4 Kiểu Tranh Treo Tường Khổ Lớn Cho Phòng Khách Phổ Biến Nhất

Tranh treo tường khổ lớn hiện được nhiều gia đình lựa chọn để trưng bày trong phòng khách của nhà mình bởi hình ảnh đẹp, mang tính trang trí cao và hơn nữa là ảnh hưởng tốt tới phong thủy.

Dù có nhiều mẫu mã để lựa chọn nhưng 4 kiểu tranh treo tường dưới đây là những chủ đề tranh phổ biến nhất để bạn có thể dễ dàng trang trí cho phòng khách nhà mình.

4 mẫu tranh treo tường khổ lớn phổ biến nhất cho phòng khách

Dưới đây là 4 kiểu tranh treo tường khổ lớn phổ biến nhất để bạn có thể lựa chọn cho phòng khách nhà mình.

Mẫu tranh treo tường ruộng bậc thang

Ruộng bậc thang là hình ảnh thắng cảnh tiêu biểu của khu vực Tây Bắc. Hình ảnh ruộng bậc thang trong các bức tranh treo tường luôn được thể hiện với đồng lúa chín vàng nhằm để thể hiện sự ấm no, trù phú cho gia chủ treo bức tranh.

Màu sắc vàng ấm áp pha lẫn với màu xanh của thiên nhiên còn thể hiện được tâm trạng hạnh phúc, vui tươi, hồ hởi của người nông dân khi có một vụ mùa bội thu. Từ những màu sắc rực rỡ, bức tranh còn khiến cho tâm trạng của những người xem tranh trở nên tốt hơn.

Ngoài niềm vui, bức tranh còn thể hiện được niềm tự hào về vẻ đẹp của đất nước Việt Nam.

tranh-treo-tuong-kho-lon-1

tranh-treo-tuong-kho-lon-2

Mẫu tranh treo tường thiên nhiên

Khác với tranh treo tường ruộng bậc thang, mẫu tranh treo tường thiên nhiên thể hiện được nhiều chủ đề hơn. Nhưng dù ở chủ đề nào, những bức tranh này vẫn có điểm chung đó là mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhõm để từ đó giúp người xem tạo ra năng lượng tích cực.

Không chỉ tạo sự tích cực, thoải mái, sức sống mãnh liệt của thiên nhiên trong mỗi bức tranh còn giúp gia chủ có thêm năng lượng để từ đó thăng tiến trong công việc, kinh doanh.

Đặc biệt với những bức tranh vừa có núi, vừa có nước sẽ tạo nên sự hài hòa về mặt ngũ hành, giúp mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ cũng như giúp cuộc sống của gia đình luôn được bình yên, no ấm.

tranh-treo-tuong-kho-lon-3

tranh-treo-tuong-kho-lon-4

Tham khảo thêm: Cập Nhật Xu Hướng Phòng Khách Hiện Đại Cho Mọi Không Gian

Mẫu tranh treo tường “cửu ngư”

Theo quan niệm dân gian của Việt Nam, cá chép là tiền thân của rồng, một linh vật vô cùng thiêng liêng. Bởi vậy mà hình ảnh của cá chép luôn tượng trưng cho sự may mắn, bền bỉ.

Hình ảnh của chín chú cá bơi xung quanh nhau là biểu tượng của sự cao quý, may mắn, giúp cho gia đình có được nhiều sức khỏe, phúc phần, tài lộc.

tranh-treo-tuong-kho-lon-5

tranh-treo-tuong-kho-lon-6

Mẫu tranh treo tường “mã đáo thành công”

Nếu để mang ý nghĩ liên quan tới sự nghiệp, sẽ không bức tranh treo tường nào phù hợp hơn mẫu tranh “mã đáo thành công”.

Với hình ảnh năm chú ngựa oai phong luôn hướng về phía trước, bức tranh mang ý nghĩa công việc của gia chủ sẽ luôn phát triển, thăng tiến.

tranh-treo-tuong-kho-lon-7

tranh-treo-tuong-kho-lon-8

Gợi ý: 300 Mẫu phòng khách đẹp đơn giản tại https://bestnoithat.com/phong-khach-dep-don-gian/

Các loại tranh treo tường cho phòng khách hiện có trên thị trường

Ngoài việc lựa chọn nội dung tranh treo tường, bạn cũng cần tham khảo các tranh hiện có để lựa chọn được mẫu tranh phù hợp về mặt thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo khả năng kinh tế của gia đình bạn.

Với cùng một mẫu tranh, trên thị trường hiện nay có bốn loại chất liệu khác nhau để bạn lựa chọn:

  • Tranh in gỗ ép: Đây là kiểu tranh mà phần tranh được in và ép lên mặt gỗ công nghiệp MDF. Với kiểu tranh này, ngoài các loại tranh khổ lớn, bạn còn có thể đặt in loại tranh ghép nhằm tạo điểm nhấn cho phòng khách nhà mình. Kích thước trung bình của kiểu tranh này là 1,2m*2,4m (chưa bao gồm kích thước khung) và khối lượng đạt khoảng 40 – 50kg/bức tranh
  • Tranh in vải canvas: Đây là kiểu tranh được in trực tiếp trên vải canvas (vải bố). Tương tự như tranh in trên gỗ ép, tranh in vải canvas cũng có kích thước tối đa là 1,2m*2,4m. Nhưng trái ngược với tranh in trên gỗ ép, tranh in trên vải canvas có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều khi chỉ đạt 2kg

tranh-treo-tuong-kho-lon-9

  • Tranh sơn dầu: Tranh sơn dầu là loại tranh có giá trị cao nhất trong 4 chất liệu được kể dưới đây. Nguyên nhân là bởi đây là những bức tranh được chính các hoạ sĩ tự tay vẽ. Ngoài ra, thời gian, công sức bỏ ra để tạo nên một bức tranh sơn dầu cũng lớn hơn rất nhiều so với các loại tranh treo tường in
  • Tranh thêu treo tường: Với loại tranh này, có hai lựa chọn cho bạn là tự thêu tay hoặc đặt thêu tay. Đặc biệt với loại tranh đặt thêu, bức tranh của bạn sẽ được thêu trực tiếp bởi các nghệ nhân của làng nghề thêu Quất Động. Tranh treo tường thêu tay này cũng có đa dạng kích thước hơn so với những loại tranh khác. Riêng với loại tranh khổ lớn, kích thước tối đa mà tranh thêu có thể đạt là từ 1,8 – 2m

tranh-treo-tuong-kho-lon-10

Đọc thêm: 101+ Mẫu thiết kế nội thất đẹp – ấn tượng – hiện đại 2022 ngay tại đây.

Giá bán tranh treo tường kích thước lớn là bao nhiêu?

Thực chất, không có giá bán chung cho tranh treo tường. Tùy vào loại tranh, chất liệu sử dụng cũng như nội dung truyền tải mà tranh sẽ có giá bán khác nhau.

Nhưng đối với những mẫu tranh phổ biến được nhắc tới trong bài viết, giá bán sẽ dao động trong khoảng từ 2.500.000 – 3.800.000 đồng. Thậm chí, mức giá này có thể cao hơn rất nhiều nếu bức tranh bạn lựa chọn thuộc loại tranh sơn dầu hoặc tranh đặt thêu tay.

Kết luận

Trên đây là 4 mẫu tranh treo tường khổ lớn cho phòng khách để bạn tham khảo. Mong rằng những gợi ý trên đây đã giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kiểu tranh cũng như chất liệu tranh phù hợp với sở thích và khả năng kinh tế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page