Top 89+ Mẫu Nhà Mái Thái Gác Lửng Đẹp Hiện Đại Hot Nhất

Một trong những mẫu nhà cấp 4 gác lửng được ưa chuộng nhất hiện nay chính là mẫu nhà mái thái gác lửng. Tại sao mẫu nhà mái thái gác lửng này được ưa chuộng và chúng có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng khám phá những mẫu nhà mái thái gác lửng đẹp hiện đại nhất hiện nay.

Những điểm nổi bật của mẫu nhà mái thái gác lửng

nhà mái thái gác lửng 5

Nhà mái thái gác lửng là một trong những mẫu nhà hot nhất hiện nay được ưa chuộng ở cả nông thôn lẫn thành thị. Đây là kiểu mái áp dụng chủ yếu ở những ngôi nhà nhà từ 1 đến 2 tầng. Mẫu nhà hot nhất trong những mẫu nhà mái thái gác lửng chính là mẫu nhà cấp 4 mái thái gác lửng.

Đặc điểm chính của mẫu nhà này chính là mái thái cao và dài. Chính mái thái này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trông không bị thấp cũng như mang đến không gian thoải mái cho người nhìn. Nhiều người cho rằng việc làm mái thái cũng dễ như là mái ngói, tuy nhiên không đơn giản như vậy.  Quá trình thi công mái thái tương đối là phức tạp, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao cũng như nhiều kinh nghiệm. 

nhà mái thái gác lửng 2

Mẫu nhà cấp 4 mái thái gác lửng thường tầng 1 sẽ bao gồm các phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn. Thông thường trên mái thái sẽ thiết kế thêm những ô ngói kính giúp cho cho phòng gác lửng có thêm ánh sáng. Với thiết kế này bạn sẽ có một ngôi nhà xinh đẹp với không gian rộng rãi thoải mái. 

Bên cạnh đó nhà mái thái gác lửng thường có chi phí cao hơn so với những mẫu nhà nhà cấp 4 khác. Khi thực hiện thi công ngôi nhà cũng có nhiều khó khăn hơn cho thợ làm. Dù vậy thì đây vẫn là một trong những mẫu nhà hot nhất hiện nay.

Những mẫu nhà mái thái gác lửng đẹp hiện đại nhất hiện nay

Vừa rồi là những đặc điểm chính của mẫu nhà mái thái gác lửng mà chúng ta nên biết. Có nhiều tiêu chí để đánh giá các mẫu nhà từ giá tiền, diện tích cho đến số lượng phòng ngủ. Vậy cụ thể những mẫu nhà này sẽ như nào, cùng theo dõi những mẫu nhà đẹp nhất mà chúng tôi  giới thiệu dưới đây.

Mẫu nhà mái thái gác lửng 3 phòng ngủ

nhà mái thái gác lửng 6

Là một trong những mẫu nhà được nhiều người lựa chọn khi xây nhà mái thái. Đây là mẫu nhà rộng với 3 phòng ngủ chính, một phòng khách, một phòng bếp trong tổng thể ngôi nhà. Ngoài các phòng trên, nhà còn có gác lửng có thể tận dụng thành nhiều loại phòng khác nhau. 

Từ ngoài nhìn vào thì mẫu nhà này khá rộng và kiên cố vững chắc. Các hình khối có đường nét rõ ràng, trông mạnh mẽ và cuốn hút. Ngôi nhà được xử lý mặt tiền theo phong cách hiện đại. Kiến trúc mái thái này thiết kế theo khối chữ A có trang trí khá cầu kỳ. Những đường gỡ thẳng chạy ngang mặt tiền ngôi nhà cùng khối hộp tạo cảm giác an toàn. 

Ngay từ ngoài đi vào chính là phòng khách của ngôi nhà, trong phòng khách này cũng là nơi đặt ban thờ của gia chủ. Các hoạt động chính của ngôi nhà cũng diễn ra ở đây. Các phòng ngủ được thiết kế phía sau và một bên ngôi nhà. Bên còn lại của ngôi nhà chính là phòng bếp cùng nhà ăn. 

Tầng gác lửng của ngôi nhà thì tuỳ thuộc vào gia chủ muốn sử dụng nó như thế nào. Với những gia đình có số lượng người đông thì căn gác này được tận dụng là phòng ngủ. Nếu không thì nó sẽ được sử dụng để đồ, làm nhà kho. 

Mẫu nhà mái thái gác lửng 4 phòng ngủ

nhà mái thái gác lửng 8

Ngôi nhà 4 phòng ngủ này dành cho những ai có không gian đất rộng và gia đình đông người ở cùng nhau. Ngay từ ngoài đi vào chính là không gian phòng khách của ngôi nhà. Tiếp theo đó chính là các phòng chức năng là phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp. Gác lửng của ngôi nhà này được sử dụng làm phòng ngủ thì không gian khá lớn. 

Ngôi nhà được xây khá cao, vừa để giúp ngôi nhà trông to đẹp thông thoáng, vừa giúp phòng gác lửng không bị bí hay tối ánh sáng. 

Nhà mái thái gác lửng giá khoảng 500 triệu

nhà mái thái gác lửng 7

Tiếp tục là một mẫu nhà được nhiều gia đình ưa chuộng dù ở nông thôn hay thành thị. Đây là mẫu nhà 1 tầng được xây cao có 1 gác lửng ở phía trên. Mẫu nhà này có diện tích sản khoảng 120 mét vuông cùng mặt tiền 5 mét. Có thể thấy để xây dựng mẫu nhà này không cần diện tích mặt tiền quá rộng, vì vậy dân cư thành phố cũng rất yêu thích. 

Mẫu nhà này thì không sử dụng nhiều hoạ tiết hoa văn trang trí cầu kỳ. Đa phần các trang trí của ngôi nhà đều là những hình khối ngang dọc mang đến sự vững vàng, mạnh mẽ của ngôi nhà. Hệ thống cửa sổ của ngôi nhà này được làm bằng kính, vừa tạo độ thoáng, ánh sáng cũng như nét hiện đại cho ngôi nhà. 

Ngôi nhà này có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp cùng nhà ăn. Ngay từ ngoài đi vào chính là phòng khách ngôi nhà, sau đó chính là phòng ngủ đối diện với phòng bếp. Phòng ngủ thứ hai chính là phòng gác lửng. 

Nhà gác lửng mái thái mẫu 5×20

nhà mái thái gác lửng 1

Đây là một trong những mẫu nhà ở nhiều vùng quê ưa chuộng nhất. Với diện tích 5×20 là diện tích đất xây nhà phổ biến hiện nay. Ngôi nhà này tiếp tục có kiến trúc hiện đại với những đường nét khoẻ khoắn. Hình khối nhà cao thoáng với phần sân trước được thiết kế rộng rãi. Ngôi nhà được nâng cao phần chân móng so với sân giúp nhà bớt ẩm thấp vào mùa mưa.

Ngôi nhà này có 3 phòng ngủ cùng phòng khách và phòng bếp. Sẽ có hai phòng ngủ chính nằm ở phía sau của phòng khách. Phòng ngủ còn lại của ngôi nhà là gia chủ tận dụng phòng gác lửng. Chính vì vậy mà ngôi nhà được xây cao tạo cảm giác thông thoáng cho phòng gác này. 

Nhà mái thái có gác lửng hai mặt tiền

nhà mái thái gác lửng 3

Đây là mẫu nhà dành cho những gia đình có khoảng đất rộng rãi đủ để làm ngôi nhà 2 mặt tiền với sân bao quanh nhà. Ngôi nhà này cũng có thiết kế hiện địa bởi những trụ cột hình chữ nhật chắc chắn. Đường nét trang trí trên mái nhà chủ yếu là những đường thẳng tạo cảm giác khỏe khoắn. 

Với mẫu nhà hai mặt tiền này thì có tổng 3 phòng ngủ, một phòng khách và phòng bếp, các phòng ngủ sẽ được sắp xếp xung quanh phòng khách và phòng bếp. Một phòng ngủ nữa là căn phòng nhỏ trên gác. Căn phòng này có thể cho các bạn nhỏ của gia đình ở đó rất phù hợp. 

Ngoài ra với sân vườn bao quanh các mặt ngôi nhà tạo không gian vui chơi rộng rãi. Bên cạnh bậc thềm nhà là vững bồn hoa của gia đình. Tại đây sẽ trồng những loài hoa rực rỡ tạo nên không khí tươi vui cho ngôi nhà. 

Ngôi nhà này cũng có chi phí xây dựng khá hợp lý chỉ từ 800 triệu, vì vậy mà có nhiều người yêu thích và lựa chọn mẫu nhà này. 

Lời kết

Vừa rồi là thông tin về những mẫu nhà mái thái gác lửng đẹp hiện đại nhất hiện nay. Đây là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho những ai đang có ý định, mong muốn xây tổ ấm riêng cho mình. Mong rằng những mẫu nhà chúng tôi đưa ra giúp các bạn lựa chọn được ngôi nhà ưng ý nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page