9+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 20m2 Đẹp Theo Xu Hướng Tiện Nghi

Bạn có đang băn khoăn về các mẫu thiết kế văn phòng 20m2? Bởi vì diện tích căn phòng không quá lớn chính vì vậy việc thiết kế văn phòng với diện tích 20m2 là tương đối khó. Chính vì vậy nó sẽ là điểm gây trở ngại rất lớn trong việc thiết kế văn phòng. Vậy để việc thiết kế không gian văn phòng 20m2 trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo qua một số mẫu thiết kế được chúng tôi giới thiệu ở nội dung dưới đây nhé.

Đôi nét về nguyên lý khi thiết kế văn phòng 20m2

Trước tiên để có thể thiết kế được văn phòng với diện tích nhỏ 20m2. Thì bạn phải nắm rõ được nguyên lý trong lúc thiết kế. Chính vì vậy mà việc thiết kế không hề đơn giản. Và để có thể nắm rõ được các nguyên lý thiết kế văn phòng 20m2. Bạn sẽ cần lưu ý những điều như sau:

Nguyên lý thiết kế theo diện tích tiêu chuẩn

Với từng nguyên lý thiết kế nội thất văn phòng thì nó sẽ yêu cầu tùy theo những đặc thù công việc riêng. Bên cạnh đó một điều quan trọng hơn hết là bạn phải nắm được số lượng nhân viên làm việc trong diện tích 20m2 để có thể thiết kế hợp lý. Thiết kế theo nguyên lý diện tích tiêu chuẩn thì số người có thể làm việc trong căn phòng được chia theo từng mức như:

  • Theo mức tiêu chuẩn thiết kế cho văn phòng 20m2 thì: 7 – 10m2/người
  • Theo mức diện tích trung bình không quá rộng và vừa đủ: 5 – 6m2/người
  • Theo mức tiết kiệm diện tích – chi phí: 3 – 4m2/người

 

thiet-ke-van-phong-20m2-1

Nguyên lý thiết kế theo tính chất công việc

Để có cách thiết kế diện tích văn phòng với diện tích nhỏ 20m2. Thì người ta còn cần đánh giá về cả tính chất công việc của văn phòng đó. Chính vì thiết kế văn phòng 20m2 phải biết được tính chất công việc rõ ràng. Và cụ thể thiết kế như sau:

  • Trường hợp dành cho nhân viên có vị trí cố định: Thì diện tích dành cho 1 người từ 4 – 5m2. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn mức diện tích 3.5m2/ người để tiết kiệm diện tích văn phòng. Nhưng với các vị trí đòi hỏi sự tập trung cao và cần sự yên tĩnh để phục vụ cho sự sáng tạo. Bạn có thể nâng diện tích lên và giao động từ 7 – 10m2/ người.
  • Đối với các nhân viên cần vị trí linh hoạt: mức diện tích thiết kế văn phòng 20m2 dành cho mẫu nhân viên này rơi vào khoảng 3m2/ người.
  • Và với trường hợp nhân viên không cần chỗ ngồi cố định: thì diện tích sẽ được tiết kiệm hơn, chỉ cần 1,5m2/người. Bởi vì đặc thù tính chất công việc phải di chuyển nhiều chính vì vậy không cần diện tích quá lớn.

 

thiet-ke-van-phong-20m2-2

Xem thêm: 25+ Thiết Kế Văn Phòng Nhỏ Đẹp Và Đầy Đủ Công Năng

Bí quyết thiết kế bố trí văn phòng 20m2 tiện nghi hiện nay

Bên cạnh là sự thiết kế văn phòng hợp lý. Thì việc bố trí văn phòng tiện nghi là một điều rất cần thiết đối với những mẫu văn phòng nhỏ. Vậy để có thể sở cho mình cách thiết kế văn phòng 20m2 theo cách tiện nghi. Thì những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có thể hoàn thành được nhu cầu đó.

Cần chọn và bố trí nội thất phù hợp khi thiết kế

Với mẫu thiết kế văn phòng 20m2 thì diện tích khá nhỏ. Chính vì vậy nếu không biết cách bố trí những mẫu nội thất phù hợp thì căn phòng sẽ trở nên rất chật chội. Do vậy mà việc lựa chọn và sắp xếp các mẫu nội thất phù hợp sẽ là giải pháp tối ưu giúp văn phòng mở rộng diện tích.

thiet-ke-van-phong-20m2-3

Có thể lựa chọn những mẫu bàn có kích thước không quá lớn nhưng vẫn phù hợp với công việc. Bên cạnh đó có thể chọn cách đặt bàn làm việc tránh xa những điểm như cửa ra vào. Những điều cần thiết để có một không gian làm việc có độ sau thì việc đặt bàn hướng ra cửa cũng là giải pháp bạn nên cân nhắc. Không những vậy nó còn tạo cảm giác rộng hơn cho văn phòng làm việc.

Chọn để sử dụng những mẫu nội thất văn phòng đa năng

Do văn phòng chỉ sở hữu diện tích nhỏ. Chính vì vậy nên cắt giảm tối đa những mẫu nội thất không quá cần thiết cho văn phòng. Có thể dùng những mẫu nội thất được thiết kế văn phòng 20m2 tiện nghi như: những mẫu bàn làm việc với mẫu ngăn kéo rộng rãi, mẫu bàn làm việc có thể di động. Điều đó sẽ rất tiện nghi cho nhân viên vì có thể đựng mẫu tài liệu, và di chuyển bàn lúc cần thiết.

thiet-ke-van-phong-20m2-4

Là không gian văn phòng làm việc. Do vậy yêu cầu tối thiểu phải có là sự thoải mái. Thoải mái trong lúc di chuyển, thoải mái trong lúc ngồi làm việc, trao đổi và cả thoải mái trong lúc hỗ trợ công việc cho nhau. Đó là những yêu cầu tất yếu mà một văn phòng phải đáp ứng được. Chính vì vậy không nên chọn những mẫu tủ đựng hồ sơ cồng kềnh. Mà thay vào đó có thể chọn các loại hộc có kích thước phù hợp.

Lựa chọn màu sắc tươi sáng khi thiết kế văn phòng 20m2

Để có một văn đầy năng lượng để làm việc. Thì điều không nên nhất là thiết kế căn phòng theo những tông màu tối. Một không gian đầy đủ ánh sáng và sự tươi mới sẽ tạo ra động lực rất lớn cho một ngày làm việc. Bên cạnh đó việc thiết kế văn phòng theo màu sắc sáng sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng và thoáng hơn.

thiet-ke-van-phong-20m2-5

Do vậy những tông màu sáng là ứng cử viên hàng đầu dùng để thiết kế văn phòng 20m2. Bên cạnh đó hạn chế những tông màu tối cho trần văn phòng hay các bức tường. Vì điều đó là không tốt. Và những yếu tố đó có thể tác động trực tiếp đến tâm lý làm việc của nhân viên.

Phong cách thiết kế văn phòng 20m2 đơn giản, hiện đại

Việc để có thể lựa chọn những mẫu thiết kế văn phòng đơn giản theo hướng hiện đại là không hề khó. Một số gợi ý cho bạn là không nên chọn những vật dụng quá cầu kỳ và hoa mỹ. Nên chọn những mẫu thiết kế theo phong cách đơn giản và mang nét giản dị. Bên cạnh đó những màu sắc theo phong cách hiện đại nhưng mang nét đơn giản. Thì có thể lựa chọn gam màu nhẹ nhàng không quá nổi bật.

thiet-ke-van-phong-20m2-6

Việc sử dụng các mẫu nội thất tối giản không cầu kỳ. Nó có thể giúp căn phòng với diện tích 20m2 có nhiều không gian rộng hơn. Khi đã lựa chọn cách thiết kế văn phòng 20m2 đi theo lối hiện đại. Thì nên lựa chọn những mẫu nội thất đi theo xu hướng công nghệ. Có những tính năng nổi bật, năng động và mới mẻ.

thiet-ke-van-phong-20m2-7

Với kiểu thiết kế văn phòng 20m2 theo phong cách hiện đại thì nên chú ý về các mẫu nội thất công nghệ. Nhưng cái này còn tùy thuộc vào cách bố trí và hoàn cảnh của từng doanh nghiệp. Chính vậy cũng nên cân nhắc trước khi lựa chọn phong cách thiết kế theo hướng hiện đại này.

Xem thêm: Top 99+ Mẫu Thiết Kế Phòng Làm Việc Công Sở Hiện Đại TẠI ĐÂY

Top 89+ mẫu thiết kế văn phòng 20m2 HOT xu hướng hiện nay

Để có thể lựa chọn được những mẫu thiết kế văn phòng 20m2 ưng ý nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu thiết văn phòng nhỏ dẫn đầu xu hướng hiện nay. Cùng tham khảo nhé.

Thiết kế văn phòng 20m2 mang phong cách hiện đại thời nay

Mẫu thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại chưa bao giờ là hết hot. Không chỉ đáp ứng về sự hiện đại mẫu thiết kế này còn đáp ứng được mức độ tiện nghi tối đa. Có thể thiết kế văn phòng 20m2 với các mẫu cửa kính rộng nhìn ra ngoài. Với phong cách này đồ nội thất không nên sử dụng cầu kỳ. Nên chọn những mẫu nội thất có thể trang trí tạo lên sự đơn giản và cách điệu cho văn phòng.

thiet-ke-van-phong-20m2-8

Văn phòng 20m2 thiết kế mang phong cách Industrial

Phong cách Industrial là một trong những phong cách được đánh giá mang hơi hướng mạnh mẽ. Với mẫu thiết kế văn phòng 20m2 theo phong cách này. Sẽ tạo ra một không gian làm việc thoải mái với sự thoáng đãng. Nếu không muốn quá đơn giản có thể chọn mẫu thiết kế tường tạo sự ấn tượng bằng các đường viên đen. Nó sẽ tạo điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng.

thiet-ke-van-phong-20m2-9

Thiết kế văn phòng 20m2 với màu sắc tự nhiên tươi sáng

Muốn có một không gian làm việc đầy ánh sáng. Và đặc biệt là ánh sáng từ tự nhiên. Thì mẫu thiết kế với những tấm kính cỡ lớn sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho cách thiết kế văn phòng 20m2 này.

thiet-ke-van-phong-20m2-10

Văn phòng 20m2 thiết kế theo sự hài hòa và không gian xanh tươi mới

Với mỗi người thì có mỗi cảm nhân khác nhau về không gian làm việc. Và mẫu thiết kế văn phòng 20m2 theo sự hài hòa và không gian xanh tươi mới thì chưa bao giờ bị từ chối. Bởi với phong cách thiết kế này bạn sẽ được hòa mình vào không gian xanh hay chính là không gian tự nhiên thu nhỏ.

thiet-ke-van-phong-20m2-11

Xem thêm: 89+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Mở Đẹp Hiện Đại tại https://bestnoithat.com/thiet-ke-van-phong-mo/

Thiết kế văn phòng 20m2 mang lại sự tươi mới

Sự tươi mới luôn là nguồn động lực tích cực cho tâm lý làm việc. Chính vì vậy mẫu thiết kế văn phòng theo không gian tươi mới là nên lựa chọn.

thiet-ke-van-phong-20m2-12

Văn phòng 20m2 thiết kế theo kiểu

Với phong cách Tropical người ta thường sử dụng những mẫu cây xanh để trang trí quanh văn phòng. Nó sẽ tạo ra một năng lượng làm việc mạnh mẽ cho cả ngày ngay tại văn phòng của bạn.

thiet-ke-van-phong-20m2-13

Thiết kế văn phòng nhỏ 20m2 theo phong cách sang trọng

Với phong cách sang trọng bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn ghế sofa thay vì mẫu bàn ghế thông thường. Phong cách sang trong sẽ đảm bảo sự tiện nghi tuyệt đối cho văn phòng làm việc của bạn.

thiet-ke-van-phong-20m2-14

Thiết kế văn phòng nhỏ 20m2 trẻ trung

Năng động sẽ luôn tạo không khí tràn đầy năng lượng. Chính vì vậy việc lựa chọn mẫu thiết kế văn phòng 20m2 theo phong cách trẻ trung là rất đúng đắn dành cho môi trường làm việc tại văn phòng.

thiet-ke-van-phong-20m2-15

Lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế văn phòng nhỏ tiện nghi

Sự băn khoăn trong việc lựa chọn những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ là rất nhiều. Không chỉ vì khó khăn về cách lựa chọn mẫu. Mà trở ngại lớn nhất là diện tích nhỏ nên cần những mẫu thiết kế phải thật phù hợp. Vậy để tìm cho mình một đơn vị với những mẫu thiết kế văn phòng 20m2 phù hợp. Thì Best Nội Thất là một ứng cử viên hàng đầu với những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ tiện nghi.

thiet-ke-van-phong-20m2-16

Đến với Best Nội Thất, bạn sẽ được trải nghiệm những mẫu thiết kế tiện nghi cho kiểu văn phòng nhỏ. Những dịch vụ thiết kế hàng đầu Best Nội Thất tự tin mạng lại những mẫu thiết kế văn phòng 20m2 tiện nghi hiện nay. Với những thông tin được chúng tôi cũng cấp ở trên. Nếu bạn còn thắc mắc với bất kỳ vấn đề nào. Có thể liên hệ ngay với Best Nội Thất để nhận những lời giải đáp chuẩn nhất nhé.

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page