99+ Mẫu Phòng Khách Đẹp Có Cầu Thang Thiết Kế “Đỉnh Của Chóp”

Hiện nay các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang đang nhận được khá nhiều sự yêu thích đến từ khách hàng. Nếu bạn đang có ý định thực hiện các mẫu phòng khách có cầu thang đẹp mà không biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi mang đến dưới đây nhé.

Xu hướng thiết kế phòng khách có cầu thang

Có thể nói trong lối thiết kế kiến trúc nhà tại Việt Nam thì các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được ưa chuộng khá nhiều. Cầu thang là một bộ phận quan trọng và ảnh hưởng khá nhiều đến kết cấu chung của căn nhà.

Thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang, hầu hết mọi người thường chú ý đến các công năng sử dụng để bố trí sao cho được phù hợp nhất. Chính vì thế mà xu hướng thiết kế có cầu thang luôn nhận được nhiều sự yêu thích đến vậy. Có thể hiểu một số các lý do tại sao các mẫu phòng khách có cầu thang lại được ưa chuộng đến vậy:

 • Điều đầu tiên cần nhắc đến đó chính là tầm quan trọng của cầu thang. Là một phương tiện dùng để kết nối các bộ phận của căn nhà lại với nhau. Vì vậy mà khu vực cầu thang rất được chú trọng trong các công trình xây dựng.
 • Mang đến tính thẩm mỹ cực kỳ cao dành cho nội thất của cả căn nhà. Tạo điểm nhấn đặc biệt khiến cho mọi người ấn tượng từ lần nhìn thấy đầu tiên.
 • Mỗi một kiểu cầu thang đều có các đặc điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu, phong cách riêng của gia chủ.
 • Trang trí phòng khách có cầu thang có thể đáp ứng được yếu tố phong thuỷ đối với căn nhà. Đây là một nơi tạo ra nguồn sinh khí cho ngôi nhà nên cực kỳ quan trọng.
 • Cầu thang được hiểu như là một trục xương sống cốt lõi của cả căn nhà. Là một công cụ dẫn từ tầng này đến tầng khác. Vậy nên cần được thiết kế hợp lý và thuận tiện nhất.
 • Cầu thang được thiết kế hợp lý sẽ tiết kiệm được nhiều công năng cho mọi người sử dụng. Từ đó tạo được cảm giác thoải mái nhất dành đến cho mọi người xung quanh trong quá trình sử dụng.

mau-phong-khach-dep-co-cau-thang-1

 

 

Xem thêm: +39 Các Mẫu Phòng Khách Tân Cổ Điển Đẹp Đơn Giản Hiện Đại

Tiêu chuẩn kích thước cầu thang phòng khách

Hầu hết các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang đều có những tiêu chuẩn cụ thể nhất để có thể mang đến được một phòng khách hợp lý nhất. Dưới đây là một số các tiêu chuẩn về kích thước cầu thang mọi người có thể tham khảo:

 • Độ dốc và độ nghiêng của cầu thang là những yếu tố phụ thuộc vào chiều cao cũng như độ dài trung bình của căn nhà.
 • Độ dốc của cầu thang được tính như sau: 2h +b = 600mm. Trong đó h là chiều cao của mỗi bậc thang, b là chiều rộng của các bậc thang.
 • Trong quá trình trang trí phòng khách có cầu thang sẽ tính toán được độ dốc và độ nghiêng một cách hợp lý nhất.
 • Thông thường chiều dài sẽ dao động từ 150mm – 180mm và chiều rộng của cầu thang sẽ tương ứng với các chiều dài đó chính là từ 250mm đến 300mm.
 • Khi bố trí phòng khách có cầu thang thì cũng cần chú ý đến chiếu nghỉ của cầu thang. Chiều rộng của cầu thang cần được xây dựng với kích thước không được nhỏ hơn so với chiều rộng của các bậc thang.
 • Chiều cao của lan can cũng là một yếu tố quan trọng. Mức chiều cao của lan can đạt tiêu chuẩn thông thường là 900 mm. Lưu ý không được nhỏ hơn 800mm.
 • Tiêu chuẩn về số bậc thang của cầu thang cần tuân theo quan niệm về phong thuỷ mà người Việt mình thường quan tâm đến. Sinh- Lão – Bệnh- Tử là một vòng tuần hoàn mà chúng ta cần tuân theo. Cụ thể một số bậc như 21, 27 thường xuyên được sử dụng.
 • Đối với các phòng khách có cầu thang thì chiều rộng của cầu thang thông thường từ 0,8 đến 1,2m.
 • Về vị trí của cầu thang cũng cần được chú ý trong thiết kế phòng khách. Không nên đặt cầu thang tại các vị trí gây khó khăn trong quá trình di chuyển.

 

mau-phong-khach-dep-co-cau-thang-2

Xem thêm: Top 99+ Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Liền Bếp 25m2 Đẹp Tiện Nghi TẠI ĐÂY

Lưu ý thiết kế phòng khách có cầu thang khoa học

Khi thực hiện thiết kế các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang thì chúng ta cần nên lưu ý thiết kế một cách logic và khoa học nhất. Một số các điểm mà chúng ta cần lưu ý đến như

Lưu ý về số bậc thang

Như đã nói ở trên thì số bậc thang cần tuân theo quy chuẩn về phong thuỷ Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Mỗi một đợt cầu thang không nên làm quá 16 bậc. Điều này sẽ gây mỏi chân trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, chiều câu của các bậc cầu thang nên được thiết kế từ 25cm – 30cm, còn chiều cao dao động từ 17cm – 18cm là phù hợp nhất.

Thiết kế cầu thang cần được hài hòa nhất với phòng khách

mau-phong-khach-dep-co-cau-thang-3

Cách để bố trí phòng khách có cầu thang được hài hòa nhất thì chúng ta cần nên sắp xếp mọi thứ được phù hợp. Cầu thang cần được thiết kế sao cho không gây cản trở đến những thiết kế khác cũng như là các công năng sử dụng. Bên cạnh đó, một số các nội thất của phòng khách như tủ tivi, tủ rượu,… hoặc một số các tiểu cảnh khác sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc bố trí phòng khách có cầu thang.

Chú ý đến yếu tố phong thủy trong thiết kế cầu thang ở phòng khách

Phong thuỷ là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà chúng ta không thể nào bỏ qua trong khi thiết kế phòng khách có cầu thang. Nên đặt cầu thang đúng với phong thuỷ của gia chủ. Không nên đặt cầu thang ở hướng ra cửa chính. Bởi điều này sẽ khiến cho căn nhà bị mất đi nguồn năng lượng. Bên cạnh đó là nên chú ý đến hướng đặt phòng khách đê từ đó có thể đặt cầu thang cho hợp lý nhất.

Chú ý đến màu sắc và chất liệu của cầu thang ở phòng khách

mau-phong-khach-dep-co-cau-thang-4

Yếu tố về chất liệu và màu sắc là một trong các điều quan trọng mà chúng ta không thể nào bỏ qua được trong khi thiết kế cầu thang ở phòng khách. Điều quan trọng mà chúng ta cần chú ý đến trong quá trình thiết kế các mẫu phòng khách có cầu thang đẹp chính là lựa chọn màu sắc và chất liệu phù hợp với phong thuỷ trong gia đình. Một số các gia chủ sẽ có những mạng khác nhau nên cần sử dụng chất liệu và màu sắc khác nhau.

Sử dụng cầu thang như một vật trang trí cho phòng khách

Khi sử dụng cầu thang, ngoài tác dụng nối các tầng với nhau thì chúng ta cũng có thể sử dụng cầu thang như một bộ phận để trang trí cho phòng khách. Bên cạnh đó cần chú ý đến những yếu tố trang trí khác như tủ rượu, giá sách, tủ trưng bày,… để mọi thứ có thể được hài hoà với nhau nhất.

Xem thêm: 59+ Mẫu Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp 2022 tại https://bestnoithat.com/trang-tri-phong-khach-nho/

Top 89+ mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được yêu thích nhất

Dưới đây là một số các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang mà mọi người có thể tham khảo dành cho ngôi nhà của mình. Hầu hết là những phong cách độc đáo và nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các khách hàng trong đời sống hiện nay.

Phòng khách có cầu thang phong cách hiện đại

mau-phong-khach-dep-co-cau-thang-5

 

Thiết kế phòng khách có cầu thang với phong cách hiện đại là một sự lựa chọn hàng đầu mà hầu hết các khách hàng đều yêu thích. Phong cách này mang đến sự năng động, hiện đại và khá thuận tiện trong quá trình sử dụng. Sự kết hợp giữa các yếu tố trang trí, rèm cửa cho đến tủ trang trí cần được hài hòa nhất. Từ đó sẽ mang đến được một thiết kế độc đáo và tích hợp được nhiều công năng nhất.

Phòng khách có cầu thang phong cách cổ điển

Phong cách tân cổ điển chưa bao giờ là hết hot đối với quá trình thiết kế phòng phòng khách có cầu thang bên trái. Mẫu cầu thang gỗ chính là một trong các yếu tố chúng ta không thể bỏ qua trong phong cách thiết kế này. Chúng sẽ làm toát lên được sự sang trọng, tiện nghi và thể hiện được đẳng cấp riêng của các gia chủ.

mau-phong-khach-dep-co-cau-thang-6

 

Đối với phong cách thiết kế phòng khách cổ điển này, các gia chủ nên trang trí các loại tủ đồ dùng một cách hợp lý và hài hòa nhất. Cần có một sự đồng điệu về chất liệu và tone màu để làm toát lên được sự cổ điển và tinh tế trong từng chi tiết.

Phòng khách có cầu thang phong cách tối giản

Các mẫu phòng khách có cầu thang gác lửng nên sử dụng phong cách tối giản này để trong quá trình thiết kế. Bởi cầu thang có gác lửng cần một sự gọn gàng, hiện đại và thuận tiện nhất trong quá trình di chuyển. Phòng khách có cầu thang gác lửng nên được bố trí một cách thuận đơn giản nhưng không đơn điệu để góp phần thể hiện được sự hiện đại và tiện lợi của phong cách trang trí này.

mau-phong-khach-dep-co-cau-thang-7

Xem thêm: 35+ Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Chung Cư Đẹp Đơn Giản TẠI ĐÂY

Phòng khách có cầu thang diện tích lớn phong cách sang trọng, tinh tế

Các phòng khách có cầu thang đẹp với diện tích phòng lớn thì nên trang trí với phong cách sang trọng và tinh tế. Đó là một sự kết hợp giữa các yếu tố từ diện tích, đồ dùng, màu sắc cho đến chất liệu. Hầu hết các đồ nội thất được sử dụng trong phong cách này cần được đảm bảo hài hòa nhất. Từ đó mới có thể mang đến được sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng.

Phòng khách có cầu thang với thiết kế mở tinh tế

Đối với nội thất phòng khách có cầu thang thì nên thiết kế với phong cách mở. Ở lối thiết kế này sẽ mang đến được cho người dùng sự thoải mái nhất trong quá trình sử dụng. Không gian mở luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với các phòng khách không có quá nhiều diện tích. Giúp tiết kiệm được nhiều không gian, mở rộng diện tích và mọi người sử dụng được thoải mái hơn.

mau-phong-khach-dep-co-cau-thang-9

 

Phòng khách có cầu thang phong cách xanh thân thiện môi trường

Phòng khách thiết kế xanh nên được sử dụng đối với các phòng khách có cầu thang dọc. Đây là một trong các phong cách thiết kế hiện nay nhận được nhiều sự yêu thích nhất. Không gian xanh hiện đại và mát mẻ khiến cho chúng ta như được hòa mình cùng với thiên nhiên xanh mát.

mau-phong-khach-dep-co-cau-thang-10

Trong quá trình thiết kế các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang thì đơn vị thiết kế là một trong các yếu tố quan trọng. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn một đơn vị thiết kế nào hợp lý thì Best Nội Thất chính là một gợi ý hoàn hảo nhất. Là đơn vị hàng đầu Hà Nội trong lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình xây dựng. Best Nội Thất tự tin có thể mang đến được cho khách hàng của mình những sản phẩm đẹp và chất lượng nhất.

Tham khảo thêm: 

Trên đây là một số các thông tin có liên quan đến việc thiết kế phòng khách có cầu thang đẹp. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi đã mang đến trong bài viết trên sẽ giúp mọi người lựa chọn được một mẫu phòng khách đẹp có cầu thang thích hợp nhất cho gia đình của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page