Giải Đáp Thắc Mắc: Bàn Ăn 6 Người Cần Kích Thước Bao Nhiêu?

Bạn đang cần mua bộ bàn ăn 6 người nhưng không biết kích thước tiêu chuẩn của nó là bao nhiêu? Có phù hợp với không gian phòng bếp, phòng ăn của gia đình mình hay không? Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi đã tham khảo những tiêu chuẩn mới nhất nhằm thông tin đến bạn đọc con số chính xác nhất thông qua bài viết sau đây.

ban-an-6-nguoi-1

Chuẩn kích thước bàn ăn 6 người là bao nhiêu?

Kích thước bàn ăn 6 ghế thường có những quy định về kích thước bàn và kích thước ghế. Tuân thủ kích thước này giúp cho người sử dụng có được sự thoải mái nhất. Chính vì vậy tùy vào chiều cao trung bình của mỗi nước mà kích thước này đôi khi có sự chênh lệch. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về tiêu chuẩn kích thước dành cho người Việt Nam.

Kích thước bàn ăn 6 người

Đối với bộ bàn ăn dành cho 6 người hay bàn ăn bất kỳ, yêu cầu chiều cao của bàn khoảng 75 cm (tính từ mặt đất lên mặt bàn). Với khoảng cách này phù hợp với chiều cao của người Việt, giúp tạo nên tư thế ngồi thoải mái (chân chạm đất tạo nên tư thế thoải mái; tay đặt dễ dàng trên bàn, không gồng hay gò bó).

ban-an-6-nguoi-2

Đọc thêm: 20+ mẫu bộ bàn ăn 8 ghế hiện đại, sang trọng xem ngay tại đây.

Ngoài khoảng cách chiều cao, khi thiết kế bàn ăn, bạn cần chú ý đến khoảng cách từ phần mặt đất đến đáy dưới của bàn phải nằm trong khoảng 60 cm. Khoảng cách này giúp cho phần chân của bạn được thoải mái khi ngồi. Đồng thời, nó cũng giúp cho việc thu gọn những chiếc ghế vào bên trong nhằm giảm thiểu diện tích và gọn gàng hơn.

Đối với bàn ăn 6 người, quy định phần mặt bàn đạt chuẩn có độ rộng nằm trong khoảng từ 680 cm đến 750 cm. Quy định kích thước mặt bàn giúp khoảng cách chỗ ngồi giữa các thành viên có độ rộng vừa đủ, sao cho khi đặt tay, khủy tay không chạm vào nhau. Do đó, tùy loại bàn ăn mà có các thông số khác nhau. Chẳng hạn:

  • Mặt bàn ăn chữ nhật cho 6 người: 180cm x (80 cm hoặc 100 cm) (dài x rộng);
  • Mặt bàn ăn hình tròn: d = 100 cm đến 150 cm (d: đường kính);
  • Mặt bàn ăn hình oval: 170 cm x 85 cm (dài x rộng).

ban-an-6-nguoi-3

Kích thước ghế ngồi

Ghế ngồi thường quy định về các kích thước chiều cao, độ rộng, góc nghiêng… cụ thể. Những quy định về thông số này giúp cho người sử dụng có được tư thế ngồi thoải mái nhất không sợ bị kiễng chân hay xô lệch. Các kích thước chuẩn dành cho ghế ngồi của người Việt như sau:

  • Cao ghế (tính từ sàn nhà lên mặt ghế): Từ 45 cm đến 50 cm.
  • Sâu ghế (tính từ trước ra đến lưng tựa): Từ 42 cm đến 45 cm.
  • Khoảng cách đáy (từ mặt đất lên đến mặt đáy ghế): Khoảng 45 cm.
  • Lưng ghế: Cao khoảng 90 cm.
  • Góc nghiêng lưng ghế (dùng để tựa lưng thoải mái): Từ 10 đến 15 độ.
  • Dài của gác tay ghế (nếu có): Khoảng từ 18 cm đến 24 cm.

ban-an-6-nguoi-4

Xem thêm các mẫu bàn ăn 6 ghế gỗ sồi đẹp tại https://bestnoithat.com/bo-ban-an-6-ghe-go-soi/

Những lưu ý khi chọn bàn cho gia đình

Khi chọn bàn ăn cho gia sử dụng, ngoài việc để ý những thông số về kích thước giúp quá trình sử dụng mang lại sự thoải mái cho cả gia đình, bạn cũng cần quan tâm nhiều vấn đề khác. Chẳng hạn:

Quan tâm đến chất liệu

Chất liệu bàn ăn vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của gia đình. Nếu bạn chọn bàn ăn cho gia đình mình, nên tìm hiểu về các loại chất liệu tốt, không bị thấm và dễ lau chùi. Bởi vì, nơi đây vi khuẩn rất dễ sinh sôi vì bàn tiếp xúc gần bếp, nước và nhiều loại thức ăn, thức uống hàng ngày. Chính vì vậy, quan tâm chất liệu, chọn sử dụng sản phẩm phải đạt chuẩn là bạn đang bảo vệ sức khỏe của cả nhà đấy.

ban-an-6-nguoi-5

Quan tâm đến màu sắc

Màu sắc cho bàn ăn vô cùng quan trọng đấy. Nếu bạn là người quan tâm đến tâm linh, đến yếu tố phong thủy thì không nói làm gì, bạn sẽ biết chọn những màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Nhưng nếu bạn không tin vào các vấn để đó, màu sắc của bàn ăn cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những màu nền nã, trung tín. Những màu sắc này thường mang lại cảm giác nhẹ nhàng, phù hợp cho bữa ăn gia đình hàng ngày và mang lại cảm giác bình yên, ấm cúng.

ban-an-6-nguoi-6

Quan tâm đến kiểu dáng

Thông thường, muốn kiểu dáng bàn như thế nào vốn thuộc về sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu là bàn ăn thì nên chọn kiểu dáng phù hợp với nơi đặt chúng. Ngoài ra, kiểu dáng bàn ăn cũng vô cùng quan trọng, chúng giúp gắn kết gia đình thông qua bữa ăn hoặc tạo nên sự riêng tư.

ban-an-6-nguoi-7

Tham khảo: 100+ mẫu phòng ăn đẹp từ hiện đại đến truyền thống xem thêm tại đây.

Như vậy chúng tôi vừa giải đáp chi tiết về kích thước tiêu chuẩn dành cho bộ bàn ăn 6 người. Trước khi mua, bạn nên nắm rõ kích thước để các thành viên trong gia đình không những có được bữa ăn ngon mà còn thoải mái, khỏe mạnh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page