888 Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Bằng 2 Phòng Ngủ Phù Hợp Xu Thế Mới

Nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ phù hợp cho một gia đình hai thế hệ (cha mẹ và con cái). Có những thiết kế nào phù hợp? Cách bày trí, bố cục như thế nào?… Nếu bạn đang có ý định xây dựng một căn nhà với thiết kế 2 phòng ngủ tiêu chuẩn thì hãy tìm hiểu những thiết kế mới nhất lọt top xu thế 2022 sau đây nhé!

nha cap 4 mai bang 2 phong ngu 1
Một mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ có diện tích sân vườn rộng

Đặc điểm thiết kế của nhà cấp 4 mái bằng có 2 phòng ngủ

Đặc điểm của thiết kế này là phần mái phải bằng (tức là sử dụng vật liệu chắc chắn đổ mái. Ưu điểm của việc đổ mái là giúp ngôi nhà luôn có cảm giác mát mẻ, kể cả trong những ngày hè nóng bức. Với thiết kế mái bằng, gia đình bạn có thể tạo nên một sân thượng đầy hữu ích cho gia đình. Chẳng hạn: tạo thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn, trồng hoa, cây cảnh hoặc tạo nên một khu vườn xanh sạch với các loại rau, củ, cây leo…

Ngoài phần mái bằng, dạng nhà này phải có 02 phòng ngủ. Ngoài ra phải có phòng khách, phòng thờ (có thể thờ chung ở phòng khách); phòng bếp; nhà vệ sinh…

Bên cạnh yêu cầu thiết kế bố cục, những ngôi nhà cấp 4 cần có hành lang, cửa sổ lấy ánh sáng, gió trời (diện tích hẹp) hoặc sân vườn (diện tích rộng). Những đặc điểm này được kết hợp với nhau một cách hài hòa, tinh tế.

nha cap 4 mai bang 2 phong ngu 2
Nhà cấp 4 mái bằng hai phòng ngủ phù hợp với gia đình nhỏ

Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ được ưa chuộng năm 2022

Trong năm 2022, xu hướng nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ được ưa chuộng cũng không khác mấy so với những kiểu nhà trước đây. Tuy nhiên theo xu hướng mới những kiểu nhà này có thêm phần thiết kế sân vườn phù hợp tạo nên mỹ quan và không gian sống đẳng cấp. Mỗi số mẫu nhà được ưa chuộng hiện nay:

Mẫu nhà cấp 4, hai phòng ngủ mái bằng dạng hình ống

nha cap 4 mai bang 2 phong ngu 3
Với diện tích đất kéo dài chiều dọc, hẹp chiều ngang bạn cũng có thể xây nhà cấp 4 mái bằng hai phòng ngủ

Kiểu nhà có diện tích đất hẹp về chiều ngang. Với những dạng nhà cấp 4 này, hai phòng ngủ thường được thiết kế nằm kề nhau. Phía trước là hành lang. Theo xu hướng mới, hành lang này sẽ được thiết kế rộng rãi, thông thoáng giúp ngôi nhà trong thoáng đãng và rộng rãi hơn. Đồng thời, nếu bên cạnh nhà không có đất trống thì hành lang là khu vực lấy ánh sáng tốt nhất cho phòng ngủ tùy diện tích đất ,bạn có thể tạo khu vườn nhỏ phía trước ngôi nhà hoặc cạnh hành lang, giếng trời… Nhà và vườn phải thật hài hòa, sau cho khu vườn này sẽ tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà.

nha cap 4 mai bang 2 phong ngu 4
Hình ảnh thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ, thiết kế mái bằng thông dụng

Bài viết cùng chuyên mục: Top các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 hiện nay

Nhà cấp 4 mái bằng hai phòng ngủ vuông (hoặc chữ nhật)

nha cap 4 mai bang 2 phong ngu 5
Nhìn vào tổng thể ngôi nhà ta thấy chúng khá vuông vức

Đặc điểm của những ngôi nhà này là chiều ngang và chiều sâu tương đương nhau. Với thiết kế này, các gian phòng hầu như sẽ được bố trí rộng rãi. Các phòng còn lại được sắp xếp gần với phòng khách. Chúng tạo không gian thông qua các bức tường và cánh cửa phòng, làm nên một tổng thể khá chặt chẽ.

nha cap 4 mai bang 2 phong ngu 6
Một bản vẽ thường gặp cho dạng ngôi nhà cấp 4, 2 phòng ngủ hình chữ nhật

Nhà cấp 4, mái bằng, hai phòng ngủ dạng chữ L

nha cap 4 mai bang 2 phong ngu 7
Một kiểu nhà cấp 4, mái bằng có hai phòng ngủ hình chữ L

Ở kiểu nhà này, phần phòng khách thường được tách biệt với khu vực phía sau. Bên cạnh phòng khách sẽ có hành lang. Hành lang này nối dài đến phần xây dựng kế tiếp. Thông thường, nối tiếp hành lang này là khu vực bếp hoặc giếng trời. Kiểu thiết kế này giúp lấy ánh sáng và khí trời vô cùng tốt.

nha cap 4 mai bang 2 phong ngu 8
Một bản vẽ cho nhà mái bằng hai phòng ngủ thiết kế hình chữ L

Nhà cấp 4, mái bằng, hai phòng ngủ dạng chữ L

nha cap 4 mai bang 2 phong ngu 9
Để xây nhà  cấp 4 hình U phải có diện tích đất rộng

Để xây dựng được nhà cấp 4 dạng mái bằng có hình chữ U, trước hết bạn phải có diện tích đất rộng rãi. Với thiết kế này, thông thường người ta sẽ dành phần giữa của ngôi nhà để tạp phòng khách và nơi sinh hoạt chung. Hai phần nhô lên đối xứng có thể tạo thành hai phòng ngủ lớn. Tùy vào thiết kế, vị trí phòng bếp có thể đặt nơi phù hợp cả về kết cấu và phong thủy.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu những kiểu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ được ưa chuộng trong năm 2022. Đặc biệt, những thiết kế này không thể thiếu được phần sân vườn giúp không gian sống của chúng ta hòa hợp với tự nhiên, chăm sóc và giúp nhau ngày một tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page