30+ Cách Thiết Kế Phòng Ngủ Cho 2 Bé Thoả Sức Sáng Tạo

Phòng ngủ cho 2 bé không chỉ đơn thuần là một không gian riêng tư để các bé vui chơi, nghỉ ngơi. Đây còn là nơi giúp bé phát triển tư duy cũng như hình thành nhân cách. Đối với phòng dành cho 2 bé lại cần có những cách thiết kế phòng ngủ cho bé phù hợp đảm bảo không gian rộng hơn. Hãy cùng tham khảo cách chọn nội thất cũng như lưu ý thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Vai trò thiết kế không gian phòng ngủ cho bé

Phòng ngủ dành riêng cho bé là không gian riêng của trẻ. Tùy mỗi độ tuổi, số lượng trẻ mà các cách thiết kế phòng ngủ lại có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì không gian này đóng vai trò là nơi:

  • Nghỉ ngơi: Phòng ngủ mang đến cho các con không gian nghỉ ngơi ấm áp. Phòng ngủ sạch, đẹp sẽ giúp các bé có giấc ngủ sâu hơn. Đồng thời đảm bảo sức khỏe và mang đến cho bé ngày mới sôi động, hứng khởi. 
  • Vui chơi: Không gian phòng ngủ của bé không chỉ là nơi để ngủ mà còn là một thế giới riêng của con. Các bé sẽ được thể hiện cá tính, sở thích của mình.
  • Sáng tạo: Phòng ngủ vừa là nơi để ngủ vừa là phòng học của các bé. Đây là thời điểm mà bé sẽ có thể sáng tạo và phát triển tư duy. Thiết kế phòng ngủ cần phải đảm bảo không gian khích lệ giúp các bé có thêm cảm hứng trong học tập. 

 

phong ngu cho 2 be 1

Xem thêm: 69+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Sang Trọng Hiện Đại Nhẹ Nhàng

Chọn nội thất phòng ngủ cho 2 bé như thế nào?

Đối với phòng ngủ cho 2 bé sẽ có những yêu cầu khác biệt so với những mẫu phòng ngủ cho 1 bé. Phòng cho 2 bé có thể là hai bé trai, 2 bé gái, hoặc 1 trai, 1 gái. Mỗi bé sẽ có những cá tính khác nhau. Vì thế cách chọn nội thất và thiết kế căn phòng cần phải đảm bảo sự hài hòa, thống nhất.

Giường ngủ

Đối với giường ngủ cho hai bé các phụ huynh có thể tính đến phương án giường tầng. Sản phẩm này sẽ rất phù hợp với những gia đình có diện tích hẹp vừa đảm bảo đầy đủ công năng vừa phù hợp với diện tích. 

phong ngu cho 2 be 2
Giường tầng là lựa chọn phù hợp dành cho phòng ngủ đôi

Tủ quần áo

Với phòng ngủ cho 2 bé gia đình có thể chọn bàn học kết hợp tủ quần áo. Đây là một thiết kế nội thất thông minh cho bé có không gian học tập thoải mái mà vẫn không tốn quá nhiều diện tích trong phòng. Không gian trống còn lại sẽ được sử dụng để hai bé vui chơi.

Bàn học

Do phòng chung dành cho 2 con nên thiết kế bàn học cũng sẽ dài và rộng hơn so với những phòng ngủ riêng khác. Phụ huynh có thể chọn thiết kế bàn học kèm kệ đựng sách đôi. Hai bé sẽ vừa có thể học tập cùng nhau mà vẫn đảm bảo sự riêng biệt. 

phong ngu cho 2 be 3
Bàn học đôi cho 2 bé

Việc lựa chọn, sắp xếp nội thất phòng ngủ cho bé dù với phong cách nào hay dựa trên những tiêu chí nào thì cũng cần phải đảm bảo các yếu tố về tính:

  • Thẩm mỹ: mang đến không gian thu hút kích thích trí sáng tạo và mang đến niềm vui cho con trẻ. 
  • Tiện ích: Đối với phòng ngủ 2 dành cho 2 bé tính tiện ích càng cần phải đảm bảo tính tiện ích cao, đảm bảo nhu cầu sử dụng cho 2 người mà vẫn gọn gàng, ngăn nắp. 
  • An toàn: Trẻ nhỏ thường hiếu động, đặc biệt là khi có 2 bé. Các bạn cần phải đảm bảo vật dụng trong phòng không sắc nhọn, nội thất an toàn, đường điện đi âm tường,…. để tránh các trường hợp bất trắc không ngờ xảy ra.

Xem ngay: Top 50+ Mẫu Phòng Ngủ Bé Gái Hiện Đại Đẹp Mắt Năm 2022 TẠI ĐÂY

Lưu ý cần nhớ khi thiết kế phòng ngủ cho 2 bé

Mục đích lớn nhất khi thiết kế phòng ngủ cho 2 bé đó là đảm bảo không gian phù hợp để cho các con nghỉ ngơi, sinh hoạt. Với diện tích ít ỏi khi thiết kế phòng ngủ 2 bé phụ huynh cần phải lưu ý đảm bảo các yếu tố sau:

  • Chú trọng tới nguồn sáng tự nhiên và hướng gió: Nên bố trí cửa sổ phòng với không gian thoáng khí tốt cho sức khỏe. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên cũng sẽ tốt hơn cho thị giác của trẻ. 
  • Màu sắc trang trí phòng ngủ: Nên thiết kế không gian phòng ngủ với màu sắc phù hợp với sở thích của trẻ. Gia đình có thể trang trí cùng với những tranh hoạt hình để giúp con thích thú hơn với không gian của mình. 
  • Ưu tiên nội thất đa năng và di chuyển dễ dàng: Sản phẩm nội thất đa ăng sẽ giúp phòng ngủ tiết kiệm diện tích đồng thời hạn chế các góc cạnh chìa ra bên ngoài khiến trẻ bị thương khi vui chơi. Nội thất di chuyển được sẽ giúp bé thay đổi cách bố trí không gian khi cần thiết.

phong ngu cho 2 be 4

Phòng ngủ cho 2 bé hiện đại có nhiều mẫu ấn tượng, phù hợp với những tiện ích hấp dẫn. Các gia đình có thể dựa trên những lưu ý này để có được những giải pháp không gian đẹp mắt cho các con của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page