Gợi Ý 05 Mẫu Thiết Kế Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm HOT 2022

Thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm là một trong những chủ đề kiến trúc nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng hiện nay. Đặc điểm lớn nhất cần nhấn mạnh đối với mô hình này chính là sự tiện lợi, đẹp mắt, đảm bảo trưng bày được các sản phẩm tốt nhất. Cùng tham khảo các mẫu thiết kế mới nhất hiện nay thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao phải thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm?

thiet-ke-cua-hang-van-phong-pham-1

Đặc trưng lớn nhất của cửa hàng văn phòng phẩm chính là các sản phẩm có tính đa dạng với sự xuất hiện của các loại kệ có hình thức khác nhau. Do đó cách bài trí cũng vô cùng khác biệt. Đảm bảo truyền tải tính chuyên nghiệp, thẩm mỹ và thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

Nhìn chung quá trình thiết kế văn phòng phẩm dẫn đến sự tốn kém về mặt tài chính khá lớn. Do đó các chủ cửa hàng cần cân nhắc và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Đảm bảo phù hợp với quy mô kinh doanh và tình hình tài chính hiện tại của cửa hàng.

Bên cạnh đó, có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích to lớn của việc trang trí cửa hàng văn phẩm cụ thể như sau:- Nâng cao tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp tại cửa hàng, giúp thu hút khách mua hàng.

  • Góp phần tạo nên giá trị thương hiệu và bản sắc riêng của cửa hàng. Đây là một trong những phương pháp marketing khá hiệu quả mà không tốn kém tài chính.
  • Đem đến sự thuận tiện và thoải mái nhất cho khách hàng khi mua sắm tại cửa hàng.
  • Đảm bảo hình thành bố cục hài hòa và thống nhất bên trong cửa hàng. Hỗ trợ việc trang trí cửa hàng trong những dịp lễ Tết.

Tuy nhiên để bố trí và cân đối không gian nội thất bên trong hài hòa, ban cần đến sự tư vấn của các đơn vị thi công và thiết kế chuyên nghiệp. Đảm bảo tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao trong thiết kế cửa hàng.

Tiêu chuẩn chung trong thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm

thiet-ke-cua-hang-van-phong-pham-2

Bên cạnh việc tạo ra những nét cá tính, độc đáo và riêng biệt trong xây dựng cửa hàng, bạn cần lưu ý một số tiêu chuẩn chung như sau:

  • Tuân thủ quy tắc bố trí vừa tầm mắt, giúp người mua hàng dễ dàng chọn lựa trong quá trình mua sắm. Đảm bảo thu hút sự chú ý ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy sản phẩm.
  • Nên cân nhắc sử dụng các loại vật liệu có tông màu sáng giúp mang lại hiệu ứng thị giác tốt. Đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí xây dựng hệ thống điện và có thể tận dụng nguồn sáng từ thiên nhiên.
  • Đảm bảo tính tổng thể bên trong và ngoài cửa hàng
  • Thiết kế lối đi thông thoáng, dễ dàng di chuyển, giúp khách hàng chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất và không bỏ phí không gian trống bên trong cửa hàng,
  • Xây dựng hệ thống chiếu sáng đầy đủ, có sự kết hợp hài hòa giữa hai loại ánh sáng trắng và vàng. Giúp điều chỉnh độ sáng thích hợp ngay cả trong điều kiện thời tiết không tốt.

Có thể nói quy trình thiết kế nhà sách văn phòng phẩm cần tuân thủ các quy định chung về mặt kiến trúc nhưng cũng cần tạo ra sự khác biệt nhất định để thu hút khách mua hàng.

Gợi ý top 5 mẫu thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm hot nhất năm 2022

Để xây dựng không gian kinh doanh bắt mắt, độc đáo và mang dấu ấn cá nhân, bạn có thể tham khảo top 5 mẫu thiết kế được nhiều người ưa thích nhất như sau:

Mẫu thiết kế cửa hàng số 1

thiet-ke-cua-hang-van-phong-pham-3

Đặc trưng lớn nhất của mẫu thiết kế này là hướng tới sự trẻ trung, năng động nhưng vẫn vô cùng tối giản và đảm bảo mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng khi mua sắm.

Do đó tại mỗi khu vực văn phòng phẩm khác nhau, bạn nên lựa một màu sắc ánh sáng đặc trưng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo sự thống nhất về phong cách thiết kế để tạo thương hiệu riêng.

Ngoài ra cách bài trí, sắp xếp cần đảm bảo yếu tố gọn gàng, sạch sẽ. Tránh sử dụng những chi tiết trang trí rườm rà, gây ảnh hưởng đến tổng quan không gian chung.

Mẫu thiết kế cửa hàng số 2

thiet-ke-cua-hang-van-phong-pham-4

Thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm đẹp mắt và ấn tượng chính là một trong những điểm cộng thu hút khách hàng. Để làm được điều này bạn cần chú trọng vào đầu tư hệ thống các kệ gỗ vững chắc kết hợp với các đồ vật trang trí bằng gỗ. Đảm bảo xây dựng tổng thể không gian hài hòa, bắt mắt. Giúp khách hàng có mong muốn sở hữu sản phẩm ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Mẫu thiết kế cửa hàng số 3

thiet-ke-cua-hang-van-phong-pham-5

Mục tiêu hướng tới của phong cách thiết kế này chính là tạo ra sự thoải mái, khoáng đạt trong không gian chung của cửa hàng. Đảm bảo các kệ bày sản phẩm được bố trí cân đối, khoa học và gọn gàng. Giúp trưng bày được lượng lớn sản phẩm mà không cần sử dụng quá nhiều loại kệ. Nhìn chung đây là xu hướng thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ nhưng vẫn vô cùng tiện lợi.

Mẫu thiết kế cửa hàng số 4

thiet-ke-cua-hang-van-phong-pham-6

Đặc trưng lớn nhất của phong cách thiết kế này chính là hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên. Từ đó tạo ra tâm lý thư giãn cho người mua hàng trong quá trình mua sắm, thúc đẩy tăng doanh thu một cách đáng kể.

Bên cạnh đó cũng cần sắp đặt lối đi thuận tiện bên trong cửa hàng, đảm bảo tính thông thoáng, rộng rãi. Đồng thời tận dụng triệt để nguồn ánh sáng thiên nhiên và nhân tạo. Giúp hình thành không gian mua sắm lý tường.

Mẫu thiết kế cửa hàng số 5

thiet-ke-cua-hang-van-phong-pham-7

Bạn có thể lựa chọn trang trí cửa hàng văn phòng phẩm với phong cách sang trọng, ấn tượng. Kết hợp màu của hệ thống chiếu sáng với màu sơn bên trong cửa hàng, tạo nên sự phân chia bố cục hợp lý. Hình thành không gian nghệ thuật lung linh hơn.

Tuy nhiên nhược điểm nhỏ của mẫu thiết kế này chính là chi phí xây dựng khá tốn kém. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi xây dựng

Hy vọng thông qua top 5 mẫu thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nổi bật được gợi ý trong bài viết này bạn có thể lên ý tưởng xây dựng cửa hàng mang đặc trưng riêng của mình. Đồng thời cần đáp ứng các tiêu chuẩn kiến trúc xây dựng nói chung, giúp hình thành không gian hài hòa, bắt mắt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page