25+ Loại Giá Để Tài Liệu Trên Bàn Làm Việc Đẹp Và Hiện Đại

Không chỉ các loại giá sách treo tường mà giá để tài liệu trên bàn làm việc cũng là một lựa chọn phù hợp cho các phòng làm việc có diện tích nhỏ hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn không gian làm việc trở nên gọn gàng hơn.

Với nhiều chất liệu từ gỗ, sắt, nhựa, những mẫu giá để tài liệu dưới đây sẽ là một gợi ý của bestnoithat.com giúp góc làm việc thân quen của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp và hiện đại hơn.

25+ loại giá để tài liệu trên bàn làm việc đẹp, hiện đại

Dưới đây là các mẫu giá để tài liệu trên bàn làm việc đẹp và hiện đại được ưa chuộng mà bestnoithat.com muốn gợi ý để bạn có thêm sự lựa chọn cho góc làm việc của mình,, từ đó giúp tạo cảm hứng và tăng năng suất làm việc.

Giá để tài liệu Jerry & Maggie điều chỉnh được kích thước

Đây là loại giá để tài liệu được ưa chuộng nhất nhờ khả năng chứa một lượng lớn tài liệu bởi thiết kế điều chỉnh được kích thước. Loại giá để tài liệu này được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp, nhờ đó mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại giá với màu gỗ theo sở thích của bản thân.

Ngoài chứa các loại tài liệu, loại giá để bàn này còn đủ diện tích cũng như đủ chắc chắn để trở thành một chiếc giá sách mini. Nhờ đó mà bạn hoàn toàn có thể lưu trữ các loại sách vở và các đồ vật trang trí khác như mô hình, ảnh chân dung, cây cảnh,…chỉ trong một chiếc giá nhỏ gọn.

gia de tai lieu tren ban lam viec 1 gia de tai lieu tren ban lam viec 2 gia de tai lieu tren ban lam viec 3

Giá để tài liệu Pengke

Ngoài giá đựng tài liệu Jerry & Maggie, giá đựng Pengke cũng là một loại giá để bàn được nhiều người lựa chọn nhờ sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ công năng sử dụng và sự chắc chắn.

Sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, giá để tài liệu Pengke đảm bảo được hai yếu tố trong cùng một sản phẩm để bàn đó là nhẹ và chắc chắn. Tuy chỉ gồm 3 khoang chứa đồ và 1 tầng lửng nhưng giá đựng Pengke vẫn đủ không gian để bạn có thể cất giữ cả tài liệu và các đồ vật trang trí.

Ngoài các màu gỗ truyền thống, giá Pengke còn có một số màu sắc khác như đen, trắng, nâu giúp tăng tính thẩm mỹ và hiện đại cho không gian làm việc.

gia de tai lieu tren ban lam viec 4 gia de tai lieu tren ban lam viec 5 gia de tai lieu tren ban lam viec 6 gia de tai lieu tren ban lam viec 7

Giá để tài liệu góc

Ngoài các loại giá đựng tài liệu ngang, giá để tài liệu góc cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp tiết kiệm không gian bàn làm việc. Loại giá này sẽ phù hợp với những bàn làm việc ở vị trí góc do tính “đặc trưng” của nó.

Cũng tương tự hai loại giá đựng tài liệu trên, giá để tài liệu góc cũng được làm bằng chất liệu gỗ thân thiện với môi trường cùng các màu sắc đa dạng.

Tuy nhiên khi sử dụng loại giá này, bạn cùng cần lưu ý bố trí thêm các đồ trang trí khác như cây cảnh, đèn bàn hoặc các đồ đựng văn phòng phẩm để tránh việc không gian làm việc bị trống trải.

gia de tai lieu tren ban lam viec 8 gia de tai lieu tren ban lam viec 9

Giá để tài liệu xương cá để bàn

Giá tài liệu dáng xương cá cũng sẽ là một lựa chọn bạn nên cân nhắc khi muốn tìm một đồ nội thất dùng để lưu trữ tài liệu. Với 3 tầng độc lập, bạn có thể dễ dàng sắp xếp và tìm kiếm theo thứ tự, tránh việc lẫn lộn hoặc mất các loại giấy tờ quan trọng.

Không chỉ dừng ở đó, giá đựng tài liệu xương cá với thiết kế đứng còn giúp tiết kiệm tối đa diện tích bàn làm việc.

Nhược điểm duy nhất của loại giá sách này đó là bởi thiết kế đứng nên giá sách xương cá không có nhiều diện tích để đặt các đồ trang trí hoặc đồ văn phòng phẩm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đặt ở những vị trí khác trên bàn thay vì đặt trên giá đựng tài liệu.

gia de tai lieu tren ban lam viec 10 gia de tai lieu tren ban lam viec 11 gia de tai lieu tren ban lam viec 12

Giá để tài liệu Oropy

Khác với các loại giá để tài liệu được liệt kê trên, giá đựng tài liệu Oropy sử dụng các loại gỗ tự nhiên nhằm mang tới sự cổ điển, sang trọng. Thiết kế của loại giá này cũng đơn giản hơn rất nhiều khi chỉ bao gồm giá sắt cố định và kệ gỗ.

Tuy đơn giản vậy nhưng chiếc giá để tài liệu này vẫn là rất được ưu ái bởi sự mộc mạc của nó.

Ngoài việc sử dụng để đựng tài liệu trực tiếp, bạn còn có thể kết hợp với các loại giá đựng tài liệu bằng sắt để tăng khả năng cất giữ cũng như tạo nên một không gian làm việc đậm chất Industrial.

Nhờ sử dụng giá sắt mà giá để tài liệu Oropy cũng có sự chắc chắn, vững chãi hơn hẳn so với các loại giá được ghép bằng gỗ công nghiệp. Bạn thậm chí còn có thể sử dụng loại giá này làm giá đỡ cho các loại máy in, máy tính All in One, máy fax,…

gia de tai lieu tren ban lam viec 13 gia de tai lieu tren ban lam viec 14 gia de tai lieu tren ban lam viec 15

Giá đựng tài liệu có chân đỡ

Khác với các loại giá đựng trên, giá đựng tài liệu có chân đỡ có chiều cao tương tự như một giá sách gắn tường. Với ưu điểm về chiều cao, giá đựng tài liệu có chân đỡ khi kết hợp cùng bàn làm việc sẽ tạo nên một khối thống nhất, tương tự như các loại bàn làm việc với giá sách hiện đang được ưa chuộng trên thị trường nhưng mức giá lại khiêm tốn hơn rất nhiều.

Loại kệ đựng tài liệu này còn đặc biệt phù hợp với mọi lứa tuổi. Không chỉ phù hợp với không gian làm việc mà giá đựng có chân đỡ còn rất phù hợp để làm giá sách cho các bé, tránh được tình trạng các bé không thể lấy được những đồ vật quá chiều cao của mình.

gia de tai lieu tren ban lam viec 16 gia de tai lieu tren ban lam viec 17

Giá đựng tài liệu có ngăn kéo

Một chiếc giá đựng tài liệu có ngăn kéo giúp dễ dàng cất những đồ văn phòng phẩm cũng như khiến bàn làm việc trở nên gọn gàng hơn thì sao nhỉ? Loại giá đựng này sẽ là cứu tính cho những ai có thói quen để đồ bừa bộn. Với mỗi ngăn kéo, bạn sẽ có thể phân loại và sắp xếp các đồ vật một cách ngăn nắp.

Một điều nữa đó là với loại giá đựng này, kích thước của các ngăn kéo sẽ không đều nhau. Nhờ đó mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn để lưu trữ đồ đạc của mình hơn.

gia de tai lieu tren ban lam viec 16 gia de tai lieu tren ban lam viec 17 gia de tai lieu tren ban lam viec 18 gia de tai lieu tren ban lam viec 19

Giá đựng tài liệu và máy tính để bàn

Không chỉ có thể lưu trữ tài liệu, hiện nay nhiều loại giá đựng còn đồng thời có khả năng lưu trữ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, loa để bàn,…Những loại giá đựng dàng này thường có thiết kế đơn giản, ít ngăn chứa nhằm tránh gây cảm giác rối mắt cho người sử dụng.

Dù thiết kế đơn giản nhưng loại giá đựng này vẫn đảm bảo được khả năng lưu trữ một lượng tài liệu, sách vở và đồ văn phòng phẩm tương đối nhằm đảm bảo sự tiện lợi cho người sử dụng.

gia de tai lieu tren ban lam viec 20 gia de tai lieu tren ban lam viec 21 gia de tai lieu tren ban lam viec 22

Lợi ích khi sử dụng giá đựng tài liệu

Mỗi đồ vật được sinh ra nhằm đáp ứng một nhu cầu nào đó và giá đựng tài liệu để bàn cũng vậy. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng giá đựng tài liệu để bạn tham khảo nếu còn băn khoăn về loại đồ dùng này.

Lưu trữ và bảo quản tài liệu

Tương tự như các loại giá sách, lợi ích đầu tiên khi sử dụng giá để tài liệu trên bàn làm việc đó là bạn có thể quản lý các loại giấy tờ, tài liệu một cách dễ dàng hơn. Không chỉ các loại sách vở mà cả những hóa đơn, tài liệu nhỏ, mang tính cá nhân bạn cũng có thể lưu trữ với loại giá này.

gia de tai lieu tren ban lam viec 23

Ngoài ra, khi sử dụng giá đựng tài liệu, bạn còn có thể nhanh chóng tiếp cận các loại tài liệu mình đang tìm kiếm mà không tốn thời gian di chuyển như khi sử dụng các loại giá sách, tủ sách.

Việc dùng giá đựng tài liệu để bàn cũng giúp tài liệu được bảo quản một cách tốt hơn, đặc biệt là các loại hóa đơn sử dụng chất liệu giấy mỏng và độ bền không quá cao. Một chiếc giá đựng sẽ là cứu tinh, giúp bạn tránh được những trường hợp bất đắc dĩ như đổ nước, đổ đồ ăn ra bàn hoặc ẩm mốc, mối mọt khiến tài liệu bị hư hỏng.

Tạo không gian làm việc tươi mới, hiện đại, chuyên nghiệp

Khi sử dụng một chiếc giá đựng làm nơi cất giữ các tài liệu, đồ dùng văn phòng phẩm, món đồ nội thất tuy nhỏ nhưng có võ này sẽ giúp không gian làm việc của bạn trở nên gọn gàng hơn, giúp tránh xao lãng khi làm việc. Không chỉ dừng ở việc lưu trữ, mỗi chiếc kệ đựng tài liệu còn được thiết kế để có khả năng chứa trong đó một hoặc một vài món đồ trang trí nhỏ như cây cảnh, mô hình, tranh ảnh,…khiến không gian làm việc không chỉ mang không chỉ nghiệm túc mà còn đồng thời vô cùng thân thuộc, gần gũi với mỗi cá nhân.

gia de tai lieu tren ban lam viec 24

Ngoài ra, việc sử dụng các loại kệ đựng đồng nhất về phong cách và màu sắc với thiết kế của không gian làm việc sẽ còn khiến tổng thể không gian trở nên hoà hợp. Nhờ đó mà chiếc kệ đựng tài liệu không chỉ mang tới hiệu năng sử dụng mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho góc làm việc của bạn.

Giảm căng thẳng, áp lực không đáng có trong công việc

Việc được thiết kế để có diện tích cho những món đồ trang trí như tranh, ảnh, cây cảnh, mô hình, lọ hoa, nến thơm,…còn giúp góc làm việc trở nên sinh động hơn, giúp những khoảng nghỉ trở nên có hiệu quả hơn.

Ngoài ra, thiết kế kệ được phân chia rõ ràng ra nhiều ngăn, tầng còn giúp bạn quản lý các loại giấy tờ, hóa đơn, tài liệu một cách tốt hơn. Từ đó, bạn sẽ giảm được những căng thẳng và ức chế khi tìm kiếm các loại tài liệu liên quan.

3 lưu ý khi lựa chọn giá đựng tài liệu để bàn

Khi lựa chọn giá đựng tài liệu, những tiêu chí gì mà bạn cần quan tâm tới? Tham khảo ngay 3 lưu ý dưới đây để chọn được cho mình một chiếc kệ đựng tài liệu để bàn phù hợp nhé!

Điều kiện tài chính

Mỗi loại giá đựng tài liệu khác nhau sẽ được thiết kế và làm bằng những chất liệu khác nhau. Chất liệu của chúng có thể là nhựa, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, thép không gỉ, gỗ được sơn tĩnh điện,…Bởi vậy mà mỗi mẫu giá đựng sẽ có mức giá khác nhau.

Nếu bạn mua để sử dụng cho mục đích cá nhân, việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi mức giá của một chiếc kệ đựng tài liệu để bàn cũng chỉ ở mức trung bình, không quá đắt như các loại giá sách, tủ sách.

Nhưng nếu bạn mua để trang bị cho văn phòng thì việc lựa chọn sẽ cần phải lưu ý hơn. Bạn cần phải dựa vào ngân sách của doanh nghiệp và số lượng sản phẩm cần mua để từ đó lựa chọn được ra loại giá đựng phù hợp.

Chất liệu của giá đựng tài liệu

Như đã đề cập ở trên, chất liệu để làm giá đựng tài liệu cũng vô cùng đa dạng, từ nhựa, thép không gỉ, thép phun sơn tĩnh điện cho tới gỗ công nghiệp, gỗ phun sơn tĩnh điện và gỗ tự nhiên.

gia de tai lieu tren ban lam viec 25

Với mỗi chất liệu khác nhau, tuổi đời của giá đựng tài liệu để bàn cũng sẽ khác nhau. Đặc biệt là trong môi trường nhiệt đới gió mùa, với đặc điểm ẩm và nóng như ở Việt Nam thì tuổi đời của các sản phẩm này sẽ còn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Các sản phẩm làm từ nhựa có lẽ sẽ có vòng đời dài nhất do không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Nhưng ngược lại, kệ đựng tài liệu để bàn làm bằng nhựa lại không có nhiều mẫu mã đa dạng và cũng như không có khả năng lưu trữ một khối lượng tài liệu đáng kể.

gia de tai lieu tren ban lam viec 26

Các sản phẩm kệ đựng làm từ thép phun sơn tĩnh điện, gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên có lẽ là những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi những sản phẩm này vừa đảm bảo được khả năng lưu trữ tài liệu, vừa mang tính thẩm mỹ cao và đồng thời có tuổi đời sản phẩm dài. Nếu bạn đang tìm kiếm giá đựng tài liệu để bàn cho văn phòng thì những loại giá được làm bằng các chất liệu trên sẽ là một lựa chọn phù hợp.

gia de tai lieu tren ban lam viec 27

Vậy còn những người dùng cá nhân thì sao? Ngoài những lựa chọn trên, bạn còn có thể lựa chọn các loại giá đựng được làm bằng gỗ tự nhiên như loại giá Oropy để làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc. Nhược điểm duy nhất của các giá đựng làm bằng gỗ tự nhiên chỉ có thể là giá thành sẽ cao hơn so với những loại giá đựng tài liệu khác mà thôi.

Lựa chọn sản phẩm theo công năng

Trước khi quyết định mua giá đựng tài liệu, bạn cần xác định xem mục đích mình mua loại sản phẩm này là gì? Mặc dù công năng của giá đựng tài liệu là để lưu trữ, nhưng nếu bạn có nhu cầu lưu trữ một số lượng lớn các loại tài liệu thì sản phẩm này có thể sẽ không phù hợp với nhu cầu của bạn đâu.

Đặc biệt là với các phòng chức năng phục vụ mục đích lưu trữ tài liệu như phòng kế toán, phòng nhân sự,…thì bạn sẽ cần tới các loại tủ tài liệu, giá tài liệu thay vì các loại kệ đựng tài liệu để bàn.

gia de tai lieu tren ban lam viec 28

Cùng bestnoithat.com sáng tạo không gian làm việc

Bạn đang gặp khó khăn trong việc phát triển ý tưởng thiết kế không gian làm việc cho cá nhân hoặc cho công ty? Hay bạn đang đau đầu vì không biết đơn vị thiết kế, thi công không gian làm việc nào với chất lượng và độ uy tín cao? Hãy để bestnoithat.com giúp bạn.

Best Nội Thất là đơn vị chuyên thiết kế cũng như thi công xây dựng nội thất đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động. Trong suốt những năm qua, chúng tôi luôn nhận được sự ưu ái, tin tưởng để giao trọng trách gây dựng nên những không gian hoàn hảo cho các gia đình và doanh nghiệp Việt Nam.

Với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư tay nghề cao, Best Nội Thất sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua việc thực hiện hóa ý tưởng thiết kế của khách hàng.

gia de tai lieu tren ban lam viec 29 gia de tai lieu tren ban lam viec 30 gia de tai lieu tren ban lam viec 31

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp những mẫu giá để tài liệu trên bàn làm việc đẹp và hiện đại mà bestnoithat.com muốn gợi ý để bạn có thể có thêm sự lựa chọn, giúp tô điểm cho không gian làm việc của bản thân.

Liên hệ với bestnoithat.com để chúng tôi có thể tư vấn cũng như báo giá cụ thể về thiết kế, thi công không gian làm việc của bạn. Chắc chắn rằng bestnoithat.com sẽ mang tới sự hài lòng cho bạn thông qua trải nghiệm dịch vụ thiết kế, thi công của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page