25+ Gợi Ý Thiết Kế Cửa Hàng Bán Đồ Sơ Sinh Lôi Cuốn, Bắt Mắt

Không giống như các loại hình cửa hàng bán lẻ khác, thiết kế cửa hàng bán đồ sơ sinh ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định mua hàng của khách hàng. Bởi vậy việc đầu tư thiết kế dành riêng cho cửa hàng đồ mẹ và bé là điều rất quan trọng.

Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu thiết kế từ đâu, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới. Biết đâu sau khi xem xong những gợi ý này, bạn sẽ có được ý tưởng riêng cho cửa hàng của mình.

25+ gợi ý thiết kế cửa hàng bán đồ sơ sinh lôi cuốn và bắt mắt

thiet ke cua hang ban do so sinh 26

thiet ke cua hang ban do so sinh 25

thiet ke cua hang ban do so sinh 21

thiet ke cua hang ban do so sinh 20

thiet ke cua hang ban do so sinh 22

thiet ke cua hang ban do so sinh 23

thiet ke cua hang ban do so sinh 24

thiet ke cua hang ban do so sinh 19

thiet ke cua hang ban do so sinh 18

thiet ke cua hang ban do so sinh 17

thiet ke cua hang ban do so sinh 16

thiet ke cua hang ban do so sinh 15

thiet ke cua hang ban do so sinh 10

thiet ke cua hang ban do so sinh 11

thiet ke cua hang ban do so sinh 12

thiet ke cua hang ban do so sinh 13

thiet ke cua hang ban do so sinh 14

thiet ke cua hang ban do so sinh 9

thiet ke cua hang ban do so sinh 8

thiet ke cua hang ban do so sinh 7

thiet ke cua hang ban do so sinh 6

thiet ke cua hang ban do so sinh 5

thiet ke cua hang ban do so sinh 1

thiet ke cua hang ban do so sinh 2

thiet ke cua hang ban do so sinh 3

thiet ke cua hang ban do so sinh 4

Xem thêm: Tổng Hợp +999 Mẫu Thiết Kế Shop Mẹ Và Bé Đẹp Nhất 2022

5 bước đơn giản để tự thiết kế cửa hàng hiệu quả

Lựa chọn màu sắc cho cửa hàng

Khác với các loại hình cửa hàng thời trang hoặc bán lẻ khác, việc thiết kế cửa hàng bán đồ sơ sinh có phần dễ dàng hơn khi bạn sẽ không cần thiết phải xác định phong cách thiết kế mà chỉ cần lựa chọn tone màu chủ đạo cho cả cửa hàng. Đó là bởi ở độ tuổi này, thay vì xác định một phong cách cụ thể cho bé nhà mình, bố mẹ sẽ thường ưu tiên những trang phục mang tới sự tối giản.

thiet ke cua hang ban do so sinh 27

Việc chỉ lựa chọn tone màu chủ đạo không chỉ tạo nên sự nhẹ nhàng, gần gũi mà nó còn đồng thời tạo độ nhận diện cho thương hiệu của bạn trong mắt các vị phụ huynh. Chưa kể tới việc khi sử dụng một tông màu duy nhất, khách hàng cũng sẽ tập trung hơn vào các sản phẩm cho trẻ, vốn đã rất bắt mắt, thay vì chú ý vào thiết kế của cửa hàng.

Các tone màu nên sử dụng cho cửa hàng bán đồ sơ sinh bạn nên lựa chọn là các màu thuộc nhóm tươi sáng như hồng, vàng, cam, xanh, trắng…hoặc các màu thuộc nhóm trung tính như trắng ngà, vàng be, xanh bạc hà, xanh bơ,…nhằm mang tới những năng lượng tích cực và cảm giác an toàn, gần gũi của cả cha mẹ và bé. Nên tránh các màu mang năng lượng tiêu cực như đen, xám, đỏ đậm,…bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được mối liên hệ giữa các màu sắc tới tâm trạng của người nhìn.

Nhưng lựa chọn tone màu chủ đạo không đồng nghĩa với việc bạn chỉ nên sử dụng đúng một tone màu đấy. Bởi nghĩ mà xem, nếu cả cửa hàng của bạn chỉ có duy nhất một màu, điều đó sẽ thực sự gây nhàm chán không chỉ cho các khách hàng mà cho các bản thân bạn cũng như những người làm việc trong đó. Khiến cho năng suất làm việc cũng như hiểu quả kinh doanh trở nên kém hiệu quả. Bạn nên kết hợp thêm một số màu sắc phù hợp để kết hợp với tone màu chủ đạo để khiến cửa hàng trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Việc kết hợp màu sắc hợp lý sẽ là yếu tố giúp thúc đẩy tâm trạng của những bà bầu và những bà mẹ mới sinh trở nên tốt hơn, khiến việc lựa chọn và quyết định mua hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Phân chia rõ ràng các khu vực sản phẩm

Cũng giống như trong siêu thị, việc bạn bố trí, sắp xếp các loại hàng hóa ảnh hưởng rất nhiều tới mức chi tiêu của khách hàng. Nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các sản phẩm hay thứ họ cần, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy mất hứng thú và chán nản, không còn muốn mua sắm nữa.

Bởi vậy mà bạn cần phải phân chia sản phẩm theo các khu vực một cách rõ ràng và riêng biệt để khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm mà họ mong muốn cũng như để nhân viên bán hàng có thể dễ dàng kiểm soát hàng hóa trong cửa hàng và tư vấn cho khách hàng.

Thông thường, một shop bán đồ cho trẻ sơ sinh thường bao gồm ba loại mặt hàng chính là quần áo, đồ chơi và các loại nhu yếu phẩm như bỉm, tã, sữa,…Tương ứng với ba loại sản phẩm này sẽ là ba khu vực sản phẩm trong cửa hàng. Tuy nhiên, trong mỗi khu vực này, bạn lại cần tiếp tục phân chia nhỏ ra theo độ tuổi, cân nặng, giới tính,…một cách khoa học để sản phẩm có thể dễ dàng được tìm kiếm hơn.

Ví dụ như trong khu vực quần áo, bạn nên phân chia ra thành khu quần áo nam và quần áo nữ. Tiếp tục trong hai khu này, bạn lại cần tiếp tục chia ra theo độ tuổi hoặc cân nặng như từ dưới 1 – 3 tháng, từ 3 – 6 tháng, dưới 3kg, dưới 6kg,…Hay đơn giản hơn như trong khu vực quần áo nữ, bạn nên phân chia ra theo các loại sản phẩm như quần, váy, áo, bộ quần áo,…

thiet ke cua hang ban do so sinh 28

Một điều cần lưu ý đó là ở vị trí trung tâm của mỗi khu hoặc ở trung tâm cửa hàng, bạn nên để các loại sản phẩm mới và các sản phẩm có giá trị cao để các sản phẩm này luôn trong tầm nhìn của khách hàng.

Các sản phẩm trong từng phân khu cần được sắp xếp một cách gọn gàng và ngay ngắn để các bậc cha mẹ có được ấn tượng tốt về sản phẩm và cửa hàng.

Tham khảo: 10+ Mẫu thiết kế cửa hàng bỉm sữa đẹp 2022 tại https://bestnoithat.com/thiet-ke-cua-hang-bim-sua/

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng là một phần vô cùng quan trọng trong thiết kế cửa hàng đồ sơ sinh cũng như trong quá trình bán hàng. Bởi nếu không có hệ thống ánh sáng phù hợp, màu sắc của cửa hàng không thể thể hiện được một cách tốt nhất. Đồng thời, ánh sáng không phù hợp còn đồng thời khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái trong suốt quá trình mua hàng, từ đó ảnh hưởng tới cả quyết định chi tiêu của khách hàng.

Với hệ thống ánh sáng, bạn sẽ cần ánh sáng mạnh ở những khu vực quan trọng như khu vực giới thiệu sản phẩm mới, khu vực giới thiệu sản phẩm mẫu hay những khu vực trung tâm,…để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ngược lại, các khu vực như gian hàng trưng bày, phòng thử đồ, quầy thanh toán,…sẽ cần ánh sáng có độ cân bằng để tạo cảm giác thoải mái, giúp khách hàng có thể mua sắm trong thời gian dài.

thiet ke cua hang ban do so sinh 29

Lắp đặt hệ thống giá treo, kệ treo đồng bộ

Hệ thống giá treo, kệ treo đồng bộ sẽ tạo được sự liền mạch, khiến khách hàng có cảm giác bắt mắt và có xu hướng đi dạo nhiều vòng quanh cửa hàng để ngắm sản phẩm, từ đó tăng khả năng mua hàng.

Thay vì mua các loại giá, kệ được lắp đặt sẵn, bạn nên đặt một bên thứ ba để đóng giá treo và kệ treo nhằm đảm bảo tính đồng bộ cũng như chất lượng của các phẩm này. Hơn nữa, việc đặt đóng giá, kệ treo còn giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng sao cho phù hợp với thẩm mỹ của bản thân.

Đặt ghế nghỉ ở nhiều vị trí trong cửa hàng

Tuy chỉ là một chi tiết khá nhỏ nhưng việc đặt ghế nghỉ ở nhiều nơi trong cửa hàng chắc chắn sẽ lấy được cảm tình của nhiều khách hàng khi tới thăm cửa hàng của bạn đấy!

Do đối tượng khách hàng chính của cửa hàng bán đồ sơ sinh đó là những bà bầu hoặc những bà mẹ mới sinh con, đây là những người có thể trạng khá yếu. Việc bố trí các ghế nghỉ dạng ghế bành hoặc xofa sẽ giúp những khách hàng này có thể vừa mua sắm, vừa nghỉ ngơi và tạo được sự thoải mái xuyên suốt buổi mua sắm.
Bởi một khi những đối tượng này cảm thấy mệt mỏi, họ chắc chắn sẽ ra về do sức khỏe của họ không cho phép họ đi lại hoặc đứng lâu trong thời gian dài.

Kết luận

Trên đây là 21+ gợi ý thiết kế cửa hàng bán đồ sơ sinh sao cho thật lôi cuốn và bắt mắt để bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bài viết còn đồng thời cung cấp cho bạn 5 bước vô cùng đơn giản để khiến cho cửa hàng bán đồ sơ sinh của bạn trở nên thật thoải mái, gần gũi cũng như giúp tăng tỷ lệ mua hàng của khách hàng.

Nhu cầu thiết kế nội thất hiện nay ngày càng cao đồng thời kéo theo sự ra đời của nhiều công ty thiết kế nội thất. Best Nội Thất là đơn vị thiết kế uy tín và được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá thiết kế nội thất đầy đủ chi tiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page