Dự Toán Chi Phí Xây Phòng Trọ 15m2 Chi Tiết Mới Cập Nhật 2022

Việc có thể sở hữu cho mình một căn phòng trọ 15m2 với chi phí rẻ hay phù hợp là điều nhiều người đang mong ước có được. Bởi vậy việc dự toán về chi phí xây phòng trọ 15m2 là rất quan trọng. Để giúp bạn hiểu hơn về việc dự toán chi phí xây nhà trọ phù hợp, dưới đây là nội dung bài viết giải thích vấn đề đó. Cùng xem nhé.

5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phòng trọ 15m2

Để có thể đưa ra dự toán chi phí xây phòng trọ 15m2 chuẩn nhất và ít phát sinh nhất. Thì việc tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn chi phí xây dựng là rất quan trọng. Bởi vậy dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà trọ diện tích 15m2 như sau:

1. Mô hình cho thuê

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xây phòng trọ 15m2 phải kể đến mô hình cho thuê. Đây là một trong những yếu tố quan trọng được xác định ngay từ lúc đầu xây dựng. Với 3 mô hình cho thuê thông thường như: giá rẻ, tầm trung và cao cấp.

Đây là 3 mô hình quen thuộc và bắt buộc bạn phải lựa chọn trước khi tiến hành xây dựng. Vì mỗi loại thì chi phí xây dựng sẽ có phần khác nhau, nên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần chi phí phải bỏ ra cao hay thấp.

chi-phi-xay-phong-tro-15m2-1

2. Bản thiết kế phù hợp

Với xu hướng phát triển trong xây dựng hiện nay, nhiều bản thiết kế phòng trọ đã được cho ra mắt. Bởi vậy bản thiết kế là yếu tố quan trọng tác động đền phần chi phí xây phòng trọ 15m2. Bạn sẽ phải đưa ra sự lựa chọn về một bản thiết kế phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

Hiện nay các bản thiết kế nhà trọ 15m2 thông dụng là bản thiết kế có gác lửng và không có gác lửng. Với mỗi bản thiết kế thì chi phí xây dựng phải bỏ ra là khác nhau. Do vậy bạn cần phải đưa ra dự toán về chi phí trước khi lựa chọn một bản thiết kế nào đó.

3. Diện tích và vị trí đất xây dựng nhà trọ

Nếu bạn có một khu đất xây dựng với diện tích đất lớn và nằm ở khu vực đắc địa thì chắc hẳn kinh phí xây phòng trọ 15m2 sẽ rất tốn kém. Vì vậy việc xác định diện tích đất xây dựng và xác định vị trí xây dựng là điều rất cần thiết để có thể đưa ra dự toán chi phí một cách chuẩn xác.

chi-phi-xay-phong-tro-15m2-2

4. Giá cả nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu sẽ được lựa chọn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, nhu cầu về chi phí chi trả và nhu cầu về sở thích. Do vậy, chi phí xây phòng trọ 15m2 sẽ có biến động từ yếu tố giá cả nguyên vật liệu. Bên cạnh đó giá cả nguyên vật liệu cũng biến động theo thời gian chứ không hẳn là do sự lựa chọn. Vì vậy bạn nên đưa ra lựa chọn mua nguyên vật liệu vào thời gian phù hợp.

5. Dịch vụ xây dựng và lựa chọn đơn vị thi công

Và điểm cuối cùng tác động đến chi phí xây phòng trọ 15m2 là việc lựa chọn công ty thiết kế và thi công. Nếu bạn chọn được một công thiết kế thi công chất lượng, uy tín với mức giá rẻ thì có thể tiết kiệm chi phí rất tốt. Nhưng nếu bạn không may mắn và lựa chọn những công ty thiết kế thêu uy tín nhưng mức giá cao, thì đó là một điều không may mắn.

chi-phi-xay-phong-tro-15m2-3

Tham khảo: Cập Nhật Báo Giá Xây Nhà 2 Tầng Trọn Gói Đầy Đủ Chi Tiết 2022

Dự toán chi phí xây phòng trọ 15m2 mới nhất

Để có thể tạo lên một phòng trọ 15m2 với chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo được sự tiên nghi và nét đẹp thẩm mỹ cao. Thì việc dự toán chi phí xây phòng trọ 15m2 là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách dự toán chi phí xây dựng chuẩn xác nhất và ít chi phí phát sinh nhất, cụ thể như sau:

  • Diện tích móng: Tính từ 30 – 50% diện tích tầng trệt.
  • Diện tích tầng trệt: Bằng 100% diện tích xây dựng.
  • Diện tích mái: Sử dụng mái tôn 30% diện tích xây dựng, mái bê tông cốt thép 50% và mái ngói tính 70%.
  • Gác lửng: Gác bê tông giá dao động từ 1.500.000 – 1.800.000 VNĐ/m2. Đối với gác tấm cemboard giá từ 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ/m2.
  • Ngoài ra, đối với những mẫu nhà trọ xây dựng với quy mô lớn và nhiều tầng thì sẽ có thêm những chi phí như: cầu thang, thang máy, hầm để xe,…

Xem thêm: Báo Giá Chi Phí Xây Phòng Trọ 20m2 Đầy Đủ Giá Rẻ Mới Nhất TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm tối ưu chi phí xây phòng trọ rộng 15m2

Một số kinh nghiệm về tiết kiệm chi phí xây phòng trọ 15m2 sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây.

Khoanh vùng khách hàng mục tiêu

Việc khoanh vùng khách hàng sẽ là điều rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí xây phòng trọ rộng 15m2. Để có thể tiết kiệm chi phí, bạn phải khoanh vùng đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Đó sẽ là đối tượng khách hàng tầm cao, trung hay thấp, để từ đó đưa ra phương án thiết kế phù hợp. Và tránh trường hợp đối tượng khách hàng là tầm thấp nhưng lại thiết kế phòng trọ chất lượng cao, thì phi phí xây dựng sẽ rất tốn kém và không có lời khi cho thuê.

chi-phi-xay-phong-tro-15m2-4

Lựa chọn mẫu thiết kế phòng trọ phù hợp

Việc lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của phong trọ. Vì vậy việc thiết kế một phòng trọ tiện nghi sẽ là điểm để có thể thu hút khách hàng đến thuê. Ngoài ra việc lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp còn có thể tiết kiệm nguồn chi phí xây phòng trọ 15m2 rất tốt.

chi-phi-xay-phong-tro-15m2-5

Dự trù trước mức kinh phí xây dựng

Kinh phí luôn là điều làm nhiều băn khoăn và trăn trở trong quá xây dựng. Với một nhu cầu chung là làm sao có thể giảm thiểu được kinh phí xây phòng trọ 15m2. Và muốn làm được điều đó thì bắt buộc bạn phải lên được kế hoạch dự trù mức kinh phí xây dựng. Việc dự trù sẽ giúp bạn có thể tìm ra giải pháp trong khi xây dựng, để làm sao có thể hoàn thành nhà trọn vẹn với một mức kinh phí phù hợp nhất với khả năng của mình.

Lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín

Và một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được một đơn vị hoặc một công ty nhà thầu uy tín. Việc lựa chọn một công ty hay một đơn vị nhà thầu uy tín, sẽ có thể giúp bạn tạo nên một không gian phòng trọ tiện nghi với đầy đủ công năng sử dụng. Ngoài ra chọn một công ty hay một đơn vị uy tín còn có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây phòng trọ 15m2 nữa đấy.

Và một cái tên công ty nhà thầu uy tín chúng tôi gợi ý cho bạn là Best Nội Thất. Đây là một công ty từ lâu đã nổi bật về các dịch vụ như: thi công nội thất trọn gói, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô,… Bởi vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn để có sở hữu cho mình một không gian nhà trọ hoàn hảo với mức chi phí xây dựng tiết kiệm nhất.

Tham khảo mẫu thiết kế phòng trọ 15m2 đẹp 2022

Xây phòng trọ rộng 15m2 rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy làm sao để tiết kiệm được tối đa chi phí xây phòng trọ 15m2? Hãy xem những mẫu thiết kế nhà trọ nổi bật được đánh giá là tiết kiệm chi phí nhất hiện nay ngay dưới đây nhé.

Mẫu phòng trọ 15m2 thiết kế độc đáo, lạ mắt

Mẫu thiết kế nhà trọ 15m2 độc lạ được lấy cảm hứng từ những mẫu thiết kế không giản nổi bật. Với một không gian 15m2 khá nhỉ nên được ưa chuộng thiết kế theo kiểu đơn giản. Nhưng nó lại tạo điểm độc lạ và khác biệt bằng tone sơn màu hồng nổi bật. Đây là mẫu thiết kế có chi phí xây phòng trọ 15m2 không cao và rất tiết kiệm.

chi-phi-xay-phong-tro-15m2-6

Phòng trọ đẹp 15m2 lãng mạn

Phòng trọ thiết kế theo phong cách lãng mạn là mẫu thiết kế luôn được ưa chuộng và chưa bao giờ ngừng hot. Mẫu thiết kế này thể hiện rõ một không gian sống rất tiện nghi và tin tế. Với mẫu gác lửng được kết hợp với sơn trắng đã tạo nên một không gian sống gần gũi và rất sang trọng. Và điều đặc biệt là mẫu thiết kế này có chi phí xây phòng trọ 15m2 không cao và phù hợp với nhiều đối tượng.

chi-phi-xay-phong-tro-15m2-7

Thiết kế phòng trọ 15m2 đẹp theo phong cách Rustic

Gần giống với mẫu thiết kế phòng trọ 15m2 phong cách lãng mạn. Mẫu thiết kế phong cách Rustic cũng mang nét đẹp của sự lãng mạn và tinh tế. Những mẫu thiết kế này lại có khác biệt nổi bật hơn là có một không gian rộng và thoáng. Đi kèm với nó là lối kiến trúc hiện đại sử dụng đa số là nội thất kính. Bởi vậy chi phí xây phòng trọ 15m2 có phần cao hơn các mẫu thiết kế thông thường.

chi-phi-xay-phong-tro-15m2-8

Mẫu phòng trọ đẹp cho gia đình nhỏ diện tích 15m2

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một mẫu thiết kế phòng trọ nhỏ 15m2 dành cho gia đình nhỏ của mình. Thì mẫu thiết kế phòng trọ đẹp 15m2 này là sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Với một mẫu thiết kế có chi phí xây phòng trọ 15m2 tương đối thấp, nhưng từ công năng cho đến sự tiện nghi đều được đảm bảo. Thì đây quả thực là một không gian phòng trọ lý tưởng dành cho gia đình nhỏ của bạn.

chi-phi-xay-phong-tro-15m2-9

Phòng trọ 15m2 có gác lửng tinh tế, nhã nhặn

Và ở vị trí cuối cùng là mẫu thiết kế phòng trọ có gác lửng. Mẫu phòng trọ có gác lửng được đánh giá cao hiện nay. Không chỉ vì nét đẹp, mẫu thiết kế này đã mang lại một không gian sống tiện nghi tuyệt đối. Nó được thể hiện bằng việc, với một không gian 15m2 rất nhỏ nhưng có thể bài trí đủ các công năng trong một căn phòng. Từ bàn làm việc đến tủ quần áo và cả phòng ngủ đều được bố trí rất tiện nghi và hợp lý. Và điểm nổi bật nhất là chi phí xây phòng trọ 15m2 lại không quá cao đâu nhé.

chi-phi-xay-phong-tro-15m2-10

Tìm hiểu thêm: 

Trên đây là nguồn nội dung cơ bản về cách dự toán chi phí xây dựng chuẩn và mới nhất. Hy vọng với nguồn thông tin này, bạn sẽ có thể đưa ra dựa toán về chi phí xây phòng trọ 15m2 phù hợp nhất. Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị nhà thầu uy tín về các mẫu nhà trọ 15m2, hãy đến ngay với Best Nội Thất để nhận về có mình những mẫu nhà trọ ưng ý nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page