Top 99+ Mẫu Thiết Kế Phòng Thay Đồ Nổi Bật 2022 Bạn Có Thể Chưa Biết

Nếu bạn đang không biết cách thiết kế phòng thay đồ sao cho thật hợp lý đối với căn nhà của mình thì đừng vội bỏ qua bài viết bên dưới đây nhé. Một số các mẫu thiết kế nội thất phòng thay đồ đẹp độc đáo và tiện ích nhất sẽ được giới thiệu đến bạn một cách đầy đủ tại bài viết này.

Nguyên tắc thiết kế phòng thay đồ

Tính toán diện tích

Để có được một thiết kế phòng thay đồ hiện đại thì nguyên tắc đầu tiên mà chúng ta cần biết đến đó chính là diện tích sao cho phù hợp nhất. Được biết diện tích phòng thay đồ tối ưu nhất khoảng từ 12 đến 25m2. Lưu ý rằng nếu phòng có nhiều cửa sổ thì các thiết kế cần có diện tích lớn và tủ quần áo cần được tăng thêm không gian. Tuỳ theo các diện tích của ngôi nhà cũng như sở thích của gia chủ mà nên tính toán các diện tích để có thể mang đến được một phòng thay đồ tiện ích và hiện đại nhất.

thiet-ke-phong-thay-do-1

Bố trí không gian khoa học

Bên cạnh diện tích thì không gian cũng là một trong các phần quan trọng không kém trong thiết kế phòng thay đồ. Một căn phòng thay đồ hoàn chỉnh thì nên cần có những khu vực cơ bản như tủ chứa quần áo, tủ giày dép, tủ đồ phụ kiện và một số các loại tủ phát sinh khác. Cần nên bố trí các không gian sao cho thật phù hợp để không bị rối mắt và mang đến nhiều tiện ích nhất trong suốt quá trình sử dụng của người dùng.

thiet-ke-phong-thay-do-2

Hạn chế sử dụng tủ nhiều ngăn kéo

Tut ngăn kéo là một phần không thể thiếu trong phòng thay đồ nếu muốn tiết kiệm được không gian. Nhưng nếu lạm dụng và sử dụng quá nhiều tủ ngăn kéo cho không gian phòng thay đồ thì sẽ gây nên tình trạng bị rối mắt, không khoa học và không tiện lợi cho quá trình sử dụng. Điều này còn khiến chúng ta đôi khi không nhớ rõ được vị trí đồ đạc mà mình đã sắp xếp trong các ngăn kéo.

thiet-ke-phong-thay-do-3

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là một trong các phần quan trọng góp phần khiến cho căn phòng của mình được thoáng mát và thoải mái nhất. Tuy nhiên chúng ta cũng nên trang trí bằng hệ thống đèn để có thể đảm bảo được yếu tố về ánh sáng cho căn phòng của mình trong những ngày thời tiết âm u.

thiet-ke-phong-thay-do-4

Tham khảo: Top 99+ Mẫu Phòng Thay Đồ Kết Hợp Phòng Tắm Đẹp Hiện Đại Nhất

Những đồ nội thất cần có trong phòng thay đồ

Tủ quần áo, tủ trưng bày

Một phòng thay đồ đẹp thì những chiếc tủ quần áo và tủ trưng bày là một điều quan trọng không thể thiếu. Việc chọn một chiếc tủ quần áo hoặc tủ trưng bày đẹp cần phải phù hợp với phong cách của cả căn phòng. Lựa chọn từ chất liệu, kiểu dáng cho đến thiết kế cần phải được hòa hợp và mang đến hiệu ứng tốt nhất cho căn phòng.

thiet-ke-phong-thay-do-5

Gương

Một công cụ không thể nào thiếu trong phòng thay đồ đó chính là gương. Nên cần có một chiếc gương để có thể mang lại hiệu ứng rộng rãi và thoáng mát hơn cho căn phòng. Có thể là gương đứng, gương di động hoặc gương áp tường đều được.

thiet-ke-phong-thay-do-6

Ghế phòng thay đồ

Ghế phòng thay đồ cũng là một trong các bộ phận không thể nào thiếu trong phòng thay đồ. Một số loại ghế bằng inox, ghế gỗ hoặc ghế sofa phòng ngủ ắt đều được thiết kế sao cho có thể phù hợp và mang đến được nhiều sự tiện ích nhất cho căn phòng.

thiet-ke-phong-thay-do-7

Bàn đảo phụ kiện

Trong phòng thay đồ, bàn đảo phụ kiện thường được bố trí ngay tại giữa căn phòng để có thể mang đến được tiện ích nhất trong quá trình sử dụng. Những món phụ kiện trang trí và trang sức được bày trí tại đây thường sẽ khá lấp lánh, có khả năng làm bừng sáng cho căn phòng của mình.

thiet-ke-phong-thay-do-8

Bàn trang điểm

Đối với chị em chúng mình thì việc sở hữu một chiếc bàn trang điểm có đèn là điều không thể thiếu. Một bộ phận phái đẹp thường sẽ trang trí chiếc bàn trang điểm của mình sao cho thật bắt mắt và xinh đẹp nhất để có thể mang đến được sự xinh đẹp nhất cho phòng thay đồ của mình.

thiet-ke-phong-thay-do-9

Tham khảo: 99+ Mẫu Thiết Kế Phòng Thay Đồ Mini Đẹp Hiện Đại tại https://bestnoithat.com/thiet-ke-phong-thay-do-mini/

Mẫu thiết kế phòng thay đồ đẹp

Phòng thay đồ phong cách cổ điển bằng gỗ

Thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ thì không thể thiếu phong cách cổ điển đặc trưng này rồi. Đây là một sự lựa chọn nhận được nhiều sự yêu thích nhất đến từ các khách hàng khi thiết kế phòng thay đồ.

Phòng thay đồ bằng cửa kính

Khung cửa kính là bộ phận có thể khiến cho căn phòng thay đồ của bạn nhìn được thoáng mát và rộng rãi hơn rất nhiều. Ngoài ra thì khi thiết kế phòng thay đồ bằng cửa kính thì sẽ góp phần tăng độ sáng cho căn phòng của mình.

thiet-ke-phong-thay-do-10

Phòng thay đồ bằng kính mờ

thiet-ke-phong-thay-do-11

Cửa kính mờ là một trong các cách để làm tăng sự riêng tư nhất dành đến cho căn phòng của mình. Thêm vào đó nếu chúng ta sử dụng thêm các vách ngăn bằng kính mờ thì sẽ mang đến được sự tối giản nhưng không hề đơn điệu dành đến cho căn phòng của mình. Những vật dụng sử dụng trong phòng cũng được an toàn và riêng tư hơn rất nhiều.

Phòng thay đồ có thiết kế cửa trượt

Một cách khá tốt để có thể tối ưu hoá được không gian cho phòng thay đồ nửa đó chính là thiết kế phòng thay đồ của cửa trượt. Đây dường như là một sự lựa chọn hàng đầu mà hầu hết các gia chủ thường xuyên sử dụng. Nếu bạn biết cách kết hợp và bố trí những đồ đạc trong phòng được hợp lý thì sẽ mang đến được không gian thay đồ thoải mái và xịn sò nhất.

thiet-ke-phong-thay-do-12

Xem thêm: Top 89+ Mẫu Thiết Kế Phòng Thay Đồ Nhà Ống Đẹp Tiện Nghi Nhất

Phòng thay đồ có gương phản chiếu

Một phong cách phòng thay đồ đẹp đơn giản mà chúng ta không thể bỏ qua nửa đó chính là phòng thay đồ có gương phản chiếu. Đối với phong cách này thì sẽ không chỉ mang đến được sự thoải mái mà còn góp phần làm cho căn phòng của chúng ta được thêm phần rộng rãi nhất.

thiet-ke-phong-thay-do-13

Phòng thay đồ ẩn tường bên trong phòng ngủ

Đây dường như là một thiết kế vô cùng độc đáo mà thường xuyên xuất hiện trong thời gian gần đây. Hai cánh cửa của phong cách thiết kế này khá đặc biệt, chúng sẽ được khít lại với nhau trong quá trình đóng cửa. Khiến cho chúng ta tưởng chừng như cánh cửa này đang được tàng hình vậy. Đối với cách thiết kế này thì cũng góp phần làm tăng được tính thẩm mỹ cao cho căn phòng.

thiet-ke-phong-thay-do-14

Tham khảo: 69+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp Hiện Đại Sang Trọng

Phòng thay đồ dùng rèm cửa

Nếu bạn vẫn chưa biết cách để có thể ngăn chia phòng thay đồ với phòng ngủ thì dùng rèm cửa chính là cách đơn giản mà lại mang đến được nhiều tiện ích nhất. Chiếc rèm cửa cần được thiết kế cùng tone với căn phòng để không bị đơn điệu cũng như là không bị lạc que so với căn phòng. Ngoài ra, đối với phong cách này thì chúng ta cũng ta cũng có thể thiết kế sao cho phòng thay đồ kết hợp phòng tắm. Bởi chúng sẽ góp phần tiết kiệm diện tích được khá lớn cho mình đấy.

Phòng thay đồ với phong cách mở

Một gợi ý nửa dành đến căn phòng thay đồ nửa đó chính là phong cách thiết kế mở. Đối với phong cách này thì sẽ không cần sử dụng đến những vết ngăn, tạo được sự thoáng mát, rộng rãi cho căn phòng. Bên cạnh đó thì khi thiết kế phòng thay đồ với phong cách mở sẽ giúp cho những đồ đạc bên trong phòng được hài hoà và ổn định hơn.

thiet-ke-phong-thay-do-15

Phòng thay đồ cửa chớp

Để có thể đảm bảo được sự hài hoà giữa các bức tường ở trong phòng ngủ thì chúng ta có thể sử dụng cửa chớp. Một điều đặc biệt nửa có thể bạn chưa biết đó chính là các khung cửa chớp có thể tạo ra được sự cân bằng cho căn phòng cũng như là mang tính thẩm mỹ cao. Tổng thể sẽ được trở nên hài hoà, hiện đại và nhẹ nhàng hơn.

Phòng thay đồ ngăn cách phòng ngủ nhờ tủ quần áo

Đối với phong cách này thì chỉ cần một chiếc tủ quần áo cao, to với diện tích lớn là đã có thể sử dụng được. Điều này sẽ góp phần tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho căn phòng của mình. Phòng ngủ kết hợp với phòng thay đồ nhờ tủ quần áo chính là một sự lựa chọn thông minh dành đến cho những ngôi nhà không có quá nhiều diện tích rộng. Tuy đơn giản nhưng cũng mang đến được sự độc đáo và tinh tế riêng mà chúng ta có thể thử.

thiet-ke-phong-thay-do-16

Phòng thay đồ làm thành tường dọc

Cách để có thể ăn gian được chiều dài của những tủ đồ đó chính là nên thiết kế những chiếc tủ quần áo hoặc tủ đồ dùng nằm dọc theo bức tường chính. Nên sử dụng tone màu sáng để có thể mang đến được sự thoáng mát và rộng rãi hơn dành đến cho căn phòng. Ngoài ra thì chúng ta cũng nên sử dụng các chiếc tủ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên để góp phần làm nổi bật căn phòng của mình.

thiet-ke-phong-thay-do-17

Phòng thay đồ mini

Thiết kế phòng thay đồ mini chưa bao giờ là hết hot đối với các đình với diện tích không quá lớn. Đối với phong cách này thì chúng ta cần nên tối ưu hoá những đồ đạc cũng như là dụng cụ được trưng bày và sử dụng ở trong phòng thay đồ. Không nên sử dụng quá nhiều các đồ đạc không cần thiết để tránh tình trạng bị rối mắt, bị thừa chức năng ở trong phòng thay đồ.

thiet-ke-phong-thay-do-18

Phòng thay đồ tối giản

thiet-ke-phong-thay-do-19

Đối với những người yêu thích phong cách tối giản thì có thể thiết kế phòng thay đồ đẹp một cách tối giản. Tuy đơn giản nhưng không đơn điệu thì mới có thể mang đến đước sự độc đáo và thú vị dành đến cho căn phòng của mình.

Đơn vị thiết kế phòng thay đồ uy tín, giá cả phải chăng nhất?

Nếu bạn muốn thiết kế một phòng thay đồ sang trọng hoặc đơn giản, phòng thay đồ hiện đại hoặc tối giản thì Best Nội Thất đều có thể giúp bạn hoàn thành được ý nguyện. Bởi đây là một trong các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp và thi công tất cả các loại nội thất một cách đầy đủ và tốt nhất hiện nay.

Với đội ngũ các nhân viên thiết kế đầy tiềm năng, Best Nội Thất mang đến cho các khách hàng của mình những mẫu thiết kế độc đáo nhất, hiện đại nhất và đáp ứng được nhiều tiêu chí nhất mà khách hàng mong muốn. Chất lượng thi công và bảo hành của Best Nội Thất luôn nhận được nhiều sự đánh giá cao đến từ khách hàng. Bên cạnh đó là mức báo giá thiết kế nội thất vô cùng phải chăng nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng dịch vụ tại đây.

Trên đây là một số các mẫu thiết kế phòng thay đồ thịnh hành và thường xuyên được sử dụng trong thời gian qua mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng rằng những thông tin Best Nội Thất chia sẻ sẽ mang đến được sự hữu ích dành đến cho bạn. Từ đó lựa chọn được phong cách tốt nhất cho phòng thay đồ của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page