999 Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Bằng 300 Triệu Đang Hot Ở Nông Thôn

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn độc những mẫu nhà cấp 4 mái bằng 300 triệu đang hot ở vùng nông thôn và ven  thành phố. Đây là những ngôi nhà cấp 4, mái bằng rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta cũng như phù hợp với những gia đình nhỏ, ít người. Hãy cùng xem chúng có những kiểu thiết kế nào nhé.

mau nha cap 4 mai bang 300 trieu 1
Mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá 300 triệu

Đặc điểm nhà cấp 4 mái bằng 300 triệu là gì?

Việc xây cất nhà luôn là vấn đề quan trọng của đời người. Tùy vào điều kiện kinh tế, chúng ta phải tính toán để có ngôi nhà phù hợp. Nếu bạn đang có trong tay tài chính khoảng 300 triệu hoặc nhiều hơn một chút, có thể tham khảo mẫu nhà cấp 4 mái bằng 300 triệu. Đặc điểm của những ngôi nhà này đó là:

  • Xây dựng theo kiểu nhà cấp 4;
  • Thiết kế mái bằng;
  • Kinh phí nằm trong khoảng 300 triệu;
  • Có các phòng chức năng: phòng khách, phòng ngủ (nhiều nhất là 2 phòng ngủ), bếp, nhà vệ sinh…

Nhà cấp 2 mái bằng 2 phòng ngủ 300 triệu

mau nha cap 4 mai bang 300 trieu 2
Mô hình bên trong dành cho mẫu nhà cấp 4 mái bằng 300 triệu 2 phòng ngủ

Với 300 triệu, bạn có thể xây dựng được mẫu nhà cấp 4 mái bằng, hai phòng ngủ. Tuy nhiên, vì số tiền xây dựng không quá lớn, nên chúng ta chỉ có thể xây dựng ngôi nhà trên một diện tích vừa phải, không quá rộng.

Những diện tích xây dựng nhà cấp 4, hai phòng ngủ mà chi phí 300 triệu có thể làm được nằm trong khoảng 4m x 17m; 8m x 10m; 6m x 15m… Nêu diện tích đất của bạn lớn hơn thì chúng chỉ có thể đáp ứng được phần xây dựng thô, chưa bao gồm cửa, gạch lát… Do đó, bạn cần tính toán chi phí hợp lý để không bị bội chi khi làm nhà.

mau nha cap 4 mai bang 300 trieu 3
Với tài chính 300 triệu, bạn phải tính toán diện tích xây dựng và nguyên vật liệu sử dụng

Nhà cấp 4 mái bằng 1 phòng ngủ 300 triệu

mau nha cap 4 mai bang 300 trieu 4
Một mẫu nhà cấp 4, 1 phòng ngủ hiện đại

Nếu với 300 triệu, xây căn nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ bạn phải tính toán về kích thước hợp lý… thì việc xây dựng căn nhà chỉ có 1 phòng ngủ sẽ dễ dàng hơn. Với kinh phí này ở vùng nông thôn bạn sẽ dễ dàng có được ngôi nhà cấp 4 đẹp.

Tuy nhiên, chúng cũng tùy thuộc vào tiền công xây dựng thời điểm đó cao hay thấp. Chính vì vậy, khi xây dựng, bạn phải dành ra một số tiền khấu hao. Tiền khấu hao này sẽ dùng chi trả trong trường hợp: Vật liệu đột ngột lên giá; công tăng; bạn muốn thay đổi vật liệu xây dựng cho ngôi nhà…

Có những mẫu nhà cấp 4 mái bằng 300 triệu nào?

mau nha cap 4 mai bang 300 trieu 5
Nhà cấp 4 mái bằng có rất nhiều mẫu

Tại nông thôn và vùng ven thành phố, tài chính 300 triệu của bạn có thể xây dựng được nhà cấp 4 mái bằng. Tùy vào diện tích đất, sở thích mà bạn có thể thiết kế ngôi nhà của mình theo những hình dáng như sau:

Nhà hình chữ L

mau nha cap 4 mai bang 300 trieu 6
Mẫu nhà chữ L với mặt tiền hẹp

Kiểu nhà chữ L giúp bạn lấy được nhiều ánh sáng bên ngoài. Bên cạnh đó, phần hành lang bên hông giúp bạn có thêm lỗi vào nhà trừ cửa chính. Phần hành lang này cũng giúp lấy khí trời rất tốt. Kiểu nhà hình chữ L phù hợp với nhiều diện tích đất khác nhau. Xây dựng đơn giản, nhanh chóng.

Kiểu nhà ống

mau nha cap 4 mai bang 300 trieu 7
Kiểu nhà ống cấp 4, mái bằng đẹp

Đây là kiểu nhà phù hợp cho những mảnh đất dài nhưng chiều rộng hẹp. Với kiểu nhà này, bước vào nhà sẽ gặp phòng khách trước tiên, tiếp đến là nhà bếp hoặc phòng ngủ (tùy gia đỉnh), phía cuối nhà sẽ là khu vệ sinh và giếng trời.

mau nha cap 4 mai bang 300 trieu 8
Tổng quan bên ngoài một căn nhà ống mái bằng, cấp 4

Kiểu nhà hình chữ U

Dạng nhà cấp 4 mái bằng cũng có thiết kế theo hình chữ U với hai bên đối xứng nhau. Tuy nhiên, thiết kế nhà theo hình chữ U phù hợp với những diện tích đất rộng. Với kinh phí 300 triệu, muốn xây dựng theo thiết kế này, bạn chỉ có thể xây được phần thô, phải mất thêm những chi phí khác cho phần hoàn thiện công trình.

Kiểu nhà truyền thống

mau nha cap 4 mai bang 300 trieu 9
Một dạng nhà cấp 4, mái bằng truyền thống thường gặp

Những mẫu nhà này đã xuất hiện khá lâu trước đây. Tuy nhiên, ngày nay, chúng được sử dụng các nguyên vật liệu mới, màu sắc mới nên mang lại cảm giác mới mẻ, sang trọng.

mau nha cap 4 mai bang 300 trieu 10
Một mẫu nhà cấp 4 mái bằng truyền thống khác

Chúng tôi vừa giới thiệu những mẫu nhà cấp 4 mái bằng 300 triệu được xây dựng ở nông thôn và ven thành phố. Đây là những kiểu nhà thông dụng, được ưa chuộng, hãy chọn cho mình mẫu mã thích hợp nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page