nghiệp

Sau khi đã thi công xong, đơn vị chủ thầy sẽ bàn giao có kèm theo biên bản thể hiện chi tiết các hạng mục cải tạo và sửa chữa, mức độ hoàn thành và thời gian hoàn thành cho chủ đầu tư, doanh nghiệp.

Bảng giá dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà xưởng mới nhất 2022

Dưới đây là bảng giá cải tạo sửa nhà xưởng tham khảo mới nhất của năm 2022

Nội dung thi công

Đơn vị tính toán Chủng loại vật tư Đơn giá nhân công Đơn giá vật tư Ghi chú

I. CÔNG TÁC THÁO GỠ

Đục bê tông nền, sàn m2 75,000 Đã bao gồm việc vận chuyển xà bần
Đục gạch nền. m2 60,000 Đã bao gồm việc vận chuyển xà bần
Đục ốp tường. m2 25,000 Đã bao gồm việc vận chuyển xà bần
Đập tường 100 m2 60,000 Đã bao gồm việc vận chuyển xà bần
Đập tường 200 m2 80,000 Đã bao gồm việc vận chuyển xà bần
Tháo dỡ mái tôn. m2 25,000 Đã bao gồm việc vận chuyển xà bần
Tháo gỡ trần nhà xưởng m2 25,000 Đã bao gồm việc vận chuyển xà bần

II. CÔNG TÁC CẢI TẠO, SỬA CHỮA THÔ

GCLD thép Kg 4,000 16,000
GCLD cốt pha m2 80,000 100,000
Công tác bê tông. m2 Bê tông đổ tại chỗ M250 450,000 1,400,000
Xây tường 100. m2 50,000 150,000
Xây tường 200. m2 90,000 310,000
Cán nền. m2 55,000 50,000
Chống thấm m2 35,000 45,000

III. CÔNG TÁC HOÀN THIỆN

Lát gạch nền nhà. m2 KT 400*400 trở lên 70,000 Thực tế
Ốp gạch tường. m2 KT 250*400 trở lên 70,000 Thực tế
Bả matit nội thất. m2 20,000 15,000
Bả matit ngoại thất. m2 25,000 20,000
Sơn nước nội thất. m2 20,000 30,000
Sơn nước ngoại thất. m2 25,000 35,000
Sơn dầu. m2 45,000 45,000
Đóng trần, vách thạch cao m2 30,000 90,000
GCLD kính cường lực. m2 1,100,000 đến 1,500,0000
GCLD vách nhôm kính. m2 800,000 đến 1,200,000
GCLD cửa cuốn. m2 450,000 đến 700,000

IV. CÔNG TÁC CẢI TẠO, SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC

Lắp đặt thiết bị điện m2 70,000 Thực tế
Lắp đặt thiết bị nước m3 70,000 Thực tế

Xem thêm: Báo giá chi phí xây nhà trọn gói chi tiết 2022 tại https://bestnoithat.com/xay-nha-tron-goi/

Nguyên nhân của việc cải tạo, sửa chữa nhà xưởng

Có nhiều lý do mà một nhà xưởng cần được cải tạo và sửa chữa

Thời gian sử dụng lâu dài

Đây là yếu tố hàng đầu dẫn đến chất lượng nhà xưởng bị giảm sút. Tất nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhà xưởng sẽ trở nên cũ kỹ và xuống cấp. Tuy nhiên, mức độ của mỗi loại hình nhà xưởng là khác nhau. Ví dụ, nhà xưởng bê tông bắt đầu xuống cấp sau 10 năm, nhưng nhà máy thép thì chỉ sau ​​3 đến 5 năm là có thể xuống cấp,… tùy thuộc vào chất lượng của nhà xưởng tại thời điểm xây dựng.

sua-chua-nha-xuong-9

Việc bảo trì định kỳ không được thực hiện thường xuyên

Nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp thường lơ là việc bảo trì nhà xưởng thường xuyên khiến xưởng nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng.

Sử dụng quá tải

Nhiều nhà xưởng mới đưa vào sản xuất còn trong thời gian bảo hành nhưng đã bị xuống cấp hỏng hóc Phần lớn nguyên nhân đến từ việc sử dụng quá tải công suất hay sử dụng sai chức năng.

sua-chua-nha-xuong-10

Thi công xây dựng nhà xưởng không đảm bảo chất lượng

Chất lượng của nhà xưởng khi được xây dựng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và sức khỏe của nhà xưởng. Nếu ngay từ đầu việc xây dựng nhà xưởng không đạt tiêu chuẩn thì việc sửa chữa, cải tạo sau này là điều khó tránh khỏi.

Một số lý do khác là nhu cầu mở rộng, thu nhỏ và thay đổi thiết kế nhà xưởng để đáp ứng năng suất và nhu cầu sản xuất mới của doanh nghiệp.

sua-chua-nha-xuong-11

Một số biện pháp giúp tránh xuống cấp nhà xưởng

Để ngăn chặn tình trạng xuống cấp của nhà xưởng, ngoài việc đảm bảo chất lượng và công nghệ trong quá trình xây dựng, thì còn cần bảo dưỡng thường xuyên. Tìm ra vấn đề sớm hỏng hóc, sự cố nhà xưởng để kịp thời có các biện pháp xử lý, ngăn chặn ngay từ đầu.

sua-chua-nha-xuong-12

Một số vấn đề khác cần quan tâm trong công tác bảo dưỡng nhà xưởng đó là việc chống thấm mái, chống thấm sàn, chống thấm tường cho nhà xưởng. Việc rò rỉ, ẩm thấp sẽ gây hư hỏng hàng hóa trong xưởng, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trong quá trình sử dụng. Và về lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu nhà xưởng.

Sơn tường, hàng rào, nền móng, khung thép cũng là những hạng mục thường xuyên bị hư hỏng. Với vai trò là lớp bảo vệ các vật liệu nội thất, sơn nếu được xử lý tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ cho công trình. Đồng thời giúp tạo chiều sâu thẩm mỹ cho nhà xưởng của bạn.

Hệ thống thoát nước cũng là một hạng mục cần được quan tâm. Các cặn bẩn bên trong cần được loại bỏ thường xuyên. Để không gây ra tắc nghẽn hệ thống trong tương lai.

sua-chua-nha-xuong-13

Mách bạn đơn vị thi công nội thất uy tín nhất hiện nay ngay tại đây.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ cải tạo, sửa chữa nhà xưởng. Các bạn nếu có nhu cầu muốn sửa chữa nhà xưởng hãy liên hệ ngay với các đơn vị uy tín để được tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page