Bật Mí Top 99 Thiết Kế Phòng Ngủ Bé Trai Hiện Đại, Ấn Tượng

Phòng ngủ bé trai hiện đại có nhiều điểm đặc biệt hơn so với phòng bé gái. Do cá tính và sở thích của mỗi bé là khác nhau. Vì thế phụ huynh nên tìm hiểu kỹ để có được những lựa chọn phù hợp nhất cho không gian phòng ngủ của con em mình. Hãy tham khảo các cách thức chọn đồ dưới đây để có được những sáng tạo cho phòng ngủ của chàng trai nhà mình nhé!

Cách trang trí phòng ngủ bé trai hiện đại

Do đặc điểm về giới cũng như cá tính của bé trai khác biệt so với bé gái. Vì thế cách trang trí không gian phòng ngủ của bé có nhiều điểm cần lưu ý. Để có được không gian phù hợp khi trang trí các cha, mẹ cần:

Bố trí độ sáng cho phòng ngủ cá nhân bé trai

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng và cần thiết trong thiết kế phòng ngủ dành cho các bé trai. Để không khí phòng ngủ cá nhân thông thoáng và có được lượng ánh sáng thích hợp, phụ huynh nên sắp xếp bố trí một cửa sổ nhỏ nhìn ra ngoài cho phòng ngủ cá nhân của bé. 

Bên cạnh đó, cha mẹ hoàn toàn có thể sắp xếp phòng ngủ bé trai hiện đại với đèn trang trí với không khí phòng ngủ cá nhân của bé. Nên chọn đèn có màu sắc ấm để không gian ấm áp và ánh sáng không quá gắt.

phòng ngủ bé trai hiện đại 2
Phòng ngủ luôn thông thoáng nhờ nguồn ánh sáng tự nhiên

Lựa chọn màu sắc thích hợp cho phòng ngủ cá nhân của bé trai 

Nếu các mẫu thiết kế phòng ngủ cá nhân cho bé gái thường xuyên ưu tiên gam màu nhẹ dịu và ngọt ngào như: hồng, trắng, xanh,…thì phòng ngủ bé trai hiện đại thường xuyên ưu tiên các màu xanh, đỏ, cam, vàng,… nổi bật, cá tính và mạnh mẽ. Những màu sắc này vừa mang đến một không khí vui nhộn, vui vẻ vừa giúp cho sự phát triển trí óc, khả năng sáng tạo của bé. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 3
Màu sắc phòng cho bé trai ưu tiên các màu nổi bật
phòng ngủ bé trai hiện đại 4
Phòng ngủ màu vàng cho bé trai

Cách chọn nội thất cho phòng ngủ bé trai

Nội thất phòng ngủ bé trai đóng vai trò rất quan trọng có tính chất quyết định tới tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ phòng ngủ bé trai hiện đại. Để chọn được nội thất phù hợp các bạn cần lưu ý tới một số các tiêu chí cụ thể như sau:

Chọn thiết kế nội thất dựa vào độ tuổi của bé 

Căn cứ vào độ tuổi của bé, phụ huynh hoàn toàn có thể chọn lựa được những sản phẩm nội thất thích hợp nhất. 

Ví dụ bé trai dưới 3 tuổi, cha mẹ có thể chọn giường dạng nôi cho bé. Mẫu giường này vừa có thiết kế đẹp mắt vừa bảo đảm cho bé một giấc ngủ ngon và an toàn nhất. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 5
Giường dạng nôi cho bé trai

Với các bé từ 3 tuổi trở lên, phụ huynh hoàn toàn có thể chọn giường đơn cho bé.

Lựa chọn thiết kế căn cứ trên tính cách sở thích của trẻ

Để bé có được một phòng ngủ cá nhân ấn tượng nhất, phụ huynh nên lựa chọn phong cách thiết kế, bố trí nội thất thích hợp với tính cách cũng như sở thích của bé. Lựa chọn theo cách này giúp các bé hoàn toàn có thể chủ động hoạt động theo đúng sở thích và phát triển cá tính riêng của mình. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 6
Phòng ngủ được thiết kế dành cho bé trai năng động

Nội thất thông minh cho phòng ngủ cá nhân bé trai 

Để phòng ngủ cá nhân bé trai trở nên tuyệt vời và phù hợp với con, cha mẹ có thể chọn lựa các sản phẩm có khả năng tích hợp đa công dụng ví dụ như: tủ thời trang có tích hợp bàn học, giường ngủ tích hợp tủ đựng đồ, giường tầng… 

phòng ngủ bé trai hiện đại 7
Giường tầng tiện ích cho phòng ngủ 2 bé trai

Những nội thất thông minh, hiện đại trong phòng ngủ bé trai hiện đại thường có thiết kế rất bắt mắt. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho các con giúp các bé có được không gian phù hợp nhất dành cho mình.

Chọn thiết kế phòng ngủ với kích thước hợp lý

Các bạn có thể chọn sản phẩm phòng ngủ với nội thất có kích cỡ thích hợp với diện tích phòng ngủ cho bé.  Nên ưu tiên chọn lựa các sản phẩm có kích thước ở mức độ vừa phải, tránh những vật dụng có góc cạnh để bảo đảm an toàn cho bé trong quá trình vui chơi, nghỉ ngơi. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 8
Phòng ngủ nên bố trí hợp lý với diện tích không gian

Chọn chất liệu nội thất phòng ngủ phù hợp

Đối với đồ nội thất phòng ngủ bé trai hiện đại các phụ huynh nên chọn lựa chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Chất liệu gỗ có nhiều điểm ưu việt, bảo đảm an toàn cho bé, được xem là chọn lựa phù hợp nhất cho phòng ngủ của bé. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 9
Nội thất nhựa Đài Loan cho không gian phòng ngủ thêm phần đẹp mắt hiện đại

Bên cạnh đó, anh/chị hoàn toàn có thể lựa chất liệu bằng nhựa với màu sắc và kiểu dáng thiết kế mắt mắt cho phòng ngủ cá nhân của bé trai trong nhà mình.

Các mẫu phòng ngủ dành riêng cho bé trai gây ấn tượng 

Đối với các thiết kế phòng ngủ bé trai hiện đại các phụ huynh nên tham khảo các mẫu phù hợp với từng lứa tuổi cụ thể. Bởi mỗi độ tuổi lại có những nhu cầu và cá tính thẩm mỹ khác nhau. Các bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế như sau:

Phòng bé trai sơ sinh

Đặc điểm phong cách thiết kế phòng ngủ bé trai sơ sinh đó là các bé nhỏ. Vì thế độ an toàn được ưu tiên lên hàng đầu bên cạnh tính thẩm mỹ. Các bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế phù hợp để trang trí cho không gian căn phòng cho bé một cách hợp lý nhất. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 10
Phòng ngủ cho bé với phong cách tối giản

Các đồ nội thất phòng bé trai sơ sinh nhất định phải có: Nôi hoặc cũi thấp nhỏ, tủ đựng đồ, đèn ngủ, thảm trải sàn, hình ảnh đẹp mắt.

phòng ngủ bé trai hiện đại 11
Nôi đặt trong phòng đẹp mắt

Màu sắc không gian nội thất: Sử dụng màu sắc nhẹ dịu như: Trắng, be, kem, blue color,… hạn chế những màu quá sặc sỡ sẽ tác động tới chất lượng giấc ngủ của bé. Kiểu thiết kế phòng ngủ: Lựa nội thất phòng ngủ bé trai hiện đại với các vật dụng được trang trí bo tròn ở các góc cạnh, kích thước thích hợp với diện tích kết hợp với các loại nội thất thông minh.

phòng ngủ bé trai hiện đại 12
Gam màu phòng ngủ ấn tượng, nhẹ nhàng

Phòng ngủ thiết kế cho bé trai 4-6 tuổi

Khi bố trí thiết kế phòng ngủ bé trai hiện đại từ 4 – 6 tuổi cần ưu tiên vào không gian chơi cho bé, đề cao sự an toàn cũng như sử dụng các màu sắc nổi bật để kích thích sự phát triển của bé. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 13
Phòng ngủ cho bé nhiều màu sắc

Thường các bé trai dưới 6 tuổi đều rất yêu thích các nhân vật trong phim hoạt hình. Biến phòng ở của bé thành “không gian hoạt hình thu nhỏ” là một lựa chọn phù hợp giúp bé thêm thích thú không gian và trí tuệ sáng tạo hơn.

phòng ngủ bé trai hiện đại 14
Phòng ngủ với các hình ảnh hoạt hình sẽ khiến bé thích thú

Thiết kế phòng với gam màu xanh cũng là lựa chọn mà phụ huynh nên tham khảo. Không chỉ giúp phòng sáng sủa mà còn kích thích tối đa sự sáng tạo cho bé. Bên cạnh đó, ba mẹ hoàn toàn có thể trang trí trần nhà, vẽ tường bằng những hình ảnh hấp dẫn tạo nên phòng ngủ thu hút, sáng tạo cho bé.

phòng ngủ bé trai hiện đại 15
Đồ nội thất nên bố trí gọn gàng để đảm bảo không gian sinh hoạt cho bé

Các đồ phong cách Designer bên trong nhất định phải có: Giường ngủ, tủ quần áo, tranh ảnh hoạt hình, cá tính,…. Lúc này bé đang có nhận thức về màu sắc thường các bé trai sẽ thích màu xanh, trắng,…. Phụ huynh có thể căn cứ vào sở thích này của con mà lựa chọn cách thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Top 50+ mẫu phòng ngủ bé gái hiện đại đẹp mắt năm 2022

Phòng ngủ dành cho bé trai từ 7-10 tuổi

Các bé trai trong độ tuổi từ 6-10 tuổi là giai đoạn cần phải cân bằng được giữa việc học và thư giãn. Chính vì vậy, không chỉ có ưu tiên không gian vui chơi mà ba mẹ còn phải bố trí không gian phòng ngủ bé trai hiện đại để con em mình học tập làm sao phù hợp nhất. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 16
Không gian phòng ngủ cho bé gọn gàng, đẹp mắt

Những mẫu giường ngủ liền bàn học hoàn toàn có thể được xem là phương án sáng suốt giúp cân bằng được không gian hoạt động cho bé.

phòng ngủ bé trai hiện đại 17
Giường ngủ liền bàn tiện lợi

Phòng ngủ bé trai hiện đại rất thoáng và rộng thoải mái hơn dựa vào quá trình sử dụng nội thất gỗ tự nhiên có màu sáng. Từ giường ngủ, bàn học đến sàn nhà được lát gỗ tạo cảm giác nhẹ nhàng bền vững theo thời gian.

phòng ngủ bé trai hiện đại 18
Chọn vật dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên cho phòng ngủ của bé

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai từ 11-15 tuổi

Khi trang trí phòng ngủ cá nhân cho những bé trai từ 10 – 15 tuổi, ba mẹ nên dành thời gian tìm hiểu thêm quan điểm của bé để có phương án thiết kế phù hợp nhất. Trong đó nên ưu tiên chú trọng vào thiết kế nội thất phòng ngủ có thể kết hợp đáp ứng được quá trình học tập của con: bàn học, kệ sách, chỗ ngủ… 

phòng ngủ bé trai hiện đại 19
Phòng ngủ bố trí đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tiện nghi

Các vật dụng nội thất phòng ngủ được bố trí 1 cách gọn gàng ngăn nắp. Phụ huynh có thể lựa chọn mẫu tủ gắn kệ giúp bé có thể bày trí sách, báo hoặc đồ giải trí của riêng mình.

phòng ngủ bé trai hiện đại 20
Tủ gắn kệ để bố trí vật dụng dễ dàng

Mẫu tủ quần áo đa chức năng kết hợp cùng kệ sách là chọn lựa tuyệt vời giúp bé hoàn toàn có thể tự do bố trí sách, báo cũng như trang trí bằng những món đồ giải trí đẹp mắt. Bên cạnh đó, những mẫu tủ cánh trượt trong phòng ngủ bé trai hiện đại cũng mang lại sự thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụg của bé.

phòng ngủ bé trai hiện đại 21
Giường bệt cho không gian phòng ngủ bé trai thêm phần ấn tượng

Bên cạnh các mẫu giường truyền thống, phụ huynh cũng hoàn toàn có thể chọn lựa mẫu giường bệt giúp phòng ngủ của bé thêm rộng rãi hơn.

Phòng ngủ bé trai trên 15 tuổi hiện đại ấn tượng 

Đối với các bé trai trên 15 tuổi đã có thể sử dụng các đồ nội thất dành cho người lớn. Hơn nữa mỗi bé ở độ tuổi này sẽ có những cá tính riêng biệt. Vì thế các bạn cần đặc biệt lưu ý thiết kế phòng ngủ bé trai hiện đại dựa theo mong muốn và sở thích của trẻ. Nhờ vậy sẽ đảm bảo cho không gian phòng ngủ thêm phần ấn tượng hơn. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 22
Phòng ngủ với đồ decor cho bé trai thêm đẹp mắt

Lưu ý cần nhớ trước khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai 

Do những đặc điểm về giới cũng như cá tính thẩm mỹ mà khi bố trí thiết kế phòng ngủ cá nhân cho bé trai, bạn nên để ý đến một số yếu tố sau để có được một không gian phòng ngủ hợp lý, đẹp mắt nhất. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 23
Nội thất phòng ngủ với các vật dụng an toàn cho sự phát triển của trẻ

Đề cao sự an toàn là yếu tố quan trọng nhất vì các bé trong độ tuổi nhỏ tương đối hiếu động và rất tò mò khám phá. Vì thế phụ huynh nên ưu tiên chọn lựa những thiết kế nội thất có kiểu dáng bo tròn, không có góc cạnh. Các mẫu giường tầng cần chú ý đến sản phẩm có thể chịu được lực tốt, chắc chắn, cầu thang lên xuống phải đủ rộng, di chuyển dễ dàng,…

phòng ngủ bé trai hiện đại 24
Màu sắc phòng ngủ đẹp mắt

Chọn màu sắc không gian phù hợp với sở thích độ tuổi của trẻ. Đồng thời kết hợp với phong thủy để đảm bảo mang lại nhiều may mắn cho bé.

Cần lưu ý tới các thiết kế khác nhau phòng ngủ bé trai hiện đại với mỗi nhóm độ tuổi: Với mỗi độ tuổi sự chênh lệch về nhận thức và sở thích của các bé cũng có sự thay đổi và khác nhau. Cha mẹ nên dành thời gian tìm hiểu, khám phá những suy nghĩ cũng như sở thích của con để có được thiết kế thích hợp nhất. 

phòng ngủ bé trai hiện đại 25
Thiết kế bố trí phòng ngủ theo sở thích của con

Đảm bảo về độ sáng: Ánh sáng có vai trò quan trọng không chỉ  trong quy trình trao đổi chất mà còn trong quá trình học tập, vui chơi giải trí của trẻ. Chính vì vậy, khi thiết kế các bạn nên bố trí cửa sổ nhìn ra ngoài cho phòng ở.

phòng ngủ bé trai hiện đại 26
Căn phòng nên có ô thoáng để dưỡng khí khi ngủ

Chú ý đến hoạt động học tập, giáo dục: Bạn hoàn toàn có thể phối hợp giữa việc vừa học vừa chơi ngay chính phòng ngủ của bé 1 cách toàn diện và tự nhiên nhất.

Tham khảo: 40+ Mẫu Thiết Kế Phòng Tắm Đẹp Và Xu Hướng Nhà Tắm Đẹp 2022

phòng ngủ bé trai hiện đại 27
Bố trí nội thất nghỉ ngơi và học tập hợp lý

Chọn hướng và vị trí phù hợp với phong thuỷ để đảm bảo sức khỏe cũng như sự phát triển sáng tạo của trẻ.

Phòng ngủ bé trai hiện đại có nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt, ấn tượng. Các bậc phụ huynh có thể sáng tạo dựa trên chính sở thích, mong muốn của con em mình để tạo ra những mẫu phòng ngủ ấn tượng nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page