Top 99 Mẫu Nhà Ở Nông Thôn: Nhà Cấp 4 300 Triệu

Bạn định xây nhà 2 tầng 300 triệu, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển qua xây nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu vừa đẹp vừa tiện nghi. Nghe xong câu này thì chắc nhiều gia đình còn đang ngạc nhiên đến khó tin.

Vì với 300 triệu xây một căn nhà cấp 4 bình thường đã khó khăn. Vậy nhưng chúng tôi lại nói có thể xây được nhà cấp 4 vừa đẹp vừa tiện nghi nhưng với giá chỉ có 300 triệu đồng. Với những kỹ sư có kinh nghiệm, tay nghề cao thì không có gì điều là không thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẫu nhà cấp 4 rẻ đẹp ở nông thôn trong bài viết dưới đây nha!

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 1

Mẫu nhà cấp 4 là gì?

Theo khái niệm dân gian, thì nhà cấp 4 được hiểu là nhà có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc là bằng gỗ, có niên hạn sử dụng khá thấp khoảng 30 năm. Tường bao che nhà hoặc tường ngăn làm bằng gạch đơn giản hay có hàng rào bằng cây cối trồng xung quanh, mái nhà thường được làm bởi ngói hay tấm lợp vật liệu xi măng tổng hợp. Nhiều khi nhà cấp 4 còn được hiểu là nhà tạo lên bằng các vật liệu đơn giản như tre, gỗ, lợp mái bằng lá hay rơm rạ.

Theo như khái niệm hiện nay, để trả lời cho câu hỏi mẫu nhà cấp 4 là gì, nhà nước ta định nghĩa ban hành bằng văn bản. Theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP 16/12/2004 của Chính phủ, nhà cấp 4 là loại nhà có diện tích sàn sử dụng nhỏ hơn 1000m2 hoặc có chiều cao nhỏ hơn 3 tầng. Với nghị định này thì chúng ta có thể thấy rằng phần lớn các ngôi nhà ở Việt Nam hiện nay đều là kiểu nhà cấp 4.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 2Vì thế nên bộ xây dựng đã đưa ra nghị định mới 209/2004/NĐ-CP vào ngày 16/12/2004 chỉ rõ:

 • Nhà cấp 4 là một công trình xây dựng có kết cấu chịu lực được xây dựng bằng gạch hoặc gỗ.
 • Diện tích xây dựng nhà thì không quá 1000m2.
 • Là loại nhà 1 tầng.
 • Chiều cao tối đa: 6m (<=6m)
 • Nhịp kết cấu lớn nhất cũng phải nhỏ hơn 15m (<15m)

Những đặc điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn

Nhà cấp 4 thường hay được lựa chọn xây dựng chủ yếu ở các vùng nông thôn và ngoại thành. Các căn nhà cấp 4 hiện nay thường sẽ có những đặc điểm sau đây:

Kinh phí xây dựng thấp

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 3Kinh phí đầu tư và xây dựng nhà cấp 4 thấp hơn khá nhiều so với những mẫu nhà khác. Có rất nhiều kiểu nhà cấp 4 khác nhau, tùy vào từng loại thì sẽ có những mức chi phí xây dựng riêng.

Tuy nhiên nhìn chung, thì kinh phí để xây dựng và hoàn thiện những căn nhà cấp 4 thường khá là thấp, chỉ dao động vào khoảng từ 50.000.000 VND đến 200.000.000 VNĐ tuỳ thuộc vào cách thức xây dựng của gia chủ. Và điều này khá phù hợp với đại đa số gia đình Việt hiện nay.

Thời gian xây dựng nhà cấp 4 tương đối nhanh

Thời gian xây dựng nhanh chóng là đặc điểm nổi bật nhất của các kiểu thiết kế nhà cấp 4. Bởi vì đại đa số các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đều có yêu cầu về kiến trúc xây dựng đơn giản mà lại không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp cho nên thời gian để hoàn thành một căn nhà cấp 4 sẽ thường rất nhanh chóng.

Không cần kỹ thuật phức tạp và kiến trúc đơn giản

Nhà cấp 4 nông thôn hầu hết đều được làm từ những loại vật liệu xây dựng thông thường, đơn giản cho nên chúng thường không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật xây dựng phức tạp.

Hầu hết các căn nhà cấp 4 có tổng diện tích xây dựng dưới 1000m2 và có chiều cao dưới 3 tầng thì đều có kiến trúc rất đơn giản.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 4

Nhiều phong cách kiến trúc

Mặc dù kiến trúc xây dựng không quá phức tạp, tuy nhiên mẫu nhà cấp 4 lại có vô cùng nhiều phong cách xây dựng khác nhau. Từ phong cách cổ điển Châu Âu đến lối kiến trúc Châu Á…đều vô cùng đa dạng, hài hòa và thân thiện với không gian sống. Kiểu nhà cấp 4 này rất phù hợp với nền văn hoá của người Việt Nam. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của mẫu nhà cấp 4 so với các mẫu nhà khác hiện nay.

Nguyên liệu xây dựng đơn giản

Nguyên liệu để xây dựng các mẫu nhà cấp 4 thường chỉ cần có thể đảm bảo được độ chắc chắn và an toàn chứ không cần quá cầu kỳ về mặt thẩm mỹ. Đối với các kiểu nhà có 1 tầng như nhà cấp 4 thì việc vận dụng được các khối vật liệu xây dựng đa dạng cũng là một điểm nổi bật của loại hình xây dựng này.

Đánh giá ưu nhược điểm của nhà cấp 4 ở nông thôn

Mỗi một mẫu nhà xây dựng thường sẽ có những ưu và nhược điểm của riêng mình và mẫu nhà cấp 4 cũng vậy. Dưới đây là các đánh giá, phân tích ưu nhược điểm của nhà cấp 4.

Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 5

 • Không gian và diện tích xây dựng rất phù hợp
 • Thời gian xây dựng ngắn
 • Kiến trúc đa dạng, đơn giản nhưng vẫn luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho căn nhà.
 • Chi phí đầu tư thấp
 • Thuận tiện cho việc di chuyển cũng như cho việc sửa sang và dọn dẹp
 • Phù hợp với quan niệm về phong thuỷ của người Việt Nam
 • Phù hợp với khí hậu và khí hậu, thời tiết tại Việt Nam
 • Dễ dàng bố trí các công năng tập trung

Nhược điểm của mẫu nhà cấp 4

 • Do sử dụng kết cấu chịu lực được làm bằng gạch hoặc gỗ cho nên thời hạn sử dụng của nhà cấp 4 thường chỉ được tối đa 30 năm là bạn cần xây mới hoặc sửa sang lại để tránh gây ra tai nạn do công trình hết tuổi thọ.
 • Không gian của nhà cấp 4 không đáp ứng đủ cho gia đình có nhiều thành viên.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 6Tuy nhiên hiện nay mẫu nhà cấp 4 đã được thay đổi đáng kể và được kết hợp sao cho phù hợp với kiến trúc cũng như nhu cầu sinh hoạt hiện đại. Nâng cấp công năng sử dụng và vật liệu trong xây dựng giúp cho niên hạn sử dụng của nhà cấp 4 ngày càng lâu dài hơn. Vì thế các nhược điểm của mẫu nhà này sẽ dễ dàng được khắc phục và làm gia tăng thêm ưu điểm sử dụng. Chính vì thế mà mẫu nhà cấp 4 đã, đang và sẽ trở thành xu hướng nhà được nhiều người lựa chọn sử dụng trong tương lai.

Đặc điểm tại các gia đình xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn đó là quỹ đất xây dựng lớn, gia đình có nhiều thế hệ cùng sống dưới cùng 1 mái nhà cho nên nhà cấp 4 thường được cải tiến theo kiểu như biệt thự nhà vườn. Đây là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho các hộ gia đình tại nông thôn.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 7

​Mẫu thiết kế nhà ở nông thôn: nhà cấp 4 300 triệu

Việc tính chi phí xây nhà cấp 4 rất quan trọng trước khi chuẩn bị xây dựng nhà. Dưới đây là các mẫu nhà cấp 4 chi phí xây dựng dưới 300.

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 dưới 300 triệu có mái kép

Đây mà mẫu thiết kế có nét độc đáo tạo nên điểm nhấn của ngôi nhà chính là mái của ngôi nhà. Mẫu này khi được đăng lên fanpage thiết kế nhà đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực và được nhiều gia chủ mong muốn được sở hữu một căn như vậy.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 8Để tăng thêm không gian và diện tích sử dụng thì kiến trúc sư đã thiết kế thêm một tầng lửng nhưng sẽ vẫn giữ nguyên chiều cao của ngôi nhà. Thêm 1 phần gác lửng thường là một giải pháp tốt cho những gia đình có nhà cấp 4 nhưng diện tích hẹp. Thêm phần gác lửng giúp tiết kiệm không gian và tiết kiệm được chi phí đầu tư cho gia chủ.

Đây là mẫu thiết kế phù hợp nhất với những lô đất có diện tích khoảng 5mx20m. Mẫu thiết kế có đặc điểm nổi bật là: mái thái kép có thêm phần gác lửng. Phía trước ngôi nhà thiết kế chi tiết tỉ mỉ có độ thẩm mỹ cao.

Sân trước của ngôi nhà dù đi với nhà cấp 4 nhưng vẫn tạo nên được sự sang trọng và bề thề. Đó chính là sự kết hợp vô cùng hài hòa từ sự bố cục hợp lý cho đến cách sử dụng hoa văn trang trí nhẹ nhàng và hài hòa. Cùng với đó là việc sử dụng cửa bằng gỗ cũng tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà. Mặt trước của nhà được bố trí với 2 cửa to tạo sự thông thoáng cho không gian hẹp bên trong.

Mẫu nhà cấp 4 dưới 300 triệu ngói đỏ

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 9Đây là một mẫu thiết kế phù hợp cho gia chủ nào yêu thích màu ngói đỏ truyền thống. Nếu như bạn sở hữu mảnh đất có diện tích gần 200m2 nhưng lại muốn xây dựng một nhà cấp 4 và muốn làm thêm sân vườn, thì đây là một gợi ý không tồi. Khoảng sân rộng ở phía trước có thể dùng làm vị trí để xe.

Mẫu nhà cấp 4 này phù hợp với gia chủ có mảnh đất rộng. Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế rộng rãi với sảnh phía trước và có 2 cửa bố trí cân hai bên tạo nên sự sang trọng và bề thế cho ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 dưới 300 triệu ngói màu xanh

Đây là mẫu nhà cấp 4 có diện tích 120m2 đặc điểm nổi bật của nhà này đó là ngói xanh. Thiết kế này có một chút gì đó mang phong cách phương Tây. Mặt tiền đón khách thiết kế không quá cầu kỳ, khách đến nhà đi qua bậc tam cấp là đến luôn với phòng khách. Sảnh trước không cần quá rộng và tường chỉ trang trí với những gờ nổi nhẹ làm điểm nhấn cho ngôi nhà.

Cửa chính của ngôi nhà này gia chủ chọn chất liệu bằng gỗ tạo sự sang trọng cho ngôi nhà. Như các bạn đã biết thì chất liệu gỗ luôn là chất liệu rất được ưa chuộng của nhiều người từ xa xưa.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 10Phòng khách thì luôn được bố trí ngay sát cửa ra vào, để tạo cho không gian nhà thêm thông thoáng và tạo hình cho ngôi nhà. Bên hông nhà bố trí thêm một cửa sổ lớn để có tác dụng lấy ánh sáng và có thêm 1 cánh cửa phụ ở cạnh trái nhà. Đi sâu vào bên trong đó là không gian phòng bếp khá rộng rãi. Căn nhà được bố trí với 3 phòng ngủ sẽ rất thoải mái cho gia đình nhỏ với 2 con.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Đâu là một mẫu nhà cấp 4 mái bằng có chi phí xây dựng trong tầm 200 đến 300 triệu. Với không gian phía trên mái bằng ta có thêm khoảng không để có thể ngồi uống cafe và ngắm cảnh vườn cây rất đẹp.

Với đường nét thiết kế khá đơn giản nhưng không đơn điệu, tông màu chủ đạo được sử dụng là màu trắng và màu cam kết hợp với nhau một cách hài hòa tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng cho ngôi nhà của bạn.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 11Đây là mẫu nhà cấp 4 nhưng có phần móng kết cấu ngôi nhà làm để sau này nếu gia chủ muốn thì có thể nâng cấp thêm lên 2 tầng nữa. Ngôi nhà này được thiết kế theo phong cách hiện đại tone màu chủ đạo là màu trắng điểm chút màu của đồ trang trí. Phía trước ngôi nhà sẽ để thừa một khoảng không gian để có thể làm nơi để xe và làm sân.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái thêm gác lửng

Nhà cấp 4 mái thái 300 triệu được thiết kế đẹp mắt gồm không gian mặt sàn chính và có thêm gác lửng tiện lợi. Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng giúp tiết kiệm diện tích và tăng thêm không gian sử dụng tốt nhất dành cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế ngoại thất thì khá đơn giản, phong cách hài hòa cùng với thiên nhiên và tận dụng được diện tích tốt nhất. Mái nhà kiểu thái đẹp mắt và đảm bảo che chắn tốt, công năng chống nắng, chống nóng, chống ồn và thoát nước rất tốt.

Với phong cách thiết kế kiểu có gác lửng này, các không gian sử dụng của căn nhà được tận dụng tối đa. Dù diện tích ô đất nhỏ thì cũng có thể thực hiện và đảm bảo được cho các gia đình diện tích sử dụng chính trong nhà cân đối và hài hòa nhất.

Đối với những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có thêm gác lửng thì thiết kế đơn giản bên trong là một điều cần thiết để giúp cho các gia đình có được diện tích sử dụng tối ưu.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 12

Mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L

Nhà cấp 4 chữ L được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi vì sự đơn giản trong thiết kế, không gian ấn tượng và mang nét độc đáo riêng. Mỗi một căn nhà cấp 4 có thiết kế hình chữ L đều thể hiện được không gian sống hài hòa và điều đặc biệt là rất tiện lợi.

Không gian ngoại thất mẫu nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu hình chữ L mái thái này hài hòa, kết hợp hoàn hảo giữa mái thái cùng với tone màu tươi sáng. Không gian sử dụng đảm bảo sự thông thoáng cần thiết và tối ưu nhất dành cho các thành viên trong gia đình. Ngoại thất của mẫu nhà cấp 4 như này thông thoáng với 2 sảnh. Trong đó thiết kế có mái thái che sảnh chính tạo ra không gian thoáng và che chắn tốt cho sảnh chính.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 13Các gian phòng được bài trí hài hòa, khoa học và tiện nghi, đảm bảo được công năng sử dụng đồng thời giúp các thành viên trong nhà có được sự riêng tư cần thiết. Đây là một trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái giá 300 triệu được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Nhà cấp 4 mái thái có gara

Đây là một trong những mẫu nhà có phong cách thiết kế hiện đại đang được rất nhiều gia đình yêu thích bởi sự tiện lợi và không gian hài hòa, cân đối giữa ngoại và nội thất. Gara ô tô được thiết kế gắn liền cùng với không gian của căn nhà nhưng sẽ vẫn đảm bảo được diện tích sử dụng cũng như sự tiện nghi cho các gia đình.

Thiết kế của nhà cấp 4 mái thái giá 300 triệu có gara ô tô như thế này không hề cầu kỳ, các hình khối không gian gắn kết với nhau tạo thành một thể thống nhất rất bắt mắt và đảm bảo được công năng tối đa cho ô đất. Đây là một trong những phong cách thiết kế nhà đang được các gia đình lựa chọn tương đối nhiều hiện nay.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 14

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 4 phòng ngủ thiết kế khoa học

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 15Các căn nhà cấp 4 mái thái có 4 phòng ngủ hiện nay được ứng dụng cho các gia đình có số lượng thành viên tương đối và đặc biệt là diện tích ô đất xây nhà cũng phải ở mức tương đối. Không gian của các căn phòng được thiết kế không quá rộng rãi nhưng vẫn phải đảm bảo tối đa công năng sử dụng cũng như sự tiện lợi cho các gia đình.

Đây là một trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái giá 300 triệu có ngoại thất vô cùng bắt mắt nhất theo phong cách Châu Âu hiện đại. Thiết kế hài hòa của ngoại thất nhà này khi sử dụng khối kiến trúc mái thái lạ mắt, cùng với gạch ốp tường hài hòa cùng các tone màu sắc cân đối tạo nên một tổng thể vô cùng hoàn hảo dành cho các gia đình.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 16Các không gian trong nhà được thiết kế cân đối. Sảnh chính được thiết kế rộng rãi và đảm được bảo diện tích sử dụng cũng như là việc chia tách không gian của căn nhà thành 2 phần cân đối. Từ sảnh chính đi vào sẽ là diện tích phòng khách cùng với phòng thờ khá rộng rãi. Phòng khách đặt ở trung tâm chia không gian của căn nhà thành 2 phần. Mỗi bên sẽ được thiết kế có 2 phòng ngủ với diện tích tương đương với nhau. Đặc biệt, sảnh phụ được thiết kế giúp làm cho gian phòng ăn và nhà bếp có không gian thông thoáng tối đa. Gian bếp sẽ được thiết kế thông với gian phòng khách bởi một chiếc cửa để đảm bảo được sự riêng tư cần thiết nhất cho mỗi khu vực riêng.

Đây là một trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái giá 300 triệu đẹp mắt nhất, được thiết kế cân đối và hài hòa nhất.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 17Đối với những mẫu nhà cấp 4 có mái thái giá 300 triệu thì các gia đình nên chú ý cân đối về chi phí để đảm bảo được tiến độ thi công cũng như là chất lượng của công trình Tùy vào từng thiết kế thì các mức phí sẽ có những biến động nhất định, chính vì vậy cho nên các gia đình nên tham khảo kỹ các ý kiến của các kiến trúc sư để có được những sự lựa chọn tốt nhất về không gian sống.

Nhà cấp 4 mái thái thiết kế kiểu biệt thự nhà vườn

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái theo kiểu biệt thự nhà vườn luôn mang đến vẻ sang trọng, tinh tế và đẳng cấp cho gia chủ. Nhiều người nghĩ chúng có giá rất đắt, tuy nhiên nếu như bạn biết tính toán một chút thì hoàn toàn có thể sở hữu cho mình 1 biệt thự nhà vườn như ý.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 18Với chi phí 300 triệu, thì những mẫu biệt thự nhà vườn này thường được xây dựng ở vùng nông thôn bởi có diện tích đất rộng, chi phí nhân công và chi phí mua vật liệu thường rẻ hơn.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 300 triệu chữ U

Các thiết kế nhà hình chữ U cho phép gia đình của bạn có thêm không gian để vui chơi bên ngoài hoặc là tận dụng làm nơi để xe, trồng hoa và trồng cây cảnh…

Đây là mẫu thiết kế nhà cấp 4 dạng mái thái có thể thiết kế từ 4 phòng cho đến 5 phòng ngủ và được chia làm 3 khu vực riêng biệt.

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 19

Nhà cấp 4 có ống khói

nhà nông thôn nhà cấp 4 300 triệu 20Kiểu kiến trúc có thêm ống khói của những mẫu nhà cấp 4 mái thái 300 triệu mang phong cách cổ điển châu Âu. Vì vậy, trông chúng vô cùng sang trọng và khác biệt.

Kết luận

Trên đây là những ​mẫu thiết kế nhà ở nông thôn nhà cấp 4 300 triệu đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Những mẫu thiết kế ở trên đều được giới chuyên môn đánh giá khá cao về tính ứng dụng, thẩm mỹ cũng như chi phí hợp lý. Hy vọng những thông tin trong bài trên hữu ích với gia đình bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page