Top 10+ Thiết Kế Cửa Hàng Điện Máy Hiện Đại, Ấn Tượng

Nội thất thiết kế cửa hàng điện máy ngày nay quan trọng không kém nội thất nhà cửa, khách sạn, quán coffee… Một thiết kế showroom điện máy đẹp không chỉ thu hút nhiều khách hàng mà còn thể hiện sự tôn trọng với họ. Các nhà tâm lý học đã chứng minh một cửa hàng được bố trí bắt mắt sẽ tăng doanh thu của cửa hàng đó lên rất nhiều lần. Vì vậy, các bạn không thể bỏ lỡ qua những mẫu thiết kế mang xu hướng mới, phù hợp với thời đại dưới đây để làm tài liệu tham khảo cho cách trang trí cửa hàng của mình.

Cập nhật các mẫu thiết kế cửa hàng điện máy hiện nay

Mẫu thiết kế showroom điện máy nổi bật, sang trọng

Với mẫu thiết kế cửa hàng điện máy này, các bạn có thể dùng hai tone màu một tone nóng trầm và tone lạnh màu pastel hoặc trắng nhằm nổi bật không gian, 2 màu điển hình là đỏ và trắng sẽ khiến khách hàng dễ bị thu hút hơn và sản phẩm của bạn cũng nổi bậc hơn trong mắt họ. Không gian cửa hàng bạn dạng ống thì bạn có thể tận dụng 2 bên tường để trưng bày những vật như tivi, máy lạnh… Ở phần giữa có thể để các vật to hơn như tủ lạnh, máy giặt, loa… nhằm tạo lối đi cho khách hàng dễ dàng tiếp cận, vừa tận dụng mọi diện tích.

thiet-ke-cua-hang-dien-may-2

Mẫu thiết kế cửa hàng điện máy phân chia theo khu vực

Mẫu thiết kế này rất phù hợp cho những cửa hàng có không gian rộng, chủ yếu về phần ngang. Việc phân chia sản phẩm theo khu vực tạo nên sự chuyên nghiệp trong cách sắp xếp, nhiều sản phẩm dễ tiếp cận khách hàng, dễ dàng quản lý và tư vấn. Mỗi khu vực sẽ có những nhân viên chuyên môn nhất định sẽ là chìa khóa giữ chân khách hàng, họ cũng không mất nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm cần mua. Đây được xem là mẫu thiết kế cửa hàng điện máy được ưa chuộng nhất hiện nay.

thiet-ke-cua-hang-dien-may-3

Mẫu thiết kế cửa hàng điện máy theo chiều dọc

thiet-ke-cua-hang-dien-may-4

Mẫu thiết kế được phân chia theo chiều dọc, mỗi đường là một loại sản phẩm nhất định được xem là cách bán hàng chuyên nghiệp bởi khách hàng dễ dàng so sánh giá cả, các thông số của sản phẩm. Việc trưng bày này bạn có thể áp dụng cách marketing “câu mồi” để mang lại doanh thu khủng cho cửa hàng. Tone màu cho cửa hàng này nên là tone màu sáng, chủ yếu là trắng hoặc xám nhạt, khách hàng sẽ không quá rối mắt khi bạn trưng bày rất nhiều sản phẩm và màu chủ đạo trên còn giúp mắt họ dịu lại, cảm thấy thoải mái khi nhìn giá sản phẩm.

Mẫu thiết kế cửa hàng điện máy nổi bật cùng đường cong

thiet-ke-cua-hang-dien-may-5

Nếu cửa hàng của bạn được cấu tạo từ những đường cong uyển chuyển thì thiết kế này là phù hợp nhất đối với bạn. Những đường cong được điểm nổi bật bởi tone màu sáng, nổi bật như vàng kết hợp với màu đen, nâu càng làm cho không gian trở nên độc đáo, nổi bật và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn thiết kế này thì bạn cần hạn chế trưng bày quá nhiều sản phẩm để tránh rối mắt, khó chịu khi khách hàng bước vào. Đặc biệt, khi trưng bày nhiều sản phẩm trong không gian nổi bật thì giá cả sẽ được chú trọng bởi lúc này, họ sẽ cảm thấy khó chịu khi phải đưa ra lựa chọn. Bạn cũng không thể áp dụng quy tắc “câu mồi” vì khi trưng bày sản phẩm ít nhưng chất lượng, họ không cần đắn đo mà mua ngay.

Trên đây là những mẫu thiết kế được quan tâm nhất hiện nay, tuy vậy nhưng bên cạnh đó vẫn có một số lưu ý khi bạn thiết kế cửa hàng điện máy.

Một số lưu ý khi thiết kế cửa hàng điện máy

Việc thiết kế showroom điện máy hay siêu thị điện máy không chỉ xem xét các tiêu chí như chi phí, phong thủy là đủ. Bên cạnh đó, vẫn có một số điều cần lưu ý khi thiết kế như:

thiet-ke-cua-hang-dien-may-6

– Các lối đi của cửa hàng phải đảm bảo thông thoáng, thoải mái. Khách hàng không bao giờ muốn sản phẩm mà họ chọn bị va đập với các sản phẩm khác. Họ cũng không muốn chen vào các lối đi nhỏ khi tìm kiếm sản phẩm.

– Các kệ trưng bày cần có kích thích vừa tầm mắt, khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn.

– Cửa hàng nên sử dụng các vật liệu trưng bày có thể phản xạ ánh sáng nhằm giúp thu hút khách hàng. Những vật phản xạ ánh sáng còn có khả năng tạo cảm giác không gian rộng hơn, khách hàng sẽ không còn cảm thấy chật chội khi bạn trưng bày nhiều sản phẩm.

– Tận dụng ánh sáng để nổi bật các sản phẩm trưng bày. Một ánh sáng hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều cho sản phẩm của bạn tỏa sáng thay vì tốn chi phí chiếu sáng khắp không gian nhưng không hiệu quả.

– Bạn đừng quá chú trọng vào việc thiết kế cửa hàng điện máy sao cho đẹp mà bạn cần chú trọng vào việc trưng bày sản phẩm sao cho thẩm mỹ, hiệu quả. Sản phẩm chính của bạn là các thiết bị điện máy nên việc làm nổi bật chúng quan trọng hơn cả.

– Điều quan trọng là bạn cần tránh những vật dễ gây cháy nổ. Sản phẩm của bạn đã phần là các thiết bị nên việc trang trí bằng các chất dễ cháy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng và tăng nguy cơ trường hợp xấu nhất xảy ra. Khách hàng cũng không muốn mạo hiểm vào cửa hàng của bạn.

thiet-ke-cua-hang-dien-may-7

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế cửa hàng điện máy sau:

thiet-ke-cua-hang-dien-may-8
Mẫu trưng bày các thiết bị chiếm diện tích lớn
thiet-ke-cua-hang-dien-may-10
Mẫu thiết kế sử dụng kệ trưng bày bằng kính
thiet-ke-cua-hang-dien-may-11
Thiết kế cửa hàng điện máy cho không gian rộng
thiet-ke-cua-hang-dien-may-12
Thiết kế trưng bày điện máy với những ưu đãi
thiet-ke-cua-hang-dien-may-13
Thiết kế cửa hàng điện máy theo thương hiệu
thiet-ke-cua-hang-dien-may-14
Mẫu thiết kế điện máy trên kệ nổi bật nhằm thu hút khách hàng

Phần kết

Qua những thông tin mà bài viết cung cấp, chúng mình mong rằng bạn có thể thiết kế cửa hàng điện máy phù hợp nhất cho không gian cửa hàng. Ngoài những thông tin trên, để cửa hàng của bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn thì bạn có thể xem chi tiết phong thủy, việc này sẽ giúp bạn có niềm tin hơn khi thiết kế showroom điện máy mà chưa có ý tưởng phù hợp hoặc phân vân giữa các thiết kế.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page