12+ Mẫu Kệ Tivi Dưới Cầu Thang Hiện Đại Dành Cho Nhà Ống

Nhà ống là dạng nhà vô cùng phổ biến tại Việt Nam dù ở thành phố hay nông thôn. Chính bởi hình dạng đặc biệt này mà các mẫu kệ tivi dưới cầu thang cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn để trang bị cho ngôi nhà của mình.

Việc đặt kệ tivi dưới cầu thang có gây ảnh hưởng gì không? Và hiện nay những mẫu tủ tivi dưới gầm cầu thang nào đang được ưa chuộng? Hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan tới món đồ nội thất này trong bài viết dưới đây.

12+ mẫu kệ tivi dưới cầu thang hiện đại dành cho nhà ống

Nếu bạn không biết thì nhà ống là dạng tuy đặc biệt nhưng lại vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Chính bởi sự đặc biệt của nó mà việc thiết kế để tạo nên một không gian ấn tượng cho nhà ống luôn là thách thức với mọi kiến trúc sư. Và đó cũng là lý do mà kệ tivi dưới gầm cầu thang được ra đời. Một món đồ nội thất tuy có phần đơn giản nhưng lại đóng vai trò chủ chốt nhằm tạo nên một không gian nhà ống gọn gàng, tinh tế và không kém phần hiện đại.

Dưới đây là một số mẫu kệ tivi dưới cầu thang đẹp, hiện đại và được sử dụng phổ biến cho nhà ống để bạn có thể tham khảo.

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

Các mẫu kệ tivi đặt gầm cầu thang hiện nay dù có thiết kế và được thi công với đa dạng chất liệu, màu sắc nhưng được chia thành 2 dạng chính:

  • Kệ tivi treo dưới gầm cầu thang
  • Kệ tivi đứng dưới gầm cầu thang

Trong đó, loại kệ được nhiều gia đình sử dụng nhất đó là các loại kệ đứng bởi thiết kế linh hoạt, thích hợp với nhiều không gian không chỉ ở dưới gầm cầu thang. Kết hợp với các loại vật liệu gỗ tự nhiên với màu sắc trầm sẽ tạo nên một không gian sống đầy sự mộc mạc, bình yên.

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

Vì sao nên lựa chọn kệ tivi dưới gầm cầu thang?

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn món đồ nội thất này không thì 3 lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao nên lựa chọn các mẫu kệ tivi dưới cầu thang:

Tính thẩm mỹ cao: Do được đặt ở một vị trí đặc biệt, dưới chân cầu thang, vậy nên mà thiết kế và màu sắc được sử dụng cho các loại kệ này sẽ luôn đồng nhất với thiết kế chung của cả không gian. Đồng thời, nhờ việc lấp đầy được khoảng trống dưới chân cầu thang mà kệ tivi còn tạo được cảm giác vững chắc, tinh tế

Tiết kiệm thời gian: Sự đồng nhất về thiết kế và màu sắc với cầu thang sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khâu thiết kế, lựa chọn cũng như thi công công trình

Tính cá nhân hóa cao: Điểm đặc biệt của các loại kệ, tủ tivi dưới gầm cầu thang đó là các sản phẩm này không được làm sẵn mà chỉ được thi công ngay tại công trình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc lựa chọn thiết kế, kích thước, màu sắc cũng như loại vật liệu sử dụng

Lưu ý trong thiết kế và thi công kệ tivi dưới chân cầu thang

3 lưu ý khi thiết kế mẫu kệ tivi chân cầu thang

Lưu ý về kích thước của kệ

Ngoài việc thiết kế mẫu kệ, tủ tivi theo dạng kín, bạn còn có thể lựa chọn thiết kế mẫu kệ tivi chân cầu thang theo dạng trống tùy theo sở thích của bản thân.

Nếu bạn thiết kế kệ, tủ theo dạng trống, điều bạn cần lưu ý đó là chiều cao của kệ, tủ tivi. Thay vì đặt chiều cao kệ, tủ bằng với chiều cao của gầm cầu thang, bạn nên giảm bớt chiều cao các kệ nhằm tạo sự cân đối và khoảng trống phù hợp để đặt tivi.

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

Lưu ý về bố cục của kệ

Ngoài việc đặt kệ tivi, nếu không gian của gầm cầu thang còn nhiều khoảng trống, bạn còn có thể đặt thêm các loại giá, tủ khác để lấp vào khu vực này.

Việc đặt thêm các loại giá, tủ vừa có thể giúp tăng khả năng lưu trữ của khu vực này, vừa đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho kệ tivi dưới gầm cầu thang.

Lưu ý về màu sắc của kệ

Một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ không chỉ của kệ tivi và còn của cả không gian đặt món đồ nội thất này đó là màu sắc. Khi thiết kế kệ, bạn nên lựa chọn các tone màu tương đồng hoặc bổ trợ cho tone màu chủ đạo của không gian đặt kệ tivi nhằm tạo nên một tổng thể hoà hợp, nhất quán.

Nếu bạn lựa chọn những màu sắc độc đáo, hãy chắc chắn rằng những màu sắc đó sẽ phù hợp với tổng thể chung hoặc sẽ bổ trợ để giúp cho cả không gian đặt kệ tivi trở nên nổi bật hơn.

Lưu ý khi thi công kệ tivi dưới chân cầu thang

Khi thi công kệ tivi tại nhà, bạn cần phải thật lưu ý tới kích thước của kệ để tránh trường hợp kệ quá lớn hoặc quá nhỏ so với thiết kế ban đầu. Đặc biệt, khi kệ được lắp ráp nhỏ hơn so với thiết kế sẽ tạo ra những khoảng trống gây mất thẩm mỹ cho không gian này.

Ngoài kích thước, bạn cũng cần lưu tâm tới vấn đề chất liệu và màu sắc được sử dụng.

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

Về màu sắc, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem màu của kệ tivi có đúng với thiết kế hay không. Nếu màu sắc quá đậm hoặc quá nhạt so với thiết kế, bạn nên trao đổi với đơn vị thi công để được tư vấn cũng như đưa ra giải pháp phù hợp.

Còn về chất liệu của kệ, bạn cần lựa chọn chất liệu phù hợp với khả năng kinh tế cũng như điều kiện thời tiết tại nơi bạn sống. Mỗi loại vật liệu sẽ có giá thành và tuổi thọ khác nhau. Ví dụ như giá của các loại gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ thông,…sẽ cao hơn so với các loại nhôm, kính hoặc gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, các loại gỗ sồi, gỗ óc chó,…sẽ có tuổi đời sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với nhôm kính hay các loại gỗ ép.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn vật liệu thi công nào, bạn có thể tham khảo các loại gỗ MDF. Đây là loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế nội thất hiện nay nhờ giá thành rẻ nhưng vẫn đa dạng màu sắc (với hơn 200 màu khác nhau) để khách hàng có thể lựa chọn.

Đặt tivi dưới chân cầu thang có ảnh hưởng gì tới phong thuỷ không?

Bạn đang lo sợ rằng việc đặt tivi dưới chân cầu thang sẽ ảnh hưởng tới phong thuỷ của ngôi nhà, từ đó khiến sức khỏe và tài lộc của cả gia đình bị ảnh hưởng theo?

Vậy thì đừng lo bởi ngoài việc gợi ý các mẫu thiết kế, chúng tôi sẽ đồng thời giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan tới vấn đề phong thuỷ này.

Câu trả lời cho thắc mắc trên đó là bạn hoàn toàn có thể đặt kệ tivi ở vị trí dưới gầm cầu thang. Chưa từng có nghiên cứu hoặc có bất kỳ chuyên gia nào khẳng định rằng việc đặt kệ tivi dưới gầm cầu thang sẽ gây ảnh hưởng tới phong thuỷ. Việc phong thuỷ tốt hay xấu còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và mang tính tổng thể của toàn bộ ngôi nhà thay vì một yếu tố như vị trí của kệ tivi.

mẫu kệ tivi dưới cầu thang

Kết luận

Trên đây là 12+ mẫu kệ tivi dưới cầu thang hiện đại, được thiết kế dành riêng cho nhà ống để bạn tham khảo. Ngoài gợi ý các mẫu thiết kế, chúng tôi còn đồng thời giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan tới món đồ nội thất này để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và thi công kệ tivi phù hợp với ngôi nhà của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page