Gợi Ý 10+ Mẫu Bàn Ăn Tròn 8 Ghế Nổi Bật Trong Năm 2022

Trong năm 2022 những kiểu bàn ăn tròn 8 ghế nào trở thành xu hướng khiến khách hàng mê mẩn vì quá đẹp? Chúng có đặc điểm gì? Kích thước như thế nào thì phù hợp?… Câu trả lời trong bài viết, bạn hãy đọc và kiểm chứng, đồng thời hãy cho biết chính bản thân bạn có cùng ý kiến với số đông khách hàng không nhé.

ban-an-tron-8-ghe-1

Kích thước cho bàn ăn tròn 8 ghế

Để mỗi khách hàng có được sản phẩm ưng ý nhất, người ta có quy định về kích thước chuẩn của các loại bàn ăn. Trong đó, kích thước bàn tròn 8 người được quy định như sau:

  • Chiều cao (từ mặt bàn xuống phần chân tiếp giáp nền đất): khoảng 75cm;
  • Chiều rộng mặt bàn (tính theo đường kính mặt bàn): khoảng từ 1,5m đến 1,6m.

Với chiều cao trung bình của người Việt, kích thước này phù hợp. Với khoảng cách chiều cao của bạn sẽ có khoảng không thoải mái giữ nền đến mặt bàn giúp bạn làm nơi để ghế hoặc nơi đặt chân thoải mái, không bị gò bó. Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn ăn phù hợp, đừng quên sản phẩm cần thiết để tạo thành một bộ trọn vẹn, đó là ghế nhé.

ban-an-tron-8-ghe-2

Đọc thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Bàn Ăn Đẹp 10 Ghế Được Ưa Chuộng Hàng Đầu

Những kiểu bàn ăn tròn 8 ghế đang được yêu thích

Mẫu mã và chất liệu làm nên bộ bàn ăn tròn 8 ghế rất đa dạng. Tuy vậy, để phân chia thành những kiểu bàn ăn được yêu thích thì chúng tôi phân thành hai loại như sau:

Kiểu bàn ăn tròn mặt trơn đơn giản

Đây là kiểu bàn truyền thống của người Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Ở kiểu bàn này ta thấy thiết kế khá đơn giản.

Tùy vào nhu cầu và sở thích mà khách hàng có thể lựa chọn chất liệu bàn khác nhau. Chẳng hạn: Loại bàn ăn tròn xoay 8 ghế làm bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, mặt kính hoặc mặt đá… Ở mỗi chất liệu, người ta lại tạo ra nhiều sản phẩm với kiểu dáng chân bàn, hoa văn, màu sắc… khác nhau. Chính vì vậy, giữa vô số sản phẩm, lựa chọn kiểu bàn mặt trơn đơn giản thực chất cũng không hề “đơn giản” chút nào.

ban-an-tron-8-ghe-3

Bộ bàn ăn tròn 8 ghế mặt xoay

Bộ bàn ăn 8 ghế mặt xoay về cơ bản cũng giống với loại bàn ăn mặt trơn đơn giản. Tuy nhiên, điểm khác biệt là chúng có thêm một bàn xoay nằm chồng trên mặt bàn (Bàn xoay có kích thước nhỏ hơn mặt bàn). Phần bàn xoay này giúp việc phân chia thức ăn cho các thành viên trong mâm cơm một cách dễ dàng.

Cũng như bộ bàn ăn 8 ghế mặt trên đơn giản, bộ bàn ăn hình tròn mặt xoay cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, thịnh hành nhất là các loại bàn bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, mặt đá, mặt kính… Ở mỗi loại chất liệu người ta lại tạo tác các sản phẩm muôn hình muôn vẻ, tạo nên sự đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

ban-an-tron-8-ghe-4

Xem thêm: 20+ mẫu bàn ăn tròn hiện đại được ưa chuộng nhất tại https://bestnoithat.com/ban-an-tron/

Lý do chọn bàn ăn hình tròn 8 ghế

Bàn ăn hình tròn trong các bữa tiệc nói chung đa phần là dành cho 10 người. Tuy vậy, với việc lựa chọn bàn ăn tròn 8 ghế cho gia đình mang lại nhiều lợi ích.

Phù hợp gia đình đông người

Mẫu bàn tròn 8 ghế có thể dùng cho gia đình đông người ở (Từ 5 đến 10 người). Nếu gia đình 5 người, bạn có thể cách bớt số lượng ghế ngồi. Nếu gia đình có 10 người, bạn có thể kê thêm 2 ghế, đều phù hợp và thoải mái.

ban-an-tron-8-ghe-5

Giúp gia đình thân thương, đầm ấm

Đối với người Việt Nam, bữa cơm là thời điểm gia đình quây quần, sum họp bên nhau, và chiếc bàn tròn là địa chỉ thích hợp để gắn kết mọi họ. Bàn tròn khiến các thành viên hướng về nhau, nhìn thấy nhau thường xuyên.

ban-an-tron-8-ghe-6

Dễ lấy thức ăn

Chiếc bàn tròn giúp khoảng cách của mỗi người đến thức ăn bằng nhau, do đó rất thuận tiện cho việc lấy thức ăn. Nếu bạn ngại việc phải đứng lên để lấy thức ăn phái bên kia bàn (trong trường hợp bàn đặt nhiều món ăn) thì có thể lựa chọn sử dụng loại có mặt bàn xoay để kéo phần thức ăn về trước mặt.

ban-an-tron-8-ghe-7

Dùng cho nhiều diện tích phòng ăn

Vì là bàn tròn nên chúng có thể sử dụng cho nhiều diện tích phòng ăn khác nhau. Bởi vì, bàn tròn sẽ tiết kiệm diện tích giúp phòng ăn trông rộng rãi hơn. Bạn có thể so sánh khi đặt bộ bàn tròn 8 ghế cạnh một chiếc bàn hình chữ nhật hoặc hình oval 8 ghế.

ban-an-tron-8-ghe-8

Tổng hợp 3 mẫu thiết kế bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi giá rẻ, hiện tại ngay tại đây.

An toàn cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ hiếu động, do đó đối với các đồ dùng có góc cạnh trong nhà như (bàn hình chữ nhật, bàn hình vuông…) dễ gây ra những sát thương nếu trẻ bị va đập do chạy nhảy hoặc leo trèo. Tuy nhiên, với bàn ăn hình tròn thì những nguy cơ này không còn.

ban-an-tron-8-ghe-9

Trên đây là thông tin về bộ bàn ăn tròn 8 ghế và những ưu điểm của loại bàn ăn này mang lại trong quá trình sử dụng. Chúc bạn tìm được một sản phẩm phù hợp, ưng ý.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page