Tổng Hợp 15+ Mẫu Nhà 2 Tầng Có Tầng Hầm Hiện Đại Tiện Nghi Nhất

Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm có phải là mẫu nhà đẹp bạn đang quan tâm? Nếu đúng là bạn đang quan tâm về mẫu nhà 2 tầng tiện lợi này. Thì ngay dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẫu thiết kế nhà 2 tầng có 1 tầng hầm đẹp. Cùng xem bài viết để biết chi tiết về những thiết kế nhà nổi bật và tiện nghi này nhé.

mau-nha-2-tang-co-tang-ham-1

Lợi ích của việc xây mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm

Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm là một trong những mẫu nhà đẹp được đánh giá rất tiện lợi hiện nay. Mẫu nhà này mang một nét đẹp của sự tiện nghi cùng như một không gian sống rất tinh tế. Vì thế, rất nhiều người đã quyết định lựa chọn xây dựng theo mẫu nhà này. Bên cạnh điểm đặc biệt đó thì mẫu nhà này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Cụ thể những lợi ích nổi bật được kể đến như:

 • Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm rất tiện lợi khi tầng hầm có thể áp dụng để là nơi để xe. Điều này sẽ giúp diện tích phía trên phần móng nhà có phần rộng rãi hơn.
 • Hoặc bạn có thể ứng dụng không gian tầng hầm để để đồ cũng rất là hợp lý
 • Nếu bạn lựa chọn thiết kế nhà có tầng hầm điều này sẽ giúp ngôi nhà được nâng cao lên. Và điều này sẽ giúp ngồi nhà trở nên to hơn, rộng hơn và thoáng hơn
 • Bên cạnh đó, mẫu nhà có tầng hầm còn tạo ra một không gian sống rất tiện nghi và đạt nét đẹp thẩm mỹ cao.

Trên đây là thống kê về những lợi ích mà những gia chủ khi xây mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm sẽ nhận được. Qua những lợi ích trên thì ta có thể thấy đây là một điểm cộng rất lớn và rất ấn tượng dành cho mẫu nhà này.

TOP mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm hiện đại HOT hiện nay

Để giúp bạn có thể biết thêm về nhiều mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp hiện đại và hot hiện nay. Ngay sau đây chúng tôi sẽ gợi ý ngay cho bạn những ngôi nhà đảm bảo đầy đủ những yếu tố trên. Cùng xem nội dung tiếp để tham khảo những mẫu thiết kế đẹp ngay nhé.

Kiểu nhà 2 tầng có tầng hầm mái lệch

Luôn mang lại một nét đẹp ấn tượng đó chính là mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm thiết kế theo lối kiến trúc mái lệch. Mẫu nhà này mang một nét đẹp của phong cách hiện đại với lối kiến trúc đơn giản. Nhưng điểm công cho ngôi nhà này đó là một không gian sống rất tiện nghi. Và cũng nhờ lối kiến trúc đơn giản nên mẫu nhà thi công rất nhanh và khá tiết kiệm chi phí.

mau-nha-2-tang-co-tang-ham-2

Nhà mái thái 2 tầng và có tầng hầm

Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 phong cách đó chính là hiện đại và cổ điển. Với kiểu mái thái được thiết kế rất tỉ mỉ và cầu kỳ những không gian nhà lại được lựa chọn thiết kế theo lối kiến trúc đơn giản. Và mẫu nhà 2 tầng có hầm để xe mái thái này có điểm ấn tượng nổi bật nhất là không gian hầm để xe rộng và được thiết kế rất hợp lý.

mau-nha-2-tang-co-tang-ham-4

Xem thêm: #89+ Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng Mái Thái Hiện Đại Hợp Xu Hướng 2022

Mẫu nhà mái bằng 2 tầng 1 tầng hầm

Nếu mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm mái lệch mang phong cách hiện đại thì mái bằng cũng không ngoại lệ. Nhưng điểm khác biệt giữa mẫu nhà 2 tầng 1 hầm mái lệch và mái bằng đó chính là phần mái. Nếu mái lệch mang một nét đẹp ấn tượng với kiến trúc mái xéo đặc biệt. Thì mái bằng lại mang lại một mẫu kiến trúc thể hiện sự vững chắc cho căn nhà.

mau-nha-2-tang-co-tang-ham-3

Nhà vườn thiết kế 2 tầng và 1 tầng hầm

Khác với nhà phố thì kiểu nhà vườn lại có không gian rộng hơn và có ưu điểm lớn là về diện tích. Nhưng việc áp dụng mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm vào thiết kế nhà vườn vẫn luôn được lựa chọn. Bởi thông thường thì mẫu nhà vườn sẽ có không gian rộng. Vậy nên họ sẽ tập trung tạo móng ngôi nhà được cao lên để trông ngôi nhà thoáng hơn và rộng hơn. Và cũng chính vì điều này nên người ta đã tận dụng việc xây tầng hầm để đáp ứng điều đó.

mau-nha-2-tang-co-tang-ham-6

Mẫu nhà 2 tầng 1 tầng hầm kiểu nhà phố

Thông thường các mẫu nhà phố sẽ có nhược điểm là diện tích đất không rộng. Vậy nên, việc lựa chọn xây dựng theo mẫu nhà 2 tầng 1 hầm rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà phố hiện nay. Mẫu nhà này đảm bảo đầy đủ không gian sinh hoạt cho cuộc sống gia đình. Ngoài ra nó còn mang lại một điểm tiện ích đó là có thể dùng tầng hầm để làm gara hoặc dùng tầng hầm để cất đồ cũng rất tiện.

mau-nha-2-tang-co-tang-ham-5

Mẫu nhà đẹp ấn tượng với 1 tầng hầm và 2 tầng

Và mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm luôn mang nét đẹp ấn tượng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là mẫu nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại. Mẫu nhà 2 tầng 1 hầm có ưu điểm là thời gian thi công và thiết kế nhanh bởi lối kiến trúc khá đơn giản. Nhưng điểm cộng của mẫu nhà này đó là luôn tạo ra một không gian sống sang trọng nhờ việc thiết kế nội thất thông minh và hiện đại.

mau-nha-2-tang-co-tang-ham-7

Tham khảo: Top 89+ Mẫu Nhà Chữ L 2 Tầng 1 Tum Đơn Giản Mà Đẹp Kèm Bản Vẽ TẠI ĐÂY

Kiểu nhà phong cách hiện đại 2 tầng và 1 tầng hầm

Phong cách thiết kế mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm hiện đại chưa bao giờ là ngừng hot. Việc lựa chọn phong cách hiện đại vào thiết kế mẫu nhà 2 tầng có hầm để xe sẽ luôn tạo ra được một không gian sống ấn tượng và rất thu hút. Và thông thường để thể hiện rõ nét hiện đại thì mẫu nhà này tập trung thiết kế đơn giản với mẫu nhà mái bằng kết hợp cửa kính. Nhưng để có một không gian sống sang trọng thì mẫu nhà này nên đầu tư vào việc thiết kế nội thất thật chỉn chu.

mau-nha-2-tang-co-tang-ham-8

Dự toán chi phí xây mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm

Thông tin về việc dự toán nguồn chi phí xây dựng cho mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm luôn là nguồn thông tin được khá nhiều người quan tâm. Và để giúp bạn có thể nắm bắt được nguồn thông tin dự toán chi phí này một cách chi tiết. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra chi tiết dự toán cho từng phần như sau:

Đơn giá tầng hầm

Để dự toán cho đơn giá chi phí làm tầng hầm thì bạn phải nắm được kích thước đất cũng như kích thước bạn muốn tạo tầng hầm là bao nhiêu. Và cụ thể tầng hầm sẽ tính theo kích thước như sau:

 • Độ sâu: Được tính là 150% diện tích sàn khi diện tích hầm nhỏ hơn 1,2m so với vỉa hè
 • Trường hợp độ sâu rơi từ khoảng 1,2 đến 1,8m thì được tính là chiếm 170% diện tích mặt sàn
 • Nếu độ sau bạn lựa chọn là từ 1,8 – 2,5m thì diện tích mặt sàn sẽ là 200%
 • Và tương ứng như vậy thì nếu trường hợp độ sâu lớn hơn 2,5 m thì diện tích mặt sàn chiến 300%

Và ví dụ về tính phần thô xây dựng tầng hầm như sau:

 • Đơn giá dành cho xây dựng phần thô hiện nay sẽ rơi vào 3.200.000vnđ/m2
 • Và diện tích căn 2 tầng ở trên sẽ là 10m2
 • Và độ sâu tầng hầm sẽ là 2,5m tương ứng với 200% diện tích mặt sàn
 • Thì bạn sẽ tính là chi phí xây dựng tầng là: 100m2 x 200% x 3.200.000vnđ/m2 = 640.000.00vnđ

Đơn giá phần thô

Về đơn giá phần thô thì bạn phải phụ thuộc cả vào độ sâu của tầng hầm và cả diện tích của 2 tầng trên thì mới có thể tính được đơn giá chuẩn. Và dưới đây là một ví dụ về một trường hợp tính đơn giá cho mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm như sau:

 • Đơn giá dành cho xây dựng phần thô hiện nay sẽ rơi vào 3.200.000vnđm2
 • Và diện tích căn 2 tầng ở trên sẽ là 10m2
 • Và độ sâu tầng hầm sẽ là 2,5m tương ứng với 200% diện tích mặt sàn
 • Chi phí xây dựng tầng hầm đã tính ở trên là: 640.000.00vnđ
 • Thì xây dựng phần thô cho cả nhà tương ứng là: 640.000.000 + 100m2 x 2 x 3.200.000vnd/m2 = 1.280.000.000vnd

Những lưu ý khi thiết kế tầng hầm cho ngôi nhà 2 tầng

Để có thể thiết kế lên một mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm thật hoàn hảo thì điều quan trọng là bạn phải nắm được những lưu ý cần thiết trong thiết kế. Và để biết được những lưu ý đó thì đừng nên bỏ qua nội dung tiếp theo của chúng tôi nhé.

Và cụ thể về những lưu ý sẽ được gợi ý như sau:

 • Tầng hầm phải được thiết kế với diện tích phù hợp với ngôi nhà để không để xảy ra tình trạng mất cân xứng.
 • Và trường hợp bạn cần nhiều không gian để đẻ xe thì nên cân nhắc và thiết kế kỹ về không gian tầng hầm để việc để xe được thuận tiên
 • Và bạn lưu ý là chiều cao tầng hầm không nên để quá thấp vì nó sẽ khó đi lại vậy nên bạn phải để tối tiểu là 2,2m
 • Nêm nghiên cứu và tìm ra hướng đi vào tầng hầm chuẩn cùng với đó là tạo độ dốc phù hợp với chiều cao tầng hầm
 • Nếu có thể hãy nên để một số cái cửa sổ thông gió cho tầng hầm được thoáng hơn.
 • Tầng hầm sẽ không khả thi nếu bạn ở vùng thường xuyên bị ngập lụt
 • Xây tầng hầm phải theo phong thuỷ để không gặp những điều đại kỵ

 

Trên đây là thông tin về những điểm lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng có tầng hầm. Những điểm lưu ý này là để giúp bạn có thể tránh những điểm không nên và tiếp thu những việc nên làm khi xây dựng mẫu nhà vày. Vậy nên bạn hãy tham khảo kỹ nguồn tin lưu ý này để giúp mình có 1 ngôi nhà hoàn hảo nhé.

mau-nha-2-tang-co-tang-ham-9

Best Nội Thất – Nhà thầu thi công nhà 2 tầng có tầng hầm uy tín

Bạn muốn sở hữu ngay cho mình một mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp và tiện nghi nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian vào nó? Thì việc bạn lựa chọn một đơn vị nhà thầu xây nhà trọn gói là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Và chúng tôi sẽ gợi ý ngay cho bạn một đơn vị nhà thầu nổi tiếng hiện nay đó chính là Best Nội Thất.

Best Nội Thất từ lâu đã trở thành một nhà thầy có tiếng trong lĩnh vực xây dựng. Điều này đã được thể hiện qua việc nhà thầy luôn mang lại cho khách hàng những công trình chất lượng và rất đẹp. Ngoài ra, nhờ những dịch vụ hấp dẫn của nhà thầu mà khách hàng còn có thể dễ dàng lựa chọn ra dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chưa dừng lại ở đó, với một mong muốn luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Nên điều mà Best Nội Thất luôn chú trọng bên cạnh chất lượng đó chính là khâu dịch vụ chăm sóc khách hàng. Và điều này đã hoàn toàn đúng khi tất cả khách hàng đều đánh giá cao về một hệ thống nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình của đơn vị nhà thầu này.

Vậy nên, Best Nội Thất quả thực là một đơn vị nhà thầu thi công mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm bạn nên lựa chọn. Và bạn có thể liên hệ với Best Nội Thất ngay qua thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 169N – KDC Mega Village, Khang Điền, P.Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0862 288 666.

 

Phần nội dung bài viết trên là toàn bộ thông tin về mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp ấn tượng đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng với nguồn thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn đã có thể giúp bạn chọn ra được mẫu nhà ưng ý nhất. Để từ đó áp dụng những lưu ý được chỉ ra để thiết kế và xây dựng lên cho mình một mẫu nhà hoàn hảo nhất nhé.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page