Chọn bàn họp văn phòng tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp

Lựa chọn bàn họp văn phòng phù hợp đưa lại không gian họp sang trọng, đẳng cấp. Ngoài ra, chọn đúng chất liệu màu sắc cũng như kiểu dáng bàn đặt ở phòng hội nghị, hội họp… giúp công ty, doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Hãy đọc bài viết sau để tích lũy kinh nghiệm chọn nội thất phòng họp cũng như tham khảo một số mẫu mã mới nhất hiện nay nhé!

bàn họp văn phòng 1
Bàn họp văn phòng mang lại đẳng cấp và sự chuyên nghiệp

Mục đích tạo ra bàn họp văn phòng 

Giống với tên gọi, bàn họp văn phòng là những sản phẩm nội thất sử dụng trong phòng họp hoặc các văn phòng… Bàn họp văn phòng có đặc điểm riêng biệt so với các loại nội thất văn phòng khác, chúng đáp ứng được những điều kiện cơ bản như: Phù hợp với chức năng hội họp, phù hợp với không gian và mang lại sự chuyên nghiệp… 

Mục đích của bàn họp văn phòng là sử dụng trong các cuộc họp. Thông thường chúng sẽ được đặt tại những địa điểm, phòng ốc rộng, thông thoáng. Tuy nhiên, tùy vào quy mô của công ty (lớn – nhỏ) mà kích thước bàn, mẫu mã cũng như số ghế phù hợp với nhu cầu. 

bàn họp văn phòng 2
Tùy thuộc kích thước văn phòng mà lựa chọn bàn họp phù hợp

Vì phục vụ cho những cuộc họp liên quan đến công việc là chính, nên những mẫu bàn này thương phải diễn tả được sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các loại bàn họp văn phòng này cũng được thiết kế phù hợp với chức năng ngành nghề khác nhau, tạo nên sự thoải mái nhưng không kém phần trang trọng.

bàn họp văn phòng 3
Bàn họp cho thấy sự chuyên nghiệp

Tham khảo: Kinh nghiệm chọn mua bàn ghế văn phòng đẹp giá rẻ

Bàn họp văn phòng – Tầm quan trọng

Mục đích tạo ra các loại bàn họp văn phòng là dựa vào tầm quan trọng của chúng đối với các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước… Chúng giúp:

Khẳng định đẳng cấp của quý công ty, doanh nghiệp

Các công ty, doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư văn phòng, nội thất sang trọng, hiện đại không phải phải là bởi họ thích phô trương, khoe mẽ.  Mục đích chính của quý công ty giúp đối tác và khách hàng trong tương lai nhìn thấy được giá trị của doanh nghiệp, tạo được lòng tin và sự thiện cảo bước đầu.

bàn họp văn phòng 4
Bàn họp văn phòng thể hiện sự đẳng cấp

Tạo được tính chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp không chỉ dựa vào khả năng làm việc ngoại giao của hệ thống Ban Quản trị, Ban Giám đốc và các nhân viên trong công ty mà còn dựa vào sự sắp xếp bố cục và lựa chọn nội thất nơi làm việc. Trong đó, phòng hợp là địa điểm mà đối tác, khách hàng sẽ tiếp xúc nhiều nhất. Phòng họp chuyên nghiệp không chỉ đáp ứng được chức năng mà còn cho thấy sự cẩn trọng của công ty, doanh nghiệp thông qua việc chọn thiết kế, màu sắc, chất liệu, kiểu dáng… đều phù hợp. 

bàn họp văn phòng 5
Chọn thiết kế nội thất văn phòng phù hợp cho thấy sự chuyên nghiệp của quý công ty, doanh nghiệp

Tạo nên một môi trường làm việc đúng chuẩn

Đây là lý do người ta thường tổ chức phát triển, báo cáo công việc hoặc ký kết hợp đồng tại các phòng hợp. Không gian này tạo nên sự nghiêm túc trong công việc, đồng thời tạo nên một môi trường làm việc đúng chuẩn. Triển khai công việc, tổ chức cuộc họp tại đây, đối tác, Ban lãnh đạo, nhân viên sẽ thấy được tầm quan trọng của công việc, đánh giá đúng mục và cố gắng hoàn thành kịp tiến độ. Chính vì vậy, thiết kế nội thất, bàn họp, ghế, màn hình chiếu, máy tính, âm thanh… đều phải cho thấy được điều đó.

bàn họp văn phòng 6
Bàn họp văn phòng, tạo nên môi trường công việc đúng chuẩn

Những tiêu chí chung để lựa chọn bàn họp văn phòng

Để tạo nên sự đẳng cấp và tính chuyên nghiệp, khi còn bàn họp văn phòng, công ty, doanh nghiệp cần biết đến một vài tiêu chí như sau:

Kích thước bàn họp văn phòng

Trước tiên, bạn phải xác định, bàn họp sẽ được đặt vào vị trí, văn phòng nào trước khi tiến hành mua. Nếu kích thước văn phòng nhỏ hẹp thì nên chọn loại bàn nhỏ, phù hợp. Nếu kích thước lớn thì mới chọn những loại bàn có kích thước lớn. 

Ngoài bàn họp, bạn phải chú ý kích thước ghế phù hợp để không chiếm quá nhiều diện tích. Đồng thời, phải tạo được không gian trống vừa đủ để tránh cảm giác ngột ngạt, khó chịu khi bước vào phòng.

bàn họp văn phòng 7
Xem xét diện tích văn phòng trước khi quyết định kích thước bàn họp

Thiết kế của bàn, ghế họp văn phòng

Chọn thiết kế bàn họp phù hợp thể hiện được sự chuyên nghiệp của quý công ty. Thông thường những công ty có văn phòng lớn thường chọn thiết kế phô trương, tạo nên sự sang trọng đẳng cấp. Những gian phòng họp nhỏ thường chọn thiết kế nhỏ gọn hơn. 

Bạn nên lưu ý: Không nên chọn những thiết kế quá cầu kỳ vì chúng  không phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp dù ở bất cứ ngành nghề nào. Ngoài ra, có đôi khi những thiết kế cầu kỳ sẽ vô cùng phản cảm trong một vài nội dung công việc. Do đó, nên lựa chọn những thiết kế đơn giản có thể phù hợp với tất cả nội dung và người liên hệ công tác.

bàn họp văn phòng 8
Nên lựa chọn những kiểu bàn có thiết kế đơn giản

Màu sắc của bàn họp

Nên lựa chọn những màu sắc trung tính như đen, nâu, xám, vàng, bạc, đỏ đậm … Không nên chọn những màu sắc quá nổi bật như đỏ, cam, vàng, xanh lá… Những màu sắc này dễ gây ra cảm giác ngột ngạt, mệt mỏi, đôi khi nó còn mang lại cảm giác bực bội, khó chịu. Vì vậy, khi chọn màu sắc cho bàn họp, bạn cần lưu ý vấn điều này.

bàn họp văn phòng 9
Nên chọn màu sắc bàn họp trung tính

Tham khảo thêm: các mẫu bàn Hoà Phát được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chất liệu của bàn họp văn phòng

Lựa chọn chất liệu bàn họp liên quan đến phong cách, mục tiêu mà công, doanh nghiệp hướng tới. Chẳng hạn: Đối với một công ty năng động, trẻ trung, người ta thường chú ý chọn những chất liệu nhẹ nhàng, thoải mái. Đối với những công ty có những đối tác kinh doanh lớn hoặc đơn vị nhà nước nên chọn chất liệu bàn họp bằng gỗ tốt vừa mang lại sự sang trọng, vừa phù hợp để hội họp với các đối tác, khách hàng.

bàn họp văn phòng 10
Những bàn họp bằng chất liệu gỗ tốt luôn mang lại sự sang trọng, đẳng cấp

Chọn ghế phù hợp với bàn

Sau khi chọn bàn, bạn phải lựa chọn loại ghế phù hợp với bàn cả về thiết kế, màu sắc, chất liệu. Điều này cho thấy sự hòa hợp, không gây nên sự tương phản hay đối chọi. Thông thường, để có thể đạt được sự hoàn hảo cho cả bộ bàn ghế, bạn nên chọn mua chúng cùng một chỗ. Bạn có thể hỏi ý kiến từ người bán hàng hoặc người thiết kế trước khi đưa ra quyết định.

bàn họp văn phòng 11
Một phòng họp được thiết kế hài hòa từ phòng họp đến bàn ghế, nội thất

Chọn bàn họp phù hợp với tài chính và quy mô

Phô trương đúng chỗ thì tạo nên sự đẳng cấp, nếu dùng không đúng chỗ thì tạo nên sự lố lăng. Do đó, khi chọn loại bàn họp để dùng nội bộ hay đón tiếp đối tác thì bạn nên cân nhắc sự phù hợp. 

Sự phù hợp này không chỉ về mặt thiết đế, màu sắc, kiểu dáng… như trên đã trình bày mà còn phải phù hợp với mặt tài chính của công ty. Điều này sẽ thể hiện sự chuyên tâm cũng như sự cẩn trọng của doanh nghiệp. 

bàn họp văn phòng 12
Tùy quy mô và tài chính của công ty, doanh nghiệp để lựa chọn nội thất phòng họp phù hợp

Gợi ý những kiểu bàn họp được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là những mẫu bàn họp đang được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho đơn vị, công ty, doanh nghiệp của mình mẫu bàn đẹp và phù hợp nhất.

Bàn họp hình chữ nhật

Đây là kiểu bàn họp khá phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất. Dù văn phòng của bạn có diện tích nhỏ hay lớn đều có thể sử dụng mẫu bàn họp hình chữ nhất, tuy nhiên phải chú ý về kích thước. Dạng bàn hình chữ nhật phù hợp với mọi cuộc họp: từ họp nội bộ cho đến đón tiếp đối tác, khách hàng với mục đích đàm phán, ký kết…

bàn họp văn phòng 13
Bàn hình chữ chữ nhật phù hợp với các nội dung đàm phán, ký kết

Bàn họp hình tròn

Bàn họp hình tròn phù hợp với các văn phòng có diện tích vừa và nhỏ với số lượng người họp ít (không quá 10 người). Những chiếc bàn tròn này thường phù hợp cho các nội dung trao đổi, thảo luận trong công việc. Ngoài ra, sử dụng bàn tròn trong một số nội dung họp giữa các ban ngành cùng cấp để tránh sự phân biệt đối xử.

bàn họp văn phòng 14
Cuộc họp giữa các ban ngành cùng cấp thường sử dụng bàn tròn

Bàn họp hình oval

Đây là kiểu dáng thiết kế mới ra đời vài năm trở lại đây do thay đổi về quan niệm và xu hướng thẩm mỹ. Bàn hình Oval mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát. Loại bàn này phù hợp với mọi không gian. Tuy nhiên, phải phụ thuộc vào kích thước phòng họp để chọn kích thước bàn phù hợp. Sử dụng loại bàn họp này không mang lại cảm giác xa cách.

bàn họp văn phòng 15
Một kiểu bàn họp văn phòng hình oval

Bàn họp kiểu quây rỗng

Đây là kiểu thiết kế tạo khoảng trống ở giữa bàn. Từ khoảng trống này bạn có thể lựa chọn lắp đặt thêm thiết bị họp phù hợp hoặc trang trí những chậu cây xanh tạo sự nhẹ nhàng thoải mái. Chúng phù hợp với văn phòng có diện tích rộng rãi.

bàn họp văn phòng 16
Một kiểu bàn rỗng hình chữ nhật
bàn họp văn phòng 17
Kiểu bàn rỗng hình vuông

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc tầm quan trọng và những tiêu chí lựa chọn bàn họp văn phòng phù hợp. Để biết thêm nhiều thông tin cần thiết khác cũng như tham khảo các mẫu mã bàn họp mới nhất hiện nay, hãy liên hệ với bestnoithat.com. Chúng tôi cam kết về chất lượng, mẫu mã và giá cả đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page