899+ Mẫu Biệt Thự 3 Tầng Hiện Đại Đẳng Cấp Đẹp Xu Hướng Hiện Nay

Khi chất lượng cuộc sống ngày một tăng cao thì nhu cầu xây dựng biệt thự đẹp cũng ra tăng, trong đó xây biệt thự 3 tầng đang là một xu hướng dẫn đầu hiện nay. Đây là lựa chọn số một cho những gia đình có điều kiện sở hữu khuôn viên với diện tích đất lớn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả những mẫu biệt thự ba tầng với thiết kế đẹp nhất hiện nay. 

Tham khảo: Top 99+ Mẫu Nhà Đẹp Hiện Đại Ưa Chuộng Nhất Năm 2022

Thiết kế biệt thự 3 tầng cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Đảm bảo phong thủy

Theo quan điểm của người Việt, phong thủy là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà. Tuy nhiên, phong thủy ở đây là phong thủy khoa học, không phải mê tín hay ảo tưởng. Phong thủy nên tuân theo một số yếu tố cơ bản như hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp…

Đảm bảo kỹ thuật

Đảm bảo kỹ thuật ở đây là đảm bảo về mặt khoa học, các thông số tính toán phải có tiêu chuẩn nhất định. Sau đây là phần chi tiết các hạng mục cần đảm bảo khi thiết kế mẫu biệt thự đẹp 3 tầng.

biệt thự 3 tầng 1
Phong thủy là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà

Phần ​​kiến trúc

 • Khi thiết kế biệt thự 3 tầng thì phần ngoại thất và đặt biệt nhất là mặt tiền ngôi nhà phải đẹp, tương thích với cảnh quan xung quanh. Diện tích các phòng hợp lý thoáng mát theo nhu cầu của gia chủ, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế một ngôi biệt thự đẹp.
 • Nếu nhà có không gian hẹp, cần tạo giếng trời để giúp lấy ánh sáng tự nhiên và thông khí.
biệt thự 3 tầng 2
Thiết kế biệt thự ba tầng phải tương thích cảnh vật xung quanh
 • Hướng bếp: Chọn vị trí đặt bếp theo tuổi của gia chủ.
 • Số bậc cầu thang trên mỗi tầng được biểu thị bằng ký hiệu Sinh (4N + 1) hoặc Lão (4N + 2), trong đó N thuộc tập hợp các số tự nhiên.
 • Nhà 3 tầng thì không nên kê giường phía trên bếp. Phòng vệ sinh không nên đặt phía trên bếp, vì theo quan niệm lửa thoát nước không tốt.
 • Đặc biệt đối với cửa nhà vệ sinh bạn phải dùng thước lỗ ban có cung xấu để hạn chế sát khí ở khu vực ô uế này. 
 • Cửa chính rất quan trọng đối với một ngôi nhà. Kích thước cửa chính và các cửa phòng ăn, bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách phải căn cứ vào kích thước lỗ ban có cung tốt.

Phần kết cấu

Một trong những yêu cầu khi thiết kế biệt thự ba tầng là kết cấu phải chuẩn và hợp lý:

 • Trước khi thiết kế người kỹ sư phải hiểu rõ địa chất nơi cần xây biệt thự đẹp để thiết kế móng cho phù hợp (nếu không hiểu địa chất thì móng có thể không chịu được lực) hoặc có thể bị hư hỏng. Dẫn đến sự lãng phí rất lớn cho gia chủ.
 • Phải đảm bảo tính kiên cố của toàn bộ công trình biệt thự đẹp bao gồm móng, dầm, cột, dầm, sàn, thanh chống, tường…. Hiện nay một số kỹ sư thiết kế kết cấu còn rất yếu, chưa hiểu rõ về kiến ​​trúc nên ở vị trí đà, cột nhô ra ngoài tường nhiều làm giảm thiết kế nội thất của biệt thự, mất diện tích, chiếm diện tích, mất thẩm mỹ. Vì vậy, trong thiết kế kết cấu cần đảm bảo khả năng chịu lực tốt và đảm bảo mỹ quan cho ngôi biệt thự.
biệt thự 3 tầng 3
Thiết kế kết cấu cần đảm bảo mỹ quan cho ngôi biệt thự

Xây nhà biệt thự 3 tầng chi phí bao nhiêu?

Chi phí thiết kế

Khi chuẩn bị chi phí xây biệt thự ba tầng đẹp thì chi phí thiết kế biệt thự ba tầng sẽ là khoản đầu tư đầu tiên bạn cần quan tâm.

biệt thự 3 tầng 4
Biệt thự ba tầng kiểu Pháp đẹp và sang trọng

Về vấn đề báo giá thiết kế nội thất biệt thự ba tầng, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế. Khách hàng đôi khi cảm thấy hoang mang và không biết làm thế nào để tin tưởng vào các đơn vị tư vấn thiết kế vì giá cả chênh lệch nhau rất nhiều. Từ giá rẻ: 30.000đ/ m2 đến thậm chí 100.000 – 200.000đ/ m2… Nhưng thường có các mức giá sau:

 • Đơn giá thiết kế biệt thự ba tầng mái bằng: 100.000đ/ m2
 • Đơn giá thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng: 120.000đ/ m2
 • Đơn giá thiết kế biệt thự ba tầng kiểu Pháp: 150.000đ/ m2

Do đó, tùy theo phong cách kiến ​​trúc và diện tích sử dụng sẽ tính chi phí thiết kế nhà. Ví dụ: Đối với mẫu biệt thự ba tầng 100m2 phong cách kiểu Pháp. Đơn giá thiết kế sẽ được tính là: 150.000đ/ m2 x (100m2 x 3 tầng) = 45.000.000đ. Quy trình làm việc và thiết kế, cũng như đơn giá sẽ được tính toán và ghi rõ trong hợp đồng thiết kế.

Chi phí phần thô

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thiết kế, bước tiếp theo là chuẩn bị xây dựng phần thô của mẫu biệt thự ba tầng. Hiện nay, giá thành của những căn biệt thự ba tầng được các đơn vị thi công và nhà thầu thi công phần thô vào khoảng 2.500.000đ/ m2 – đến 2.800.000đ/ m2.

Chi phí xây dựng biệt thự ba tầng phần thô sẽ được tính trọn gói. Tuy nhiên là một nhà đầu tư thông minh bạn vẫn cần tách bạch từng phần xây dựng để nắm rõ tiến độ và phương pháp làm việc.

biệt thự 3 tầng 5
Biệt thự ba tầng kiến trúc Pháp đẹp lộng lẫy

Chi phí phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện khi thi công nhà biệt thự 3 tầng nhanh hay chậm, phức tạp hay đơn giản sẽ phụ thuộc vào phong cách kiến ​​trúc của công trình. Đối với những mẫu biệt thự ba tầng đơn giản thì công việc hoàn thiện bao gồm sơn tường, trang trí ngoại thất biệt thự, sơn ngoại thất… sẽ được hoàn thành nhanh chóng hơn so với những mẫu nhà 3 tầng phức tạp. Còn đối với mẫu biệt thự ba tầng kiểu Pháp thì các chi tiết trang trí tường hay những chi tiết phù điêu tinh xảo… để hoàn thiện thường mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Xem ngay: Điểm Danh 99+ Mẫu Biệt Thự 4 Tầng Hiện Đại Được Yêu Thích Hàng Đầu

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí thiết kế biệt thự 3 tầng

Cần lập một kế hoạch tài chính chi tiết

Trước khi bắt tay vào xây biệt thự 3 tầng bạn nên chuẩn bị cho mình kế hoạch tài chính. Bạn cần xác định rõ khả năng tài chính của mình, lên kế hoạch rõ ràng nhất có thể và chỉ định danh mục càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được kế hoạch chi tiêu.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch chi phí xây dựng cơ bản cũng rất quan trọng như chi phí xây dựng phần thô, chi phí trang trí nội thất, nhân công.

biệt thự 3 tầng 6
Biệt thự ba tầng kiểu tân cổ điển nhìn rất sang trọng

Bạn cần lưu ý rằng trên thực tế, xây dựng nhà 3 tầng luôn có một khoản chi phí nhất định và nên có một khoản dự phòng tương đối so với dự toán ban đầu từ 10% – 30%. Khi lập kế hoạch tài chính ngay từ đầu, bạn sẽ tránh được những rắc rối không đáng có trong quá trình xây dựng.

Tham khảo nhiều nhà cung cấp vật liệu

Vật liệu xây dựng là yếu tố quan trọng tạo nên ngôi nhà của bạn. Không nên chọn những vật liệu quá rẻ và kém chất lượng vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Bạn có thể chia nó thành hai phần để dễ dàng lựa chọn:

 • Vật liệu thô xây dựng bao gồm: gạch, đá, xi măng, cát, bê tông, thép thanh,…
 • Vật liệu xây dựng trang trí bao gồm: thiết bị nhà vệ sinh, ống cấp thoát nước, sơn, gạch lát nền..
biệt thự 3 tầng 7
Chọn màu sơn phù hợp là yếu tố quyết định đầu tiên cho một căn biệt thự đẹp

Trước khi đưa ra quyết định chọn vật liệu phù hợp cho ngôi nhà của mình, bạn nên tham khảo nhiều nhà cung cấp với nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng cao sẽ là yếu tố quyết định đến sự vững chắc và an toàn cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Các mẫu nhà biệt thự 3 tầng hot nhất hiện nay

Mẫu thiết kế nhà ba tầng mái bằng tối giản, nổi bật

Xu hướng thiết kế nhà 3 tầng mái bằng là một trong những mẫu thiết kế nhà hiện đại được nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn. Với mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái bằng này, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đơn giản và đẹp hơn.

biệt thự 3 tầng 8
Xu hướng thiết kế nhà ba tầng mái bằng được nhiều khách hàng tìm kiếm

So với kiểu thiết kế nhà 3 tầng truyền thống, nhà 3 tầng mái bằng gồm thiết kế đơn giản, ít chi tiết rườm rà. Khi những chi tiết đơn giản này ăn khớp và hỗ trợ nhau về màu sắc, mẫu nhà 3 tầng mái bằng sẽ trở nên nổi bật và thu hút hơn bất kỳ kiểu thiết kế nhà 3 tầng truyền thống.

Mẫu thiết kế nhà ba tầng mái thái cổ điển

Những mẫu biệt thự đẹp 3 tầng xây mái thái cổ điển luôn là chủ đề được mọi người quan tâm và bàn tán. Gam màu chủ đạo của mẫu thiết kế nhà 3 tầng này là những gam màu sáng. Lựa chọn mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái thái, khách hàng sẽ có một ngôi nhà vừa mang nét thiết kế cổ điển vừa mang nét thiết kế hiện đại.

biệt thự 3 tầng 9
Gam màu chủ đạo của mẫu thiết kế nhà ba tầng mái thái là những gam màu sáng

Đặc biệt, thiết kế nhà 3 tầng mái thái càng làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế nhà 3 tầng tinh tế với kiểu dáng cổ điển pha lẫn hiện đại thì lựa chọn mẫu nhà 3 tầng mái thái cổ điển sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Mẫu thiết kế nhà ba tầng kiểu tân cổ điển

Thiết kế nhà 3 tầng tân cổ điển là mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại mới, đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Mẫu thiết kế nhà 3 tầng tân cổ điển được xây dựng trên cơ sở của mẫu thiết kế nhà 3 tầng cổ điển xưa.

biệt thự 3 tầng 11
Ngôi biệt thự ba tầng theo phong cách tân cổ điển

Người thiết kế sẽ chỉnh sửa và hiện đại hóa mẫu thiết kế nhà 3 tầng cổ điển giúp ngôi nhà của bạn có được vẻ đẹp và tính đa năng cao. Một số mẫu thiết kế nhà 3 tầng tân cổ điển nổi bật hiện nay như mẫu thiết kế nhà 3 tầng 5×10, mẫu thiết kế nhà 3 tầng 5×15, …

Xem thêm: 99+ Mẫu Biệt Thự Tân Cổ Điển Đẹp Xu Hướng 2022 tại https://bestnoithat.com/biet-thu-tan-co-dien/

Mẫu thiết kế nhà ba tầng kiểu Pháp

Ngoài mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái thái cổ điển thì mẫu thiết kế nhà 3 tầng kiểu Pháp cũng đang là xu hướng thiết kế nhà được ưa chuộng hiện nay. Để thiết kế một ngôi nhà ba tầng kiểu Pháp, người thiết kế phải biết cách sử dụng một cách chính xác và đảm bảo tất cả các yếu tố của các nguyên tắc thiết kế cơ bản.

biệt thự 3 tầng 10
Ngôi biệt thự theo kiến trúc độc đáo kiểu Pháp

Tương tự như mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái thái cổ điển, mẫu thiết kế nhà 3 tầng kiểu Pháp lựa chọn gam màu sáng làm chủ đạo. Đặc biệt thiết kế nhà 3 tầng kiểu Pháp lấy phong cách từ nhà tầng ở Pháp là một điểm nhấn trong phong cách này. Vì vậy, khách hàng có thể yêu cầu sử dụng tối đa gam màu sáng trong thiết kế nhà 3 tầng kiểu Pháp này.

Trên đây là những mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại hợp xu hướng đang làm mưa làm gió hiện nay. Với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một mẫu biệt thự phù hợp với thiết kế hợp phong thủy và đầy tiện nghi mà chi phí lại hợp lý. Hi vọng bạn sẽ sớm có một ngôi nhà như mình mong đợi.

Tìm hiểu thêm: Công Ty Xây Nhà Trọn Gói Uy Tín & Update Báo Giá Chi Tiết 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page